Lắp thử máy bắn tốc độ, thị trấn 120 dân tá hỏa phát hiện 58 nghìn vụ phóng nhanh vượt ẩu trong 2 tuần

Đ.L, Theo Helino 13:28 21/11/2018

Nhiều người mơ về một thị trấn yên bình, có nhịp sống chậm và thư thái. Nhưng xin bạn đừng có mơ màng mà hãy thật cảnh giác khi đến Acquetico của nước Ý.

Acquetico không phải là 1 thị trấn nhỏ mà là 1 thị trấn tí hon thì đúng hơn, chỉ có 120 cư dân sinh sống. Nhưng họ liên tục phàn nàn với việc phóng nhanh vượt ẩu, khiến thị trưởng Alessandro Alessandri quyết định lắp thử máy bắn tốc độ.

Thật kinh ngạc, chiếc máy ghi nhận được 58.570 trường hợp chạy quá tốc độ chỉ trong vòng 2 tuần. Vụ phá luật nghiêm trọng nhất đã phóng đến 135km/h.

Lắp thử máy bắn tốc độ, thị trấn 120 dân tá hỏa phát hiện 58 nghìn vụ phóng nhanh vượt ẩu trong 2 tuần - Ảnh 1.

Người dân thị trấn đa số đã lớn tuổi, họ bức xúc trước vấn đề xe cộ phóng bạt mạng

Ông thị trưởng nói: "Thật điên rồ khi phóng bạt mạng như thế, vì xung quanh có nhiều người đi tản bộ, băng qua đường thường xuyên". Trên thực tế, cư dân của thị trấn Acquetico phần lớn là người cao tuổi, tốc độ cho phép khi qua đây tối đa là 50km/h.

Nhưng dường như những người vi phạm đều đến từ bên ngoài thị trấn. Thống kê cho thấy các lần phóng trên 100 km/h diễn ra vào ban ngày.

Chính quyền thị trấn cho rằng đó có thể là các tay lái mô tô phân khối lớn băng qua Acquetico trên hành trình khám phá bờ biển phía bắc Italy. Lí do đơn giản vì tuyến đường qua đây vừa thẳng, đẹp lại không có gờ giảm tốc, trạm thu phí hay máy đo tốc độ.

Lắp thử máy bắn tốc độ, thị trấn 120 dân tá hỏa phát hiện 58 nghìn vụ phóng nhanh vượt ẩu trong 2 tuần - Ảnh 2.

Vị trí thị trấn Acquetico trên bản đồ

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác. Thị trấn Acquetico thời gian tới sẽ lắp đặt vĩnh viễn nhiều máy đo tốc độ và tiến hành xử phạt các ca phóng nhanh vượt ẩu, hy vọng rằng sự bình yên sẽ trở lại với khu dân cư nhỏ bé này.

(Theo BBC)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm