Land Rover bạc tỉ tan tành vì 1 con chuột: Đấu trí suốt 5 ngày không bắt nổi "thủ phạm"

Diệp Anh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 02/11/2017

Anh Sử không thể tưởng tượng nổi tại sao một con chuột có thể "chiếm dụng" chiếc xe Land Rover bạc tỉ của anh trong suốt hơn 2 tháng.

Chuột lẻn vào xe sang, sống suốt 2 tháng - bạn đã bao giờ nghe nói đến tình huống này?

Nghe có vẻ lạ lùng song đó là "bi kịch" của anh Sử, hiện đang sống tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Không chỉ "chiếm dụng", con chuột còn cắn nát cả ghế ngồi trên xe.

Chia sẻ với báo chí địa phương, anh Sử cho hay, cách đây 2 năm, anh bỏ ra hơn 1 triệu NDT (1 triệu NDT tương đương 3,5 tỉ đồng) để mua một chiếc Land Rover cáu cạnh.

Tháng 8 vừa qua, phát hiện trong xe có một con chuột, chiếc ghế da ở hàng thứ 3 bên phải đã bị chuột cắn nát.

Khi đó, anh Sử nghĩ rằng có lẽ "đối tượng" chỉ ở trên xe vài ngày rồi sẽ bỏ đi. Nào ngờ, những ngày sau đó, anh theo dõi và phát hiện con chuột thậm chí đã biến chiếc xe của anh thành… chỗ ở lâu dài của nó.

Không thể để loài gặm nhấm này phá hoại thêm, anh đã đưa xe đến một gara ô tô nhờ các nhân viên tại đây kiểm tra khắp một lượt xem có thể tóm được nó hay không. Tuy nhiên kết quả không được như mong đợi khi nhóm thợ chẳng thể phát hiện ra bóng dáng của con vật đáng ghét này.

Land Rover bạc tỉ tan tành vì 1 con chuột: Đấu trí suốt 5 ngày không bắt nổi thủ phạm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Không biết làm sao, anh Sử đành đánh xe về nhà. Thế nhưng nửa tháng sau, anh lại phát hiện ra dây đèn xi nhan bị cắt đứt. Lần này, anh mang xe đến một công ty trách nhiệm hữu hạn dịch vụ tu sửa xe gần nhà. Tại đây, các nhân viên đã kiểm tra rất lâu nhưng vẫn không thấy có con chuột nào.

Con chuột đáng ghét đó rốt cuộc đã lẩn đi đâu? Anh Sử bắt đầu cảm thấy bực mình và lo lắng, yêu cầu nhân viên ở đây bằng mọi cách, cho dù là phải tháo rời các chi tiết trên xe cũng phải làm để bắt được nó.

Tầm 6h tối ngày 31/10, khi phóng viên tìm đến công ty nói trên để phỏng vấn, giám đốc công ty là anh Lưu Chính cho biết: "Khi đó, chủ xe lái xe đến và nói rằng trên xe có chuột và có mùi hôi đặc trưng của loài vật này. Nghe nói vậy tôi đã rất ngạc nhiên".

Cũng theo anh Chính, nếu xe gặp các vấn đề về kỹ thuật, bên công ty sẽ xử lý rất đơn giản nhưng bắt chuột trên xe là một việc… không đúng chuyên môn.

Nhân viên sửa xe: Đặt bẫy nhưng con chuột vẫn không bị mắc lừa

Trong quá trình tháo dỡ một vài chi tiết trên xe, các nhân viên sửa xe phát hiện hiện trường gây án của "thủ phạm", theo đó dưới ghế ngồi có rất nhiều cặn bọt biển bị chuột cắn.

Để tìm được con vật ma mãnh này, họ đã phải họp để tìm ra phương án hiệu quả nhất.

Đầu tiên, để xác định con chuột có trên xe hay không, họ đã đặt trên các góc xe tất cả 8 miếng bánh. Ngày hôm sau, số bánh bị giảm đi 1 cái, điều đó chứng tỏ con chuột vẫn ở trên xe.

Tiếp đến, họ đặt các tấm keo dính chuột lên xe nhưng con vật tỏ ra khá tinh quái khi các vết chân của nó chỉ xuất hiện trên… sàn ô tô, tuyệt nhiên không chạm vào bẫy.

Land Rover bạc tỉ tan tành vì 1 con chuột: Đấu trí suốt 5 ngày không bắt nổi thủ phạm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Để có thể bắt được "thủ phạm" một cách sớm nhất, đội ngũ nhân viên còn lấy một thùng nước cao khoảng 50cm, trên miệng thùng lắp một cái trục, cái trục này được gắn trên sàn ô tô, hình thành một cái cần bập bênh để thu hút con chuột. Chỉ cần "trúng kế", nó sẽ rơi xuống thùng nước.

Dù vậy, kế này vẫn không thành công. Nhiều phương án đã được đưa ra nhưng con chuột vẫn có thể "qua mặt" con người.

"Chủ xe rất sốt ruột, ngày nào cũng nhắn tin hỏi đã bắt được con chuột chưa, rồi lại tìm kiếm các biện pháp bắt chuột gửi cho chúng tôi tham khảo. Chúng tôi cũng rất sốt ruột." – một người tham gia bắt chuột cho hay.

Cứ "đấu trí" như vậy suốt 5 ngày không thu lại được kết quả khả quan, được sự đồng ý của chủ xe, nhân viên sửa xe đành phải tháo dỡ xe ra để… bắt chuột. Cả một chiếc xe sang về sau chỉ còn trơ lại mỗi bộ khung và cũng cho đến lúc đó, con chuột tai quái mới bị tóm cổ.

"Con chuột đó rất thông minh. Khi bị chúng tôi phát hiện, nó đã toan nhảy xuống xe, 4-5 người chúng tôi phải hợp sức mới bắt được nó." – anh Lưu Chính kể lại.

Được biết nơi con vật này làm tổ có rất nhiều hạt dẻ. Anh Sử sau khi được thông báo mới nhớ ra rằng, anh được bạn tặng một thùng hạt dẻ nhưng để nó trên xe rất lâu không bỏ xuống, thật không ngờ nó lại là nguyên nhân kéo con chuột lên xe suốt hơn 2 tháng.

"Trong xe tốt nhất không nên đặt đồ ăn, bởi đó sẽ là yếu tố thu hút các loài động vật tìm cách lên xe kiếm thức ăn. Ngoài ra, trên xe rất kín, thực phẩm để lâu trên xe cũng không tốt cho sức khỏe." – anh Lưu Chính gửi lời khuyên đến tất cả những người đang sử dụng xe ô tô.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14