Lấy ý tưởng chụp kỷ yếu từ trò ma sói, dàn nữ sinh cấp 3 được dân mạng rần rần khen ngợi vì quá sáng tạo, thần thái đỉnh cao

Diệu Thu, Theo Helino 09:37 04/12/2019

Thay vì chụp ảnh kỷ yếu với áo dài trắng hay bộ cử nhân huyền thoại, những shoot hình cuối cấp của tụi học trò ngày nay đã sáng tạo nâng tầm và chất lừ như thế này đây!

Quãng thời gian cấp 3 chẳng bao giờ có thể định nghĩa được ngắn hay dài bởi đây là lúc chúng ta vui nhất, luôn vô tư, hồn nhiên bên cạnh thầy cô, bạn bè, hầu hết các mối quan hệ đều đẹp đẽ và tròn trịa. Dĩ nhiên sẽ thật tuyệt vời khi được có hội bạn thân cùng học, cùng chơi, và bây giờ là cùng chụp lại vài ba shoot hình kỷ yếu để kỷ niệm tình bạn bền lâu.

Xưa nay, chụp kỷ yếu với concept đồng phục trường, áo dài, áo cử nhân là chuyện quá đỗi bình thường mà mùa kỷ yếu nào cũng có nhưng để rủ được hội chị em cùng chụp kỷ yếu cực ngầu và chất lừ như thế này thì không phải lớp bạn nào cũng làm được đâu nhé. Minh chứng như mới đây, một hội nữ sinh cấp 3 đã khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng, được phen mở mang tầm mắt vì bộ hình kỷ yếu được đầu tư, chuẩn bị công phu với phần ý tưởng lấy cảm hứng từ trò chơi ma sói mà giới trẻ vô cùng yêu thích.

Kỷ yếu năm nay đã thêm phần mới mẻ và độc đáo hơn rất nhiều nhờ sự sáng tạo không giới hạn của tụi học trò - Ảnh: Tô Phương Thuỷ và Nguyễn Phan Hoàng Vy.

Liên hệ với Bích Du, thành viên lớp 12CV THPT Nguyễn Hữu Huân, TP HCM, cô bạn chia sẻ ý tưởng của bộ ảnh kỷ yếu đã được hình thành từ kỳ nghỉ hè cách đây 6 tháng. Bởi cả lớp của Bích Du đều muốn thực hiện sớm để dành thời gian ôn thi cho năm học cuối cấp. Ý tưởng cho bộ ảnh này khá mới lạ và hầu như chưa có ai mạnh dạn chụp nên nguồn tham khảo tương đối hạn hẹp. Tuy nhiên, lớp bạn ấy đã tự tạo dựng hình ảnh theo khả năng sáng tạo không giới hạn mà chẳng dựa trên một khuôn mẫu nào trước đó cả.

Cô bạn cho hay: "Thực ra trong quá trình thực hiện bộ hình tụi mình có nhiều kỉ niệm lắm. Ví dụ như gần tới ngày chụp là mấy bạn vai sói rủ nhau đi làm móng, vào tiệm nói người ta đắp bộ vuốt 4cm mà họ nhìn mình với ánh mắt kỳ lạ luôn. Chụp xong ngày hôm sau, bọn mình còn đi học nên phải gỡ liền, khó khăn lắm. Với cả sau khi make up xong, tụi mình như biến thành người khác vậy, không nhận ra mình luôn, kiểu lần đầu thấy được ở nhau mỗi khía cạnh như vậy nên cảm giác khá thú vị."

Kỷ yếu lớp người ta siêu cool ngầu như thế này đây! - Ảnh: Tô Phương Thuỷ và Nguyễn Phan Hoàng Vy.

Điều khó khăn nhất mà các cô bạn gặp phải khi thực hiện loạt ảnh kỷ yếu để đời này là vấn đề tạo dựng hình ảnh cho từng nhân vật, trang phục như thế nào, background ra sao, làm sao để mỗi cá nhân có thể thể hiện được cá tính của mình nhưng vẫn hài hoà tổng thể chung.

"Ban đầu lớp mình không được đoàn kết lắm, vì Chuyên Văn toàn nữ nên thành ra nhiều xích mích bất hoà, khiến lớp bị chia rẽ nhưng từ cuối năm ngoái, lớp mình có thời gian thường xuyên rủ nhau chơi ma sói, ngày nào cũng chơi chung trò đó không thấy chán. Và tự nhiên tụi mình không còn sự chia cách nữa, hoà thuận hơn, chơi đều với tất cả các thành viên trong lớp.

Nên có thể nói trò ma sói đã gắn kết lớp mình thành một tập thể đoàn kết như hôm nay. Vì vậy, tụi mình muốn thực hiện bộ ảnh này như một kỷ niệm thể hiện sự trân trọng sợi dây liên kết các thành viên lại với nhau, bây giờ thì lớp mình vui vẻ, đoàn kết và yêu thương nhau lắm", cô bạn cho biết thêm.

Một sự phá cách, thay đổi khiến dân tình phải trầm trồ khen ngợi - Ảnh: Tô Phương Thuỷ và Nguyễn Phan Hoàng Vy.

Ban đầu ý định của cả ekip chỉ là lưu giữ kỷ niệm nhưng không ngờ rằng sau khi đăng tải bộ ảnh lại được mọi người lại đặc biệt quan tâm và dành nhiều lời khen tích cực như vậy. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện nhưng cuối cùng ai nấy đều rất hài lòng về bộ ảnh độc đáo này, đó chắc chắn sẽ là những khoảnh khắc vô cùng tươi đẹp của các thành viên 12CV THPT Nguyễn Hữu Huân, TP HCM về quãng thời gian học cấp 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm