Lào tiêm vaccine COVID-19 đợt hai cho toàn bộ người dân

Ngọc Phương, Theo VTV 09:37 19/06/2021

Lào đang triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đợt hai cho người dân trên khắp cả nước, với mục tiêu đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm nay.

Bộ Y tế Lào cho biết trong đợt này, những người nước ngoài ở Lào cũng được tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí. Tại thủ đô Vientiane, tâm điểm của làn sóng dịch COVID-19 thứ hai, Bộ Y tế Lào đặt mục tiêu đến cuối năm sẽ tiêm được cho ít nhất 50% người dân trên toàn thành phố với 3 loại vaccine chính là Pfizer, AstraZeneca và Sinopharm.

Trong đợt tiêm vaccine lần thứ nhất bắt đầu từ tháng 3, đã có gần 1 triệu 110 nghìn người dân trên khắp cả nước được tiêm vaccine, trong đó gần 395 nghìn người đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Nhờ thế, cùng với các biện pháp phòng dịch quyết liệt của chính phủ, làn sóng COVID-19 thứ hai tại Lào đến nay đã cơ bản được kiểm soát sau khoảng 2 tháng bùng phát.

Lào tiêm vaccine COVID-19 đợt hai cho toàn bộ người dân - Ảnh 1.

Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại tỉnh Luang Prabang, Lào (Ảnh: THX/TTXVN)

Cho đến thời điểm này, Lào đã có hơn 2,1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Với sự cam kết hỗ trợ của các tổ chức quốc tế và các đối tác, chính phủ Lào tin tưởng sẽ hoàn thành mục tiêu 50% dân số nước này được tiêm vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm