Lập 100 chốt dã chiến phòng, chống nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Campuchia

Tân Châu, Theo Tiền phong 21:04 28/07/2020

240 km đường biên giới giáp Campuchia của tỉnh Tây Ninh, nay được bố trí 100 chốt chặn, nhằm chống nhập cư trái phép.

Lập 100 chốt dã chiến phòng, chống nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Campuchia - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra người qua lại biên giới giáp Campuchia.

Chiều 28/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh cho biết, tỉnh này đã và đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các sở ban ngành, đơn vị, địa phương giáp biên giới Campuchia tăng cường công tác quản lý, bảo vệ biên giới, quản lý chặt chẽ xuất nhập cảnh, nhất là các đường mòn, lối mở trên tuyến biên giới.

Hiện tỉnh Tây Ninh có trên 100 chốt dã chiến phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới. Các chốt chặn này do lực lượng biên phòng, công an và quân sự địa phương đảm nhận.

Tính đến chiều 28/7, tỉnh Tây Ninh có 4 ca dương tính COVID-19 và tất cả đã đươc điều trị lành bệnh, xuất viện. Trong 4 ca mắc, ca 315 là nhập cảnh trái phép.

Liên quan vụ việc này, TAND huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) mới đây đã xử sơ thẩm, tuyên phạt 4 bị cáo cùng ngụ huyện Tân Châu gồm Lâm Văn Tùng 6 năm tù, Châu Văn Hiến 5 năm 3 tháng tù, Dương Văn Thành và Nguyễn Văn Cưng 5 năm tù – cùng tội danh “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Theo bản án, từ tháng 12/2019 đến ngày 2/5, Tùng đã 5 lần đưa, rước 6 người xuất, nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch, mỗi lần Tùng lấy tiền công 250.000 đồng/người.

Vào ngày 2/5, Tùng và Hiến chở bệnh nhân 315 và 1 người khác đi cùng, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Tây Ninh với giá 1,5 triệu đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm