Lập chốt chặn truy bắt kẻ truy sát cả gia đình vợ ở Hòa Bình

ANH VĂN/VTC News, Theo VTC News 12:07 06/09/2022

Lực lượng chức năng lập nhiều chốt chặn, đồng thời chia ra các tổ đi tuần đến những địa điểm mà Bùi Văn Phiên - nghi phạm sát hại mẹ vợ có thể lẩn trốn.

Sáng 6/9, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND xã Phong Phú (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) cho biết, sau 12 ngày xảy ra vụ án giết người ở thôn Trọng Phú, công tác truy bắt nghi phạm Bùi Văn Phiên (SN 1984, người địa phương) vẫn chưa có kết quả.

Lập chốt chặn truy bắt kẻ truy sát cả gia đình vợ ở Hòa Bình - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng truy tìm nghi phạm sát hại mẹ vợ ở Hòa Bình. (Ảnh: H.N)

Lần gần nhất là tối 27/8, người dân xóm Khạng, xã Phong Phú (cách hiện trường vụ án 2-3km) trình báo có một người giống Phiên xin thức ăn, sau đó lại bỏ đi luôn. Tuy nhiên khi đến nơi, cơ quan chức năng đã bị mất dấu người này. Chó nghiệp vụ cũng được huy động nhưng không thể đánh hơi được hướng đi của người này.

Theo lãnh đạo xã Phong Phú, các lực lượng chức năng của tỉnh, huyện và xã đã dừng hoạt động truy vết, rà soát tổng lực để truy bắt Phiên. Thay vào đó, cơ quan chức năng lập các chốt chặn, đồng thời chia ra các tổ đi tuần đến những địa điểm khả nghi, nghi vấn là nơi mà Phiên có thể lẩn trốn.

"Chúng tôi đã lập các chốt chặn trên địa bàn các xã xung quanh hiện trường xảy ra vụ án như xã Mỹ Hoà, xã Quyết Chiến, xã Nhân Mỹ...", lãnh đạo xã Phong Phú thông tin.

Lập chốt chặn truy bắt kẻ truy sát cả gia đình vợ ở Hòa Bình - Ảnh 2.

Nghi phạm giết người Bùi Văn Phiên. (Ảnh: Công an Hòa Bình).

Chiều 25/8, tại xóm Trọng Phú, xã Phong Phú, Bùi Văn Phiên cầm dao chém bố mẹ vợ, chị vợ và con trai ruột. Vụ việc khiến mẹ vợ của Phiên chết trên đường đi cấp cứu, bố vợ và chị vợ bị thương, con trai của Phiên thương tích nhẹ. Sau khi gây án, nghi phạm đã bỏ trốn lên khu vực đồi núi gần đó.

Công an xác định nguyên nhân vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn đất đai giữa Phiên với gia đình bên vợ.

Người dân nếu phát hiện Phiên, xin thông báo ngay cho Công an tỉnh Hòa Bình qua số điện thoại: 098.108.1125 hoặc 091.112.3678.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày