Lào Cai: Triệu tập thanh niên tung tin sai sự thật 3 người Trung Quốc chết ở lễ hội do nhiễm virus Corona

Hoàng An, Theo Trí Thức Trẻ 15:12 02/02/2020

Công an đã triệu tập Vàng A Tr lên làm việc, yêu cầu thanh niên này gỡ bỏ bài đăng và đính chính lại thông tin.

Sáng ngày 2/2, đại diện Công an huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, vừa triệu tập Vàng A Tr. (25 tuổi, trú tại thôn Mào Sao Chải, xã Sín Chéng) để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Theo Công an huyện Si Ma Cai, ngày 28/1 trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên "Tsis Nkag Siab" đăng tải một đoạn tin và ảnh minh họa với nội dung "Tuyên bố với anh em đừng ra hội Pha Long nữa có tỉ lệ 3 người chết do bệnh từ Trung Quốc sang".

Lào Cai: Triệu tập thanh niên tung tin sai sự thật 3 người Trung Quốc chết ở lễ hội do nhiễm virus Corona - Ảnh 1.

Nội dung do tài khoản Tsis Nkag Siab của Vàng A Tr. đăng tải.

Nhiều người sau đó vào bình luận và chia sẻ liên tục gây hoang mang trong dư luận.

Vào cuộc rà soát, Công an huyện Si Ma Cai xác định Vàng A Tr. là chủ tài khoản Facebook tên "Tsis Nkag Siab", đồng thời cũng chính là người đã viết bài tung tin sai sự thật về việc có 3 người chết do bệnh từ Trung Quốc sang nên đã triệu tập, yêu cầu gỡ bỏ bài đăng, đính chính thông tin, cam kết không tái phạm.

"Công an huyện chúng tôi đã cử cán bộ vào tận UBND xã Sín Chèng để làm công tác tuyên truyền, giáo dục đối với Vàng A Tr.. Vì đây là trường hợp dân tộc thiểu số, nhận thức còn chưa cao nên chúng tôi chỉ thực hiện biện pháp cảnh cáo, răn đe để tránh tái phạm", đại diện Công an huyện Si Ma Cai nói.

Vàng A Tr. cũng khai chiều 28/1, khi đi lễ hội ở xã Pha Long, huyện Mường Khương thì nghe mọi người nói về dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Anh đã không hỏi rõ sự việc mà vội đăng tải lên mạng xã hội Facebook với mục đích để cho mọi người cảnh giác.

Lào Cai: Triệu tập thanh niên tung tin sai sự thật 3 người Trung Quốc chết ở lễ hội do nhiễm virus Corona - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

    Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.
  • Đọc thêm