Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong "Minh Lan Truyện" mặc mãi một bộ váy duy nhất!

Mai Mai, Theo Helino 00:00 17/02/2019

Có lẽ do gia cảnh sa sút nên trong những tập cuối "Minh Lan Truyện", Triệu Lệ Dĩnh và thiếp thất chỉ mặc đi mặc lại một bộ váy khiến ai nấy đều choáng váng.

Minh Lan Truyện (Thật Ư? Thật Ư? Phải Là Hồng Phai Xanh Thắm) sau khi kết thúc vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi cho sự đầu tư tỉ mỉ, công phu từ bối cảnh, đạo cụ cho đến phục trang. Theo từng giai đoạn, các cô nương Thịnh gia sẽ có những cách trang điểm, quần áo và trang sức khác nhau. Thế nhưng, càng về sau sự đa dạng ấy ngày càng bị hạn chế đi. Đường đường là phu nhân của tướng quân nhưng cả Minh Lan và tiểu thiếp Chu Mạn Nương của Cố Đình Diệp lại chỉ thay nhau diện đi một bộ trang phục duy nhất cho tất cả các cảnh.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong Minh Lan Truyện mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 1.

Minh Lan thay đổi kể từ lúc lấy Cố Đình Diệp

Minh Lan trung thành với bộ quần áo màu xanh sẫm

Lúc Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) là thiếu nữ, cô chỉ ăn vận vài bộ quần áo có màu sắc trang nhã cùng với những món trâm cài tối giản nhất có thể. Bởi thời điểm ấy, Lục cô nương vẫn là một cô gái bị phụ mẫu không coi trọng, chỉ biết dựa dẫm vào tổ mẫu để sống qua ngày. Thế nhưng, kể từ khi bước chân đi lấy chồng, Minh Lan đã thay đổi một cách chóng mặt. Với thân phận là phu nhân của Hầu gia, của tướng quân giàu có bậc nhất Biện Kinh, quần áo và trang sức của cô được đầu tư chỉn chu, chú trọng đến từng chi tiết nhỏ.

Từ một cô gái ngây thơ với mái ngố nay đã trở thành một phu nhân nhà giàu quyền quý

Thế nhưng, càng về cuối phim, Minh Lan của chúng ta lại đơn giản và tiết kiệm nhất có thể. Cô mặc đi mặc lại một bộ váy màu xanh sẫm vào tất cả những tình huống quan trọng trong phim. Bộ quần áo ấy theo Minh Lan trên tất cả các chặng đường. Từ lúc bụng mới vượt mặt đến lúc đã sinh con, hay lúc đi đón Nhị ca Thịnh Trường Bách để mong ngóng tin tức của chồng đến khi ở trong nội viện, Minh Lan cũng mặc bộ quần áo ấy để chăm con Đoàn ca nhi. Khi phải về nhà tổ mẫu để lánh nạn rồi gặp gỡ vợ chồng Tề Hành (Chu Nhất Long), Thịnh đại nương tử vẫn thủy chung với bộ quần áo ấy.

Bộ quần áo này theo Minh Lan trên tất cả các tình huống từ gặp gỡ Nhị ca...

Đến chăm sóc con hay về nhà ngoại ở cữ sau sinh

Và thậm chí là dùng để gặp vợ chồng Tề Hành hay vào ngục thăm chồng

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong Minh Lan Truyện mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 6.

Trong tiệc đầy tháng của Đoàn ca nhi Minh Lan vẫn diện bộ đồ ấy!

Thậm chí, lúc Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) bị nhốt trong lao ngục, bộ quần áo này vẫn theo Minh Lan vào thăm chồng. Nhiều người nói đùa rằng từ lúc chú Cố xảy ra chuyện, Cố phủ có vẻ nghèo hơn nên Minh Lan liền bị thâm hụt quần áo một cách nghiêm trọng đến như vậy. Và cuối cùng là khiến cho cô mặc đi mặc lại một bộ quần áo quá đỗi quen thuộc.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong Minh Lan Truyện mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 7.

Có vẻ kể từ khi gặp chuyện, nhà Minh Lan sa sút nên cô mới trung thành với màu áo này nhất

Tiểu thiếp Mạn Nương dù là nơi đâu vẫn bộ váy đỏ quen thuộc ấy

Không chỉ Minh Lan mà Chu Mạn Nương (Lý Y Hiểu) – người từng là tiểu thiếp của Cố Đình Diệp cũng rơi vào tình huống tương tự. Dù gì cũng là thiếp thân của quan lại nhưng Mạn Nương lại sở hữu số lượng quần áo khá khiêm tốn. Nếu Minh Lan trung thành với màu xanh sẫm trung tính thì Mạn Nương lại để chủ nghĩa màu đỏ lên ngôi.

Bộ quần áo này theo Mạn Nương từ lúc ở nhà Minh Lan

Bộ trang phục siêu kinh điển ấy xuất hiện trên người Chu thị từ lúc ở trong phủ Cố gia đòi yêu sách nạp làm thiếp cho đến khi ở trên triều đình cáo trạng tội danh của Cố Đình Diệp. Có vẻ như để tiết kiệm tiền cho nhà Minh Lan, Mạn Nương đã âm thầm mang theo quần áo bên mình.

Cho đến khi lên triều đình tố cáo, Mạn Nương quả là người biết giữ gìn quần áo

Đừng bao giờ nghĩ rằng nhà sản xuất phim hay biên kịch chọn ngẫu nhiên màu sắc trang phục cho các diễn viên mà nó đã có chủ ý hết rồi. Màu sắc sẽ phản ánh một phần tính cách của nhân vật trong phim. Minh Lan là một cô gái có dịu dàng, trầm tính nhưng không thiếu sự cá tính, bản lĩnh. Chính vì thế, Lục cô nương đã chuyển từ một cô gái chuyên mặc màu hồng, trắng, xanh thanh nhã sang những gam màu tím, xanh sẫm trầm ổn.

Về phần Chu Mạn Nương, nếu tinh ý bạn sẽ nhận ra nàng ta cùng Lâm tiểu nương Lâm Cầm Sương, Thịnh Mặc Lan luôn luôn diện màu đỏ hoặc màu hồng cánh gián bởi cả ba nhân vật này đều có tính cách gần giống nhau. Mạn Nương từng là kỹ nữ, hơn nữa cô ta cũng rất tham lam, ích kỷ và trình độ thảo mai, giả vờ hiền lương, thục đức không kém xa tiểu Tần thị bao nhiêu. Vậy nên, quần áo và cách trang điểm của nàng ta cũng sẽ theo phong cách ngây thơ, mờ mờ hơi sương để "câu dẫn" nam nhân.

Cả ba người đều có lối ăn mặc giống nhau

Kết thúc 73 tập phim, Minh Lan Truyện thu về được nhiều con số ấn tượng. Cụ thể, tính đến tập cuối ngày 13/2, rating của phim trên đài Hồ Nam là 2.211, cùng với đó là 189.500.000 lượt xem online, đứng đầu bảng xếp hạng và bỏ xa các bộ phim khác phía sau.

Lấy chồng giàu mà cả 2 vợ của Phùng Thiệu Phong Minh Lan Truyện mặc mãi một bộ váy duy nhất! - Ảnh 11.

Minh Lan Truyện là bộ phim có rating phá 2.0 trong đầu năm 2019

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày