"Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết" đánh bại "Tháng Năm Rực Rỡ", lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 15:59 19/06/2018

Sau gần 2 tháng công chiếu, hiện tại "Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết" của Lý Hải đã đạt doanh thu trên 85 tỷ, vượt qua "Tháng Năm Rực Rỡ".

Ra mắt vào giữa tháng 4, dù phải cạnh tranh với nhiều bộ phim Hollywood, đặc biệt là cuộc "chạm trán" trực tiếp với bom tấn Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực thế nhưng Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết vẫn yên ổn đứng ngoài cuộc "khẩu chiến" giữa phe Avengers và phe 100 Ngày Bên Em, nhanh chóng tiến đến con số 60 tỉ sau khoảng 2 tuần công chiếu. Đến nay, nhà sản xuất vừa công bố bộ phim đã vượt qua con số 85 tỉ đồng sau gần 2 tháng, với gần 1,3 triệu lượt xem.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đánh bại Tháng Năm Rực Rỡ, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.
Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đánh bại Tháng Năm Rực Rỡ, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 2.

Với kết quả này, Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đã chính thức đánh bại Tháng Năm Rực Rỡ để lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại: Em Chưa 18 (171 tỉ), Siêu Sao Siêu Ngố (108,7 tỉ), Em Là Bà Nội Của Anh (102,3 tỉ), Để Mai Tính 2 (100,5 tỉ) và Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết (85,5 tỉ).

Dù Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết không phải một tác phẩm có tính điện ảnh đặc trưng hay quá sâu sắc nhưng hầu hết các nhà phê bình phim đều đồng ý rằng chính sự duyên dáng trong kịch bản hướng đến đúng đối tượng khán giả, có đầy đủ thế mạnh của nhà sản xuất - đạo diễn Lý Hải đã khiến phim chiến thắng.

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết đánh bại Tháng Năm Rực Rỡ, lọt top 5 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại - Ảnh 3.

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà với chiến thắng thứ 3 sau 3 phần phim Lật Mặt

Đứng trên cương vị nhà sản xuất của bộ phim, Minh Hà nói: "Thị trường điện ảnh trong nước đang khởi sắc và trên đà tăng trưởng. Tuy nhiên con số phim thắng lợi về mặt doanh thu hoặc rơi vào điểm hòa vốn được ước chừng chỉ trên dưới 30%. Bởi vậy, để có thể cạnh tranh được với các tác phẩm đến từ nước ngoài, nhà làm phim Việt phải có sự đầu tư quy mô và bài bản với mỗi tác phẩm con đẻ của mình trước khi ra mắt công chúng. Sự thành công của Lật Mặt 3 khiến chúng tôi càng có thêm niềm tin và động lực để tiếp tục thực hiện những dự án chất lượng với quy mô "khủng" trong tương lai."

Lật Mặt: Ba Chàng Khuyết vẫn còn đang công chiếu tại một số hệ thống rạp. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm