LĐBĐ Indonesia nêu lý do hài hước về quyết định ở lại AFF

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 08:51 11/08/2022

Theo tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi, việc cơ quan này chấm dứt mọi nỗ lực ly khai để tiếp tục gắn bó với AFF là vì người hâm mộ. Vì ông cho rằng nếu Indonesia chuyển liên đoàn thì "các CĐV chẳng có gì để xem".

LĐBĐ Indonesia nêu lý do hài hước về quyết định ở lại AFF - Ảnh 1.

Bóng đá trẻ Indonesia sẽ có ít cơ hội cọ xát nếu rời AFF

Tuần trước, PSSI tuyên bố rằng họ sẽ không rời bỏ Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) nữa, qua đó khép lại những tranh cãi suốt nhiều tuần nay kể từ trận Thái Lan hòa Việt Nam 1-1 để loại Indonesia ra khỏi giải U19 Đông Nam Á.

Theo các báo của Thái Lan , Malaysia và cả Indonesia, việc PSSI không rời, (hoặc không thể rời AFF), là dễ hiểu. Bởi có quá nhiều nguyên nhân dẫn tới điều này, từ trở ngại về địa lý, khác biệt ở lịch thi đấu lẫn việc AFF tổ chức nhiều giải trẻ hơn LĐBĐ Đông Á.

Trong khi đó, lý do mà phía Indonesia đưa ra lại là nếu họ rời đi thì... NHM sẽ thiệt thòi vì "không có gì để xem". Tổng thư ký PSSI, ông Yunus Nusi, tự tin tuyên bố: "Nếu PSSI rời AFF , thì công chúng sẽ xem gì? Chờ đợi các sự kiện của AFC sao?

LĐBĐ Indonesia nêu lý do hài hước về quyết định ở lại AFF - Ảnh 2.

Ông Nusi, tổng thư ký PSSI

Nhưng các giải đấu của AFC không nhiều như AFF. Xét cho cùng, AFF cũng là nơi cần thiết chúng tôi rèn luyện nhằm chuẩn bị cho các sự kiện của AFC".

Cũng theo Yunus Nusi, NHM phải ngay lập tức dừng các cuộc tranh luận về việc PSSI rời AFF. Bởi lúc này, Indonesia đã chấp nhận quyết định của AFF và muốn gác lại vấn đề này để tập trung cho các dự án tương lai.

"Chúng tôi rất biết ơn. Chúng tôi tôn trọng quyết định của AFF. PSSI vẫn dưới sự bảo trợ của AFF. Việc các thành viên Đông Nam Á gắn kết trong mọi lĩnh vực, bao gồm thể thao, là điều đương nhiên. Trọng tâm của chúng tôi bây giờ là phát triển bóng đá để đội tuyển quốc gia có thể cải thiện trình độ", ông nhấn mạnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm