Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng "yêu" của Thị Bình

Hà Hoàng, Theo Helino 13:09 23/10/2019

Mối tình đơn phương hơn hai mươi mấy năm ròng của ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa) có được Thị Bình đáp trả?

Tiếng Sét Trong Mưa không chỉ gây bão trong lòng với chuyện đời đầy trắc trở, ngang trái của Thị Bình và cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt), mà tình yêu đơn phương hai mươi mấy năm trời của ông Quý (NSƯT Thanh Nam) dành cho Thị Bình (Nhật Kim Anh) cũng mặn mà, son sắt, hấp dẫn không thua kém gì.

1. Tình yêu hai mươi mấy năm chưa một lần được hồi đáp

Không hổ danh là thánh thả thính quốc dân, Thị Bình đã vô tình gieo vào lòng ông Quý một tình yêu kéo dài hàng chục năm và cũng tạo ra một nỗi đau nối dài, khi lúc nào Thị Bình cũng chỉ nhớ tới cậu ba và yêu mỗi mình cậu ba. Năm đó sau khi cứu sống Thị Bình trước ý định tự tử, ông Quý đã cưu mang cả Thị Bình và đứa con riêng của cô, đối xử yêu thương, chân tình hết lòng. Kể từ giờ phút đấy ông đã đem lòng yêu Thị Bình một cách say đắm, thủy chung. 

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 1.

Ông Quý cứu Thị Bình khỏi cái chết

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 2.

Mong ngày hoa nở như tình yêu còn mãi.

Mặc dù sống chung với nhau như vợ chồng mấy chục năm dài, thậm chí đã có với nhau một đứa con gái lớn là Phượng, nhưng giữa họ chỉ có tình nghĩa là chính. Sống bên nhau, ông Quý cũng phần nào nhận ra được rằng Thị Bình suốt cả đời này chỉ thương mỗi cậu Ba thôi. Ông không có cách nào để Thị Bình ngưng nhớ về cậu ba chứ chưa nói gì đến việc yêu mình.

2. Ghen tuông mù quáng, bất chấp vì quá si mê 

Bao nhiêu năm, ông Quý lúc nào cũng phải ghen với cái bóng vô hình cậu ba Khải Duy. Thậm chí Ông Quý còn ghen lây sang cả Hải (Lâm Minh Thắng) con riêng của Thị Bình và cậu ba. Ông đối xử với Hải rất tệ, luôn luôn đánh đập và chửi rủa là đồ ăn bám. Ông luôn tị nạnh, so bì như đứa trẻ khi thấy Bình đối xử với Hải tốt hơn đối xử với Phượng. Chính vì lòng ghen mù quáng đó đã đẩy Hải đến bước đường phải đi làm công nhân ở đồn điền cao su, chịu bao khổ cực và cay đắng.

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 3.

'Ghen với cậu ba'.

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 4.

Làm sao để em yêu anh đây Bình ơi!

Đáng cười nhất là ông Quý còn ghen luôn với cả Cai Tuất. Khi nghe tin Thị Bình đi nhờ xe của Cai Tuất, ông Quý "giãy nảy" lên, quát ầm ĩ: "Một mình cậu ba tôi đã ghen muốn chết rồi. Bà cũng còn hấp quá mà! Bà với Cai Tuất đêm hôm qua có làm gì trong rừng không?’. Vì không có được tình yêu nên lúc nào ông Quý cũng sống trong trạng thái bất an, lo sợ sẽ mất Thị Bình.

3. Năn nỉ con gái làm người ở cho nhà Khải Duy để được gần Thị Bình

Bao nhiêu năm ròng, ông vẫn canh cánh nỗi lo mình đi làm ở xa nhà, không được gần gũi, kề cạnh bên Thị Bình. Khi vừa có cơ hội ông đã không ngại cầu xin, thúc giục Phượng đồng ý làm người ở cho nhà cậu ba với hi vọng mong manh rằng Thị Bình cũng theo đó mà lên ở chung với ông.

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 5.

Vậy là ba sắp được ở gần mẹ con rồi Phượng ơi!

4. Chỉ nghe một tiếng "nhớ" từ Thị Bình, ông Quý đã vui muốn chết

Trong những tập gần nhất, ông Quý bất chấp phép tắc, đưa Thị Bình vào nhà Khải Duy khi thấy vợ ngất ngay trước cổng. Ông khóc thút thít như một đứa trẻ hứa tới thề lui vì sợ Thị Bình ra đi bỏ lại mình: "Đừng có giận tôi đừng ghét bỏ tôi nha bà", "Tôi thương bà lắm". Ông Quý mừng vui hơn đãi được vàng khi nghe tin Thị Bình xin lên làm người ở cùng mình vì "nhớ" và muốn được chăm sóc cho ông.

Lấy chồng phải chọn người như ông Quý (Tiếng Sét Trong Mưa): Dành cả đời đi tìm tiếng yêu của Thị Bình - Ảnh 7.

Tôi yêu bà quá bà Bình ơi.

Cứ tưởng tình yêu sau bao nhiêu năm được hồi đáp. Nhưng sự thật là vì nghe tin cậu hai Thanh Bình bị bỏng nặng nên Thị Bình muốn được cạnh bên chăm sóc, yêu thương đứa con đã xa cách hơn hai mươi năm ròng của mình. Chứ việc xin làm người để ở cùng ông Quý chỉ là cái cớ. Ông Quý không những mang trong mình một tình yêu đơn phương mãi mãi, mà còn là kẻ trung gian mở đầu cho những tấn bi kịch tiếp theo của bộ phim. Sẽ ra sao nếu ngày đó ông Quý không cứu Thị Bình? Nếu bây giờ ông Quý và Thị Bình không có chung một đứa con, có lẽ mọi chuyện đã khác.

Tiếng Sét Trong Mưa phát sóng 20h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL.

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy ông Quý là nhân vật đáng thương không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm