Lao động Việt cùng ông chủ Đài Loan bị bắt vì đột nhập nhà riêng, ép gia chủ chụp ảnh khoả thân

Chan, Theo Helino 15:31 08/01/2019

Công nhân người Việt họ Phạm và ông chủ người Đài Loan họ Ting đã bị cảnh sát bắt vì giam một người phụ nữ cùng con gái cô làm con tin suốt 6 tiếng.

Theo trang CNA đưa tin, ngày 5/1 vừa qua, cảnh sát đã bắt được hai đối tượng đột nhập vào nhà riêng của một người phụ nữ, giam giữ một một người phụ nữ và con gái trong hơn 6 tiếng đồng hồ, buộc họ chụp ảnh khoả thân và cướp tài sản.

Đoạn phim do camera giám sát ngoài căn hộ cho thấy, vụ việc xảy ra vào ngày 2/1 tại thành phố Tân Bắc, Đài Loan. Hai người đàn ông đã mặc áo mưa, đi xe máy đã đột nhập vào nhà người phụ nữ họ Hoàng tại quận Thụ Lâm. Khi bà Hoàng trở về nhà lúc 5h40 chiều, bà đã bị những tên trộm khống chế, trùm chăn lên người và hành hung bà.

Lao động Việt cùng ông chủ Đài Loan bị bắt vì đột nhập nhà riêng, ép gia chủ chụp ảnh khoả thân - Ảnh 1.

Cảnh quay giám sát bên ngoài căn hộ thời điểm xảy ra vụ việc (Ảnh CNA)

Đến lúc 7h40 tối, cô Lý, 23 tuổi, con gái bà Hoàng trở về thì thấy cửa trước bị mở toang một cách bất thường và có dấu hiệu từng xảy ra tranh chấp trong nhà mình. Tuy nhiên, chưa kịp phản ứng lại thì cô Lý cũng bị khống chế.

Trong nhiều giờ tiếp theo, 2 người đàn ông được xác định là công nhân họ Phạm người Việt Nam và ông chủ họ Ting người Đài Loan của anh ta đã lục soát căn nhà để tìm tiền và những đồ vật có giá trị. Chúng còn buộc bà Hoàng phải đưa thẻ ATM và mật khẩu, cuối cùng đã lấy hơn 6.000 Đài tệ (hơn 4 triệu đồng). Phạm và Ting còn buộc nạn nhân phải chụp ảnh khỏa thân và đe dọa sẽ đăng chúng lên mạng nếu họ báo cảnh sát về vụ cướp.

Mãi đến 11h15, bọn trộm mới rời khỏi nhà. Hai người phụ nữ bị hại sau đó gọi cho người thân và báo cảnh sát. Họ cũng được đưa đến bệnh viện để điều trị y tế.

Lao động Việt cùng ông chủ Đài Loan bị bắt vì đột nhập nhà riêng, ép gia chủ chụp ảnh khoả thân - Ảnh 2.

Công nhân Việt Nam họ Phạm (giữa) bị cảnh sát dẫn đi

Lao động Việt cùng ông chủ Đài Loan bị bắt vì đột nhập nhà riêng, ép gia chủ chụp ảnh khoả thân - Ảnh 3.

Ting (giữa)

Vào tối ngày 4/1, cảnh sát đã bắt giữ Phạm, nhưng nghi phạm không chịu khai báo. Cho đến sáng hôm sau, anh ta mới thú nhận đã phạm tội cùng với ông chủ người Đài Loan.

Vào lúc 10h sáng ngày 5/1, cảnh sát đã theo dõi và bắt giữ Ting. Người đàn ông này khai rằng mình đang nợ một khoản tiền 100.000 Đài tệ (hơn 75 triệu VNĐ) và trước đó còn vay tiền từ bà Hoàng nên mới thực hiện vụ trộm cướp kia. Về phần Phạm, công nhân người Việt Nam cho biết Ting buộc mình phải tham gia cùng và đe doạ: "Nếu anh không đi, anh sẽ bị đuổi việc".

(Theo Taiwannews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm