Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê!

Ngọc Thuỳ/ Ảnh: Thành Trần/ Design: Đức Minh/ Clip:Kingpro, Theo Helino 23:50 11/08/2019

Nhắc đến Lê Bê La người ta sẽ nhớ nhiều về hình ảnh cô Tùng cá tính, quân tử của “Cổng mặt trời”, nhưng khi về đến khu vực miền Tây Nam Bộ khán giả sẽ biết đến một Lê Bê La hoàn toàn khác.

Sau hơn 10 năm nhìn lại, Lê Bê La - cô Tùng "Cổng mặt trời" ngày xưa thay đổi rất nhiều nhưng sự dung dị, chân chất và mạnh mẽ vẫn không hề mất đi. Là khuôn mặt quen thuộc với khán giả miền Tây trong những bộ phim đình đám như: Dập tắt lửa lòng, Phận làm dâu, Duyên nợ miền Tây,... nhưng ít ai biết được xuất phát điểm của Lê Bê La là một cô gái của núi rừng Tây Nguyên. Cũng chính từ đây, những câu chuyện dỡ khóc dỡ cười khi "thả hổ về miền sông nước" bắt đầu.

Xuất hiện dày đặc trong các bộ phim truyền hình ở khu vực miền Tây, thời gian đi theo đoàn phim còn nhiều hơn ở nhà khiến cô tự nhận mình chưa thành công trong vai trò người mẹ, người vợ. Đồng thời, Lê Bê La cũng không giấu được sự hối tiếc khi đam mê sân khấu "đứt gánh" vì gánh nặng cơm áo gạo tiền. Đây cũng là lần đầu tiên cô trả lời về tin đồn "đại gia ngầm" mà các khán giả miền Tây hay kháo nhau khi nhắc đến cái tên Lê Bê La!.

Clip: Lê Bê La chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây.

Tùng "Cổng mặt trời" đến vào lúc tôi tuyệt vọng, muốn buông bỏ mọi thứ!

Chào nữ diễn viên có cái tên rất đặc biệt, Lê Bê La. Không biết bạn có thể chia sẻ về cái tên này?

Cái tên của tôi xuất phát từ khi ba tôi đọc truyện Anabella và thấy cái tên công chúa Ấn Độ tên Arabela rất là dễ thương. Sau này, khi mẹ mang thai tôi thì ba tôi nghĩ ngay đến cái tên đó, tôi thấy cái tên này rất là hay và ấn tượng. Vì thế, sau này khi tham gia nghệ thuật, tôi không phải nghĩ nghệ danh mà lấy luôn tên Lê Bê La và khán giả rất là dễ nhớ.

Nói về quá khứ một chút nhé, nhắc đến Lê Bê La, người ta vẫn hay nhắc đến cô Tùng của "Cổng mặt trời", không biết cơ duyên nào khiến bạn đến với nhân vật này?

Sau gần 10 năm khi tôi thành công với vai Tùng "Cổng mặt trời", tôi rất biết ơn vì điều đó. Thời điểm ấy, tôi thử sức với rất nhiều vai diễn nhưng vẻ bề ngoài tôi không có sức hút nên thường không được chọn, tôi rất buồn. Lúc ấy, tôi muốn buông bỏ mọi thứ để về quê trồng cây, chăn nuôi với ba mẹ. Ngay trong đêm tuyệt vọng nhất tôi nhận được một lời mời đi cast phim. Nhưng tôi không mấy hứng thú, nghĩ là không đi đâu. Nhưng lúc đó có một anh trợ lý kiên trì mời tôi lên cast, nên tôi lên vì sự nhiệt tình của anh ấy chứ không hy vọng gì nhiều.

Tới đoàn phim, đạo diễn đã phân vai hết và giao cho tôi vai Liên của chị Kha Ly. Tuy nhiên, sau khi đọc tóm tắt kịch bản tôi chỉ quyết tâm xin đóng vai Tùng thôi. Lúc đó, tôi diện một chiếc váy trắng, tóc dài để mái ngố rất là nữ tính nên mọi người không ai nghĩ tôi hợp với vai Tùng. Tôi lên gặp đạo diễn Nguyễn Dương và đề nghị thử vai Tùng, sau khi qua thử thách của anh, Nguyễn Dương hỏi tôi có chịu hi sinh mái tóc để diễn vai này hay không, bởi Tùng có nhiều cảnh hành động và đạo diễn rất ngại việc dùng tóc giả rơi ra rất mất tự nhiên.

Tôi không cần thời gian suy nghĩ, bởi quá thích vai Tùng rồi nên tôi đồng ý ngay. Sau đó, tôi về nhà, 3 tuần sau tôi được chọn. Chia sẻ thêm, "Cổng mặt trời" là kịch bản quay đến đâu sẽ viết tiếp theo năng lực của diễn viên. Thời gian đầu tôi áp lực vô cùng, làm gì cũng nghĩ đến kịch bản, thời điểm đó tôi vừa tốt nghiệp lại nhận vai lớn nên không tránh khỏi lo lắng.

Tôi và Phùng Ngọc Huy luôn tranh thủ những lúc nghỉ để ra công viên Tao Đàn để trao đổi kịch bản, tập diễn rồi sửa cho nhau. Cũng nhờ vậy vai Tùng "Cổng mặt trời" có những ấn tượng nhất định với khán giả.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 2.

Vậy giữa Lê Bê La và Tùng "Cổng mặt trời" có điểm gì giống nhau không?

Thật sự giữa tôi và Tùng "Cổng mặt trời" giống nhau rất nhiều, phải hơn 80% bởi thế nhiều lúc Lê Bê La diễn như không diễn. Nhất là tính cách nóng tính, bộc trực và quân tử Lê Bê La rất giống với Tùng.

Nói nhiều thành công của vai Tùng như thế, bạn có sợ khó lòng vượt qua "cái bóng" đó để hoá thân vào những vai diễn sau này?

Tất nhiên, dấu ấn đầu tiên khi Tùng đến với mọi người quá mạnh khiến mình cũng gặp khó khăn. Thật sự, ngày xưa mái tóc giống Tùng giờ nhìn lại tôi thấy rất là xấu luôn nhưng lại được mọi người ủng hộ rất nhiều, thậm chí nhiều phụ huynh còn nhắn tin, mail cho tôi bảo con họ muốn cắt tóc giống cô Tùng "Cổng mặt trời", điều này khiến tôi hết sức bất ngờ. Sau này khi tôi bắt đầu hoá thân vào vai Hạ Vy của "Ở lại thế gian", rất nhiều vai khác nữa nhưng rất khó xoá vai Tùng đối với ký ức của khán giả.

Một vai diễn như thế nào sẽ là thách thức đối với Lê Bê La?

Chắc chắn khó lòng tôi có thể diễn được vai những cô tiểu thư đài các, thục nữ, hay những cô gái ngây thơ, nhẹ nhàng được. Về sau, sau khi lập gia đình, sinh con thì việc hoá thân vào những vai như thế khó khăn hơn bao giờ hết.

Nói vậy, sau hơn 10 năm "Cổng mặt trời" thành công, bạn vẫn chưa tìm được một vai diễn ấn tượng hơn?

Nói về vai diễn, Lê Bê La thường hoá thân vào các cô gái miền Tây chân chất, thật thà, đến giờ tôi cũng không hiểu sao mình gây được một hiệu ứng có thể được cho là thành công ở miền Tây. Nhiều khán giả còn bất ngờ không biết tôi có phải con gái miền Tây không mà có thể vào vai quá "ngọt" như thế. Vì thế, về với miền Tây, khán giả vẫn nhớ tôi là cô gái trong "Duyên nợ miền Tây" nhiều hơn Tùng của "Cổng mặt trời".

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 3.

Lê Bê La: Xuất phát từ cô sơn nữ Tây Nguyên nhưng bén duyên với những vai thôn nữ miền sông nước!

Sẵn tiện nói về miền Tây, tôi biết Lê Bê La là cô gái của núi rừng khi xuất thân từ miền đất Tây Nguyên, không biết khi về đến miền Tây sông nước bạn có gặp khó khăn gì không?

Về sinh hoạt hay ngôn từ tôi không gặp nhiều khó khăn bởi Lê Bê La là một người rất dễ thích nghi. Tuy nhiên, do xuất thân từ miền núi nên tôi không biết bơi và sau thành công của "Cổng mặt trời" công việc quá bận rộn khiến tôi không có thời gian học bơi. Tuy nhiên về với miền Tây sông nước thì cảnh quay té ao, nhảy sông,.. rất nhiều nên mỗi lần như thế tôi đều bị uống nước.

Gần đây, khi phải thể hiện vai một cô gái miền sông nước phải bơi lội rất giỏi của "Dập tắt lửa lòng", đặc biệt có cảnh phải cứu người yêu của mình dưới nước. Đạo diễn đề nghị tôi học bơi để cảnh quay được trọn vẹn nhất nhưng do công việc quá bận nên tôi vẫn chưa biết bơi thời điểm phim bấm máy.

Tôi còn nhớ hôm diễn ra cảnh ấy, nước rất là nhiều, thuỷ triều lên cao khiến tôi vô cùng ghê sợ và e dè. Tất nhiên, đoàn phim sẽ rất chú tâm và không cho diễn viên gặp nguy hiểm nên đã mắc sẵn một đoạn dây dưới sông và khoanh vùng chỗ ấy, Lê Bê La chỉ cần nhảy vào ngay vị trí đó là được. Tôi nhảy xuống nước nhưng lại không tìm được sợi dây ở đâu cả, Lê Bê La cố nín thở đến nổi báo hiệu: "Tôi không tìm thấy dây" khiến mọi người vừa lo vừa buồn cười khi nhìn bộ dạng của tôi lúc ấy.

Đặc biệt, qua sự việc đó tôi mới biết người miền Tây rất là dễ thương và chân thật. Lúc ấy có một chú ngồi trên xà lan mà đoàn phim thuê để dựng máy móc gần đó, chú mới nói với tôi: "Chú rất là thương con, yên tâm. Có chuyện gì là chú nhảy xuống liền". Chưa hết, sau khi đến khu vực hậu trường khán giả đến rất đông 2 bên đường, tôi thì vừa lạnh vừa sợ nên run rất ghê. Tôi nhớ tôi đi đến đâu khán giả sẽ cầm tay nói: "Không sao! Không sao rồi con ơi. Lê Bê La mà có chuyện gì là tụi tui nhảy xuống hết cứu cô rồi!". Không hiểu sao lúc ấy Lê Bê La cảm động nhiều lắm, chỉ những hành động chân phương, chân thật của họ đã thật sự chạm đến cảm xúc và trái tim tôi. Mặc dù lạnh và sợ nhưng thật sự rất ấm lòng.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 4.

Ngoài câu chuyện đó, trong những năm đi diễn ở miền Tây bạn còn điều gì ấn tượng không?

Đó là cảnh Lê Bê La phải nhảy từ trên cao xuống, cảnh quay đó được thực hiện buổi tối, trời lại mưa nên rất là nguy hiểm, mọi người không biết phải cứu diễn viên bằng cách nào. Lê Bê La nhảy xuống tấm lưới B40, tôi càng bám vào thì mưa càng quật mạnh khiến tôi bị chới với.

Đặc biệt, cảnh quay ấy phải quay lại rất nhiều lần, vài người bị xước da chân, rồi bị cào tay rất là thương. Nhưng mà cũng may, sau tất cả thì mọi thứ cũng hoàn thành mà không gặp tổn thất nào quá lớn.

Tôi biết Lê Bê La là một người rất khó trong việc chọn vai mà đóng, bạn tuyệt đối không chạy quá nhiều phim cùng một lúc. Tuy nhiên, theo dõi Lê Bê La một thời gian dài, tôi thấy vai diễn của bạn chủ yếu là người phụ nữ bất hạnh, bị ngược đãi hoặc là tình duyên lận đận. Bạn có nghĩ bạn thân đang bị "đóng khung" sẽ khiến khán giả bị chán?

Vì sao Lê Bê La thường chỉ nhận các vai như vậy? Bởi tôi rất mê phim xưa, đặc biệt với vai Hoa ở "Dập tắt lửa lòng" và vai mợ Tư "Phận làm dâu" đều là những người phụ nữ rất là khổ, hơn nữa kịch bản rất hay khiến tôi khó lòng từ chối. Một điều đặc biệt, tôi rất bị sợ "lộ" cái "nam tính" khi đóng những vai người phụ nữ xưa, nhiều lần ekip và đạo diễn phải kiểm soát và nhắc nhở tôi.

Gần đây những bộ phim truyền hình miền Bắc thật sự rất phát triển, từ Người phán xử, Quỳnh búp bê rồi hiện tại là Về nhà đi con đều gây được những tiếng vang nhất định. Trong khi đó, tại sao Lê Bê La vẫn trung thành với những bộ phim ở miền Tây?

Rõ ràng tất cả chúng ta điều nhận ra khoảng 2 năm gần đây phim truyền hình miền Bắc phát triển rất mạnh. Từ khâu kịch bản, diễn viên đều rất là chỉn chu. Lê Bê La là một người rất khắt khe, tuy nhiên với những bộ phim đó tôi xem không rời mắt. Theo tôi, đó là một hiệu ứng rất là tích cực, đáng mừng bởi vì phim Việt Nam đã chạm một định mức mới, từ những pha hành động, cảnh quay hay diễn viên đều rất xuất thần. Tôi cũng hy vọng rằng miền Nam của mình cũng sẽ chạm đến những điều tương tự để ngày càng thu hút khán giả hơn.

Nhiều diễn viên miền Nam đã chọn "Bắc tiến" và thu về những thành công nhất định. Không biết Lê Bê La có dự định này hay không?

Lê Bê La luôn sẵn sàng, có cơ hội mới để tiến triển thì mình sẽ nhận thôi. Nhưng mà cái gì cũng phải có duyên số, nhưng nếu có lời mời "Bắc tiến" thì Lê Bê La luôn sẵn sàng.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 5.

Tôi biết bạn từng chia sẻ đam mê rất nhiều đối với các sân khấu, vậy tại sao lâu rồi tôi không thấy bạn xuất hiện trong bất kì một vở kịch nào?

Thật sự mà nói, tôi rất đam mê sân khấu. Chính bản thân tôi cũng được đào tạo từ trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, tôi xuất phát từ một diễn viên kịch. Ngay những ngày đầu còn đi học tôi đã được thầy Hữu Nghĩa mang về sân khấu kịch Sài Gòn để diễn những vai nhỏ rồi lên đến vai chính. Lê Bê La rất yêu thích ánh đèn sân khấu, thích phản ứng của khán giả xem mình diễn, cái cảm giác khó tìm được ở phim truyền hình. Nói chung, tôi rất yêu, cực kỳ yêu sân khấu!

Nhưng nói đến thực tế bây giờ, sân khấu khó lòng nuôi sống những diễn viên như Bê La. Bởi khi tập 1 vở kịch mất rất nhiều thời gian để tập luyện cũng như hoàn thiện ngôn ngữ, học thoại, nhất là những vở về lịch sử hay nhân văn chiếm rất nhiều thời gian. Chưa kể mỗi tuần chỉ diễn được 2-3 suất là cao, thông thường tôi chỉ diễn 2 suất mà mỗi suất cũng không bao nhiêu tiền. Tính ra tiền xe cộ, phấn son rồi trang phục cũng chẳng còn dư bao nhiêu. Chúng tôi chỉ diễn vì niềm đam mê cháy bỏng, nhưng nếu để gắn bó lâu dài với Lê Bê La chắc sẽ rất khó bởi mình còn rất nhiều việc phải lo.

Hiện tại, tôi cũng có nhiều lời mời về sân khấu kịch để tiếp tục nhưng nó mất quá nhiều thời gian, phần vì con trai tôi còn khá bé nên không thể cống hiến trọn vẹn được.

Nhìn cách Lê Bê La nói, tôi cảm nhận bạn thật sự rất đam mê sân khấu, nhưng hiện tại bạn chủ yếu là diễn viên phim truyền hình, 2 công việc này chắc khác nhau nhiều?

Rất khác là đằng khác. Kịch sân khấu là một câu chuyện xuyên suốt, diễn viên phải nắm tâm lý nhân vật và duy trì phong độ ấy, hơn nữa phải linh hoạt trong việc xử lý những sự cố trên sân khấu. Còn với phim truyền hình, ra trường quay có thể quay lẫn lộn các tập, các bối cảnh. Bí quyết của Lê Bê La khi nhận kịch bản là ghi lại từng cảm xúc trong những phân cảnh có mình để có thể diễn đạt tốt nhất nhân vật của mình. Đây là bí quyết giúp tôi diễn xuất trong hơn 10 năm qua.

Lê Bê La: Tôi xót khi con trai hỏi: "Hôm nay có ai đánh mẹ không?"

Tôi biết Lê Bê La là một người khá kín tiếng trong cuộc sống riêng tư. Ngay thời điểm sự nghiệp đang thăng hoa, bạn bỗng dưng thông báo kết hôn khiến khá nhiều người bất ngờ đấy?

Vợ chồng Lê Bê La đến với nhau bởi 2 chữ duyên-nợ, khi quay "Cổng mặt trời" Lê Bê La và chồng được gặp nhau coi như cái duyên. Tôi là một người khá mạnh mẽ trong chuyện tình cảm lẫn công việc, tôi chỉ đi theo tiếng gọi con tim, không cần phân biệt giàu nghèo. Lúc ấy tôi chỉ biết anh yêu tôi, tôi yêu anh thì đến với nhau thôi.

Hiện tại, tôi đã có một bé trai vô cùng kháu khỉnh gần 4 tuổi rồi.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 6.

Sau khi lập gia đình, cuộc sống và công việc của bạn thay đổi như thế nào?

Thời điểm đó tôi được phim chào đón rất nhiều nhưng tôi chỉ chọn một số kịch bản để đóng thôi, bởi thời gian đã bị hạn chế rất nhiều.

Gần đây, tôi thấy bạn chia sẻ một câu chuyện về con trai trên Facebook, đặc biệt tôi chú ý đến câu nói: "Hôm nay mẹ có bị ai đánh không?" mỗi lần bé đón chị đi làm về, không biết tại sao mới 4 tuổi con trai bạn lại hỏi như vậy?

Trong một dịp tôi coi phim "Phận làm dâu", tôi vô tình cho con trai cùng xem đoạn mình bị đánh rất là dữ dội, bị thả sông. Ngay lúc ấy, con trai rất lo lắng quay sang hỏi tôi: "Mami ơi, người ta làm gì mami vậy? Sao người ta lại đánh mami?", tôi phải trấn an con đó chỉ là phim, nhưng bé vỡ oà và đề nghị mẹ tắt tivi ngay. Ban đầu tôi coi cảm xúc của con chỉ là nhất thời, nhưng về sau này tôi mới biết nó đã in đậm vô ký ức của bé.

Cho đến hiện tại, mỗi lần tôi về nhà, con trai sẽ hỏi: "Hôm nay Mami có mệt không? Hôm nay có ai đánh mami không?" khiến tôi vô cùng ngỡ ngàng, từ lúc đó tôi biết con trai đã in hằng trong tâm trí mẹ luôn bị người ta đánh. Tôi thật sự nghĩ mình đã sai khi cho con thấy mình bị đánh trên phim như thế. Sau này, bé hay không cho tôi đi làm vì sợ tôi bị đánh, nhưng khi tôi bảo sẽ bị các cô chú khác la, rồi mẹ sẽ khóc thì con mới cho tôi đi. Mặc dù con trai chưa được 4 tuổi nhưng sống rất tình cảm và sâu sắc khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và là nguồn động viên lớn nhất với tôi lúc này.

Người ta bảo một người phụ nữ thành công khi có một sự nghiệp ổn định và là một người vợ, người mẹ tốt. Không biết hiện tại Lê Bê La đã thành công?

Tôi nghĩ mình chưa thành công được đâu. Nhưng tôi luôn tâm niệm trong công việc hay cuộc sống đều phải làm hết mình để không phải hối tiếc.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 7.

Thường xuyên đi diễn xa, vậy chị dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ của mình như thế nào?

Tôi cảm thấy rất tội con, làm con nghệ sĩ thật sự không hề sung sướng. Có những bộ phim tôi phải quay ở tỉnh, cảnh quay liên tiếp nhau khiến tôi không thể nào về với con trai được. Hoặc có thể tôi chỉ về ngủ với con trai 1 đêm lại phải đi xuống đoàn phim, nhưng như thế thì sức khoẻ tôi không đảm bảo do tôi phải tự sắp xếp mọi thứ, tự lái xe. Những lần vậy mình phải kiềm chế nỗi nhớ lại, giữ một góc nào đó. Đặc biệt, đến những cảnh có con thì mình bùng nổ ra, vì thế những cảm xúc Lê Bê La trên phim đều là cảm xúc thật.

Có lần con trai bảo rất nhớ tôi, nhưng mà ngoại không thể đưa con xuống đoàn và tôi cũng không thể về lại nhà thăm con khiến tôi rất buồn. May ra lúc ấy một người bạn thân đã giúp mang con trai xuống với tôi, cho bé trải nghiệm một ngày ở công việc của mẹ, rồi ngủ với mẹ một đêm. Tuy chỉ những việc làm đơn giản như vậy nhưng cũng giúp tôi hưng phấn ở lại, và nỗi nhớ cũng vơi được phần nào. Nhưng nghề nghiệp của mình mà, mình phải chấp nhận thôi.

Vậy còn ông xã, đạo diễn Hải Thanh cũng là người làm trong nghề, không biết ông xã có hỗ trợ cho bạn trong công việc lẫn cuộc sống không?

Ông xã hỗ trợ tôi rất nhiều trong công việc, khi tôi nhận kịch bản anh sẽ tư vấn nên phát triển chỗ nào, hoặc chở tôi đi chọn trang phục, định hình phong cách nhân vật giúp tôi.

Vợ chồng Lê Bê La có bao giờ gặp xung đột không?

Trong công việc, trong sự nghiệp đã trải qua mấy chục bộ phim của Lê Bê La thì có tầm 5-6 bộ phim 2 vợ chồng làm việc chung. Chồng tôi là một người khá nghiêm khắc, ra hiện trường rất hay la và điều đó khiến tôi không thích và hay cãi nhau ngoài hiện trường. Thậm chí, anh ấy xem tôi như những cô diễn viên khác chứ không phải vợ anh ấy. Nhiều lúc tôi rất bướng và cứng đầu nên không phục tùng theo cho đến khi anh chịu hạ giọng, nói ngọt ngào thì tôi làm.

Còn trong cuộc sống, lúc mới yêu thì màu hồng, còn bây giờ khác nhiều. Chúng tôi hay gặp tranh cãi trong cách dạy con, nhiều lúc 2 vợ chồng không nói chuyện tầm mười mấy, hai mươi ngày là bình thường.

Lê Bê La: Đại gia ngầm của Vbiz?

Những khán giả miền Tây kháo nhau rằng diễn viên Lê Bê La rất giàu bởi đóng liên tục từ phim nọ đến phim kia?

Không chỉ riêng Lê Bê La, rất nhiều chị em nghệ sĩ thì tham gia phim chắc chỉ đủ sống thôi. Đối với riêng Lê Bê La đã không chi tiêu cho hàng hiệu xa xỉ, nhà cửa hay sắm của gì nhiều. Từ ngày đầu vào lập nghiệp tôi chỉ có 2 bàn tay trắng, dần dần nay tôi mua được một chiếc ô tô trung bình để che mưa che nắng và bớt nguy hiểm trong những lần đi diễn khuya. Thậm chí tôi còn chưa thể mua nhà được mà.

Nhưng cũng không thể trách khán giả bởi nhiều nghệ sĩ thường xuyên khoe vừa mua xe, mua nhà tiền tỷ khiến họ lầm tưởng là nghệ sĩ giàu lắm.Tuy nhiên, thực tế một bộ phim không quá nhiều tiền đâu. Xe cộ, trang phục, son phấn cũng đã rất nhiều rồi. Đùa chút, nếu Lê Bê La đóng vai nghèo nghèo thì còn dư chút đỉnh chứ đóng vai sang giàu là khỏi có dư luôn. Nghệ sĩ cũng phải vun vén lắm mới đủ tiền trang trải cuộc sống.

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 8.

Nói một việc hơi tế nhị, tôi biết bạn từng vướng những ồn ào không đáng có với một đồng nghiệp trong "Cổng mặt trời". Không biết hiện tại mối quan hệ các bạn như thế nào?

Bây giờ chúng tôi vẫn bình thường, không ai nói với nhau điều nào. Tuy nhiên bây giờ ai cũng có gia đình và con cái, đã trưởng thành hơn nên cũng dễ dàng vị tha cho nhau. Bây giờ nếu gặp nhau tại một sự kiện hay một dịp nào đó, chúng tôi vẫn có thể chào nhau một câu.

Giờ nghĩ lại, tôi thấy câu chuyện đó khiến tôi vô cùng đáng tiếc bởi tôi chỉ muốn khán giả nhớ đến Lê Bê La ở các vai diễn hay những điều tốt đẹp thôi. Đáng tiếc hơn nữa là tôi đã khiến mẹ mình rất buồn, mẹ tôi buồn rất nhiều vì những điều không hay đó. Bản thân tôi lúc đó cũng stress luôn, không muốn nhận điện thoại hay bất kì thông tin gì nữa.

Gần đây, Tú Vi có đề nghị làm "Cổng mặt trời" phần 2 và tập hợp lại diễn viên thì Lê Bê La cũng không có ý kiến gì. Cả tôi và chị đều đồng ý cùng tham gia. Lê Bê La nghĩ cuộc sống này nên vị tha để sống thoải mái hơn, chúng ta không thể ôm khư khư những điều từng diễn ra trong quá khứ khiến nó ngày càng tồi tệ hơn, tôi nghĩ tháo gỡ đi, buông bỏ đi sẽ nhẹ nhàng hơn.

Lúc ấy, mẹ bạn buồn như thế nào?

Với một người ít tiếp xúc với truyền thông như mẹ thì lúc đầu mẹ tôi không biết đâu. Nhưng sau khi mẹ biết qua lời kể của những người quen, tôi thấy mình thất bại nhiều và chỉ có thể nói xin lỗi mẹ và không bao giờ để những chuyện như vậy tiếp tục xảy ra. Mẹ là nguồn động viên, là cảm hứng sống của tôi nên làm mẹ buồn tôi vô cùng hối hận.

Mẹ tôi còn là người khơi màu cảm xúc trong sự nghiệp tôi, hiện tại khi đã làm mẹ tôi dễ dàng lấy cảm xúc hơn. Tuy nhiên, lúc trước mỗi khi phải diễn cảnh khóc tôi sẽ xin đạo diễn 1 phút để gọi cho mẹ, nghe mẹ nói: "Sao con không khóc được, phải ráng lên chứ con". Mẹ vừa nói câu đó, tôi tắt máy là nước mắt tự động rơi.Từ ngữ của mẹ tuy ngắn gọn nhưng chứa chan tình cảm, sự lo lắng của mẹ tôi. Tôi may mắn khi có mẹ bên cạnh.

Cũng chia sẻ thêm, mẹ tôi rất khó trong giờ giấc sinh hoạt và giáo dục con cái. Nhưng bà lại khá thoáng trong việc ủng hộ lựa chọn của con cái. Những thời gian đầu khi chưa đạt được thành công gì, mẹ vẫn động viên và an ủi tôi không có gì.

Ngoài tiếp tục duy trì với nghề diễn, Lê Bê La có thể chia sẻ một dự định nào khác trong tương lai đến với khán giả không?

Chắc sắp tới tôi sẽ phát triển thêm một lĩnh vực nào đó. Bây giờ mình cũng có tuổi rồi nên phải nghĩ đến tương lai của con nữa. Nếu một ngày nào đó khán giả bắt gặp Lê Bê La ở một vai trò mới thì vui lòng ủng hộ tôi nhé.

Cảm ơn Lê Bê La về cuộc trò chuyện này, chúc bạn ngày càng thành công và sức khoẻ!

Lê Bê La lần đầu chia sẻ hành trình từ cô sơn nữ Tây Nguyên đến diễn viên đình đám miền Tây, 15 năm đi diễn vẫn ở nhà thuê! - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm