Lan Ngọc suýt mất vai Cám vào tay mỹ nhân này: Hợp vai còn được Ngô Thanh Vân khen hết lời

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 18/10/2022

Nổi đình đám nhờ vai Cám ở Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể nhưng Lan Ngọc vốn không phải lựa chọn đầu tiên cho vai diễn này.

Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể là bộ phim lấy cảm hứng từ cổ tích Tấm Cám. Tuy gây ra nhiều tranh cãi về kịch bản nhưng không thể phủ nhận độ phủ sóng của bộ phim này. "Hưởng lợi" nhiều nhất từ bộ phim phải kể đến ngọc nữ xinh đẹp Ninh Dương Lan Ngọc. Vốn đã là cái tên khá nổi tiếng, sau vai phản diện đầu đời, "nàng Cám" trở thành cái tên phủ sóng hơn bao giờ hết. Cô vô cùng đắt show cũng liên tục góp mặt trong những dự án phim trăm tỷ, trở thành gương mặt bảo chứng doanh thu phòng vé Việt.

Lan Ngọc suýt mất vai Cám vào tay mỹ nhân này: Hợp vai còn được Ngô Thanh Vân khen hết lời - Ảnh 2.

Thể hiện vô cùng xuất sắc vai Cám, thậm chí còn được cho là át vía nhân vật nữ chính cả về thần thái, diễn xuất lẫn nhan sắc nhưng Lan Ngọc vốn dĩ không phải chủ nhân của vai diễn này. Chính Ngô Thanh Vân đã tiết lộ cô đo ni đóng giày vai Cám cho nữ ca sĩ Tóc Tiên: "Vì Tiên có cá tính và ngoại hình như những gì tôi muốn xây dựng cho vai Cám. Tấm thì nhân hậu hiền hoà, còn Cám thì thông minh sắc sảo và sau khi Tiên lên casting và thử vai cùng với 'thái tử' Isaac tôi càng tin vào lựa chọn của mình là đúng. Nhưng rất tiếc vì áp lực thời gian và lịch trình của Tiên rất bận rộn nên Tiên đã không tham gia".

Lan Ngọc suýt mất vai Cám vào tay mỹ nhân này: Hợp vai còn được Ngô Thanh Vân khen hết lời - Ảnh 3.

Tóc Tiên từng đi casting vai Cám...

Lan Ngọc suýt mất vai Cám vào tay mỹ nhân này: Hợp vai còn được Ngô Thanh Vân khen hết lời - Ảnh 4.

... Và trông cũng rất đẹp đôi với Isaac

Sau khi Tóc Tiên từ chối vai Cám, Ngô Thanh Vân loay hoay khá lâu vì không biết chọn ai, ngay lúc này, chính Lan Ngọc là người nhắn tin xin được thử sức. Ban đầu Ngô Thanh Vân chưa hài lòng về Lan Ngọc vì cô lo sợ ngọc nữ xinh đẹp sẽ không diễn được ra nét sắc sảo mà cô mong muốn. Nhưng khi nghe Lan Ngọc tâm sự về nghề, về ước muốn thay đổi và bứt phá để trở thành diễn viên thực thụ, được công nhận, được sống hết mình với đam mê, Ngô Thanh Vân đã quyết định gật đầu. Quyết định này mang tính thử thách rất cao vì trước đó Lan Ngọc chưa từng đóng vai phản diện. Và kết quả là chúng ta đã có một nàng Cám xuất sắc hơn cả tổng thể bộ phim cộng lại.

Lan Ngọc suýt mất vai Cám vào tay mỹ nhân này: Hợp vai còn được Ngô Thanh Vân khen hết lời - Ảnh 5.

Và may mắn hơn khi ở thời điểm hiện tại, dù là Lan Ngọc hay Tóc Tiên, dù có nhận vai Cám hay không, thì cả hai đều đang có một sự nghiệp thành công mỹ mãn, là những cái tên được khán giả mến mộ.

Nguồn ảnh: Studio 68

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm