20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình?

NT, Theo Helino 17:35 21/10/2019

Sau hơn hai mươi năm sống lay lắt bên mộ người thương thì cuối cùng cô hầu Hiểm cũng đã có một người thương vừa điển trai, vừa chung tình trong Tiếng Sét Trong Mưa.

Hiểm (Lê Bê La) là một nhân vật không được yêu mến nhiều nhưng cũng không ai có thể quá ghét trong Tiếng Sét Trong Mưa. Ngày còn trẻ, cô ích kỷ và tham lam nên luôn tranh giành mọi sự quan tâm của các bà chủ với những người hầu khác. Cô cũng sẵn sàng trở thành con hầu mách lẻo chẳng ai ưa để lấy lòng chủ nhân. Từ ngày Thị Bình (Nhật Kim Anh) xuất hiện, Hiểm lại càng lúc càng độc ác hơn vì ganh tỵ chuyện cô được Lũ (Hứa Minh Đạt) yêu thương. Chính vì thế mà 20 năm trước, Hiểm chính là một tác nhân gây ra mối bi kịch đau lòng cho Thị Bình và Khải Duy (Cao Minh Đạt).

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 1.

Hiểm thời trẻ có chút ích kỷ và tham lam

Vì ghen, Hiểm đã tố cáo Bình ngoại tình với Lũ khiến Lũ bị cậu ba Khải Duy đánh chết đầy uất ức còn Bình thì nhảy sông tự tử. Khác với những con người tàn ác như bà Hội (NSƯT Diệu Đức) và Hai Sáng (Cao Thái Hà), Hiểm biết hối lỗi và sửa sai để nhận được sự tha thứ của khán giả. Chỉ tiếc là sau khi tố cáo các bà chủ, Hiểm đã nhận về một cái kết quá đau lòng, cô bị những con người tàn ác cho uống thuốc độc đến mức hư cả thanh quản.

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 2.

Nhưng sau khi chứng kiến người thương chết trong tay mình

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 3.

và bị hại đến mức không thể nói được, cô đã biết hối lỗi

Nếu phần trước bị ghét nhiều vì thói ích kỷ thì đến phần hai của phim, Hiểm khiến người xem thương xót vì sự chung tình và thái độ biết hối lỗi. Hai mươi năm sau ngày người thương ra đi, Hiểm dựng một căn chòi nhỏ và sống cạnh mộ của Lũ để hương khói cho anh. Hiểm cũng đã nhận ra lỗi lầm to lớn của mình với Thị Bình mà mỗi năm đều ra bờ sông cúng kiếng cho mẹ con cô. Dù sống trong vườn nhà bà Hội thường xuyên bị Hai Sáng đuổi đánh và bắt nạt nhưng Hiểm vẫn kiên quyết không đi vì không muốn rời xa người thương.

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 4.

Hơn 20 năm, Hiểm sống bên mộ để hương khó cho người thương

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 5.

Hiểm thực sự cảm thấy tội lỗi với Lũ và Bình

Không chỉ chăm mộ người thương, Hiểm còn tới lui chăm sóc mẹ của Lũ mặc cho bà đã mù và luôn nghĩ cô là Bình. Hiểm tận tình chăm sóc cho bà nhưng mỗi khi bà hỏi về Lũ, Hiểm chỉ biết khóc nức nở vì giờ không thể nói chuyện được. Trong một lần Hiểm đang chăm sóc mẹ Lũ, có một người xuất hiện giải vây cho cô khi bà mẹ hỏi về Lũ. Đây là một người đàn ông điển trai tên Lâm, gọi mẹ Lũ là dì ba và cũng biết khá rõ về Hiểm.

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 6.

Hằng ngày vô vẫn đến để săn sóc mẹ già của Lũ

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 7.

Cô ân cần chăm sóc vì giờ đây bà đã bị mù và không thể tự mình sinh hoạt

Thì ra đây là người bao năm nay vẫn giúp Hiểm giấu chuyện Lũ đã mất với mẹ anh. Vì Hiểm không thể nói chuyện được nên người này đã xuất hiện để giúp cô nói chuyện an ủi mẹ Lũ. Người này biết Hiểm thương Lũ nên khi người mẹ già luôn miệng gọi Hiểm là Bình đã giải thích với mẹ Lũ để bà gọi đúng. Mẹ Lũ tuy đã già và bị mù nhưng bà nhận ra ngay tình cảm mà nhân vật Lâm này dành cho Hiểm. Bà nói bóng gió rằng anh chàng Lâm này bình thường chẳng thấy bóng dáng nhưng hễ biết Hiểm qua thăm bà là cũng lật đật chạy qua ngay.

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 8.

Người đàn ông tên Lâm xuất hiện bảo vệ Hiểm

20 năm ở góa của Hiểm (Tiếng Sét Trong Mưa) đã được đền đáp bằng anh chàng vừa điển trai lại chung tình? - Ảnh 9.

Liệu đây có phải là người đàn ông của đời Hiểm?

Vậy là sau 20 năm chung tình và khổ sở nhưng không được yêu thương, cuối cùng cũng có một người xuất hiện và yêu thương cô Hiểm tội nghiệp. Liệu đây có phải là người đàn ông đến để bù đắp cho những mất mát trong cuộc đời của Hiểm không? Tiếp tục đón xem Tiếng Sét Trong Mưa đang phát sóng trên THVL1 lúc 20h từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần để không bỏ lỡ những tình tiết hấp dẫn này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm