Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo

Vân Trang - Ảnh: Quang Huy - Design: Thủy Tiên - Video: Kingpro, Theo Helino 00:02 04/12/2019

Quả không ngoa khi nói rằng vườn táo của Học viện Nông nghiệp đang trở thành điểm vui chơi hot hit mỗi dịp cuối tuần. Giá vào cửa cực rẻ cùng chất lượng táo ngon lành đã khiến nhiều bạn trẻ phải lặn lội hàng chục cây số đến tham quan một lần cho bằng được.

Nếu bạn trẻ nào đang muốn tìm một chỗ vui chơi cuối tuần, được ăn uống thoải mái mà giá cả lại cực "hạt dẻ" thì đừng quên ghé thăm vườn táo của Học viện Nông nghiệp đang hot hit bậc nhất trong địa chỉ sống ảo thời gian gần đây. Vườn táo đã chính thức mở cửa trở lại vào ngày 1/12 vừa qua, thu hút đông đảo bạn trẻ đến thăm quan. Với giá vào cửa chỉ 15.000 đồng là bạn đã có thể tận hưởng một bữa buffet táo tẹt ga!

Vườn táo của trường Học viện Nông nghiệp đang trở thành điểm vui chơi hot hit bậc nhất giới sinh viên Hà Nội

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 2.

Với giá vào cửa chỉ 15.000 đồng là bạn có thể tận hưởng một bữa buffet táo tẹt ga và những bức ảnh sống ảo nghìn like!

Vườn táo thuộc Trung tâm thực nghiệm và Đào tạo nghề của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Gia Lâm, Hà Nội), cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 12 km. Vườn táo có 2 khu với một số quy định nghiêm ngặt khi vào vườn như không được vào vườn bưởi, không được mang táo ra ngoài, không đùa nghịch ném nhau...

Vườn táo được truyền thông khá rầm rộ và thậm chí có hẳn một fanpage chuyên cập nhật thông tin. Khi bước chân vào đây, nhiều bạn trẻ thi nhau "chết mê" với không khí thoáng đãng cũng như chất lượng táo cực ổn so với mức giá vào cửa. Cây ở đây tương đối thấp nên chỉ cần với tay là bạn có thể hái được rất nhiều táo để ăn. Táo ở đây được đánh giá khá ngon, không bị chát hay nhớt, ăn rất vừa miệng. Đặc biệt là khách tham quan còn được miễn phí túi muối giúp bạn ăn no nê táo cũng không lo hết đồ chấm.

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 3.

Vừa bước chân vào vườn táo là thấy ngay bảng nội quy nghiêm ngặt khi vào vườn.

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 4.

Vườn táo được truyền thông khá rầm rộ và thậm chí có hẳn một fanpage chuyên cập nhật thông tin nên có rất đông bạn trẻ kéo nhau đến tham quan.

Chỉ cần với tay là có ngay chùm táo ngon ngọt để ăn.

Vườn táo mở cửa từ tháng 12 cho đến khoảng tháng 2 hằng năm. Không chỉ thu hút các bạn sinh viên mà rất đông gia đình cũng rủ nhau tham quan, trải chiếu ngồi từ sáng đến chiều dưới các vòm cây. Các bậc phụ huynh chia sẻ rất thích cảm giác chỉ cần với tay là có quả ăn, vừa ngon miệng lại được tận hưởng không khí trong lành.

Theo như chủ vườn chia sẻ thì theo năm trước mỗi ngày có trung bình khoảng 100 người đến chơi, con số này vào cuối tuần thậm chí còn tăng lên 300 - 400 lượt. Khi chúng tôi đến vườn, bãi gửi xe đã đông kín khoảng 40 chiếc xe máy, nhiều bạn trẻ đi thành từng nhóm tíu tít mua vé vào vườn. Tuy đông khách đến chơi nhưng vườn không hề bị tắc đường vì các bạn sinh viên rất có ý thức đi theo hàng và giữ gìn trật tự chung.

Nhiều bạn trẻ còn lặn lội hàng chục cây số để đến thăm quan vườn táo một lần. Cặp sinh viên đến từ trường Đại học Mỏ - Địa chất chia sẻ: "Chúng mình phải đi gần 20 cây số mới đến được đây nhưng công sức không hề uổng chút nào. Vườn khá rộng và thoáng mát nhưng do táo đầu mùa nên còn khá bé. Khi nào đúng mùa chúng mình nhất định quay lại và rủ thêm nhiều bạn bè đến chơi".

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 6.

Nhiều gia đình dẫn theo con đến tham quan rồi chơi đùa nguyên ngày dưới các vòm lá cây.

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 7.

Do táo đầu mùa nên còn khá bé nhưng nhìn chung ai cũng đánh giá táo không bị chát hay trớt, ăn rất vừa miệng.

Khám phá vườn táo của trường Đại học rộng nhất Việt Nam, chỉ mất 15k là ăn tẹt ga lại còn được đống ảnh sống ảo - Ảnh 8.

Nhiều bạn trẻ còn lặn lội hàng chục cây số, từ đầu bên kia thành phố sang đây ăn táo.

Nhóm bạn trẻ mang hẳn máy ảnh đi sống ảo cho đúng chuẩn!

Sau khi ghé thăm vườn táo, du khách còn có thể đến vườn thực vật ngay cạnh đó. Vườn thực vật trồng rất nhiều cây cảnh, nổi bật nhất là khu cúc họa mi đang mùa nở rộ. Ngày thường thì ít khách tham quan nhưng vào cuối tuần con số có thể lên đến 700 - 800 người. Nhất là đang mùa kỉ yếu nên có rất đông bạn sinh viên kéo nhau đến chụp ảnh. Chỉ với 25.000 đồng là có những bức ảnh nghìn like, quá lời cho hội sống ảo phải không nào!

Ngay cạnh vườn táo là vườn thực vật, một địa điểm vui chơi cực chất không kém!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày