Lần đầu tiên tại đảo Bình Ba (Khánh Hoà) xuất hiện cá heo “đuổi theo” tàu của du khách, nhưng mệt quá nên nhảy tí rồi lặn mất

Gia Hiển, Theo Helino 14:14 03/06/2019

Được biết, bầy cá heo đã xuất hiện ở vùng Vĩnh Hy - Cam Ranh khoảng một tuần nay, nhưng đây là lần đầu tiên chúng nhảy khỏi mặt biển, thân thiện “chào” đoàn khách như vậy.

Là một trong Tứ Bình (hay còn được gọi là “tiểu Maldives” Việt Nam), Bình Ba là bãi biển cực thu hút du khách khoảng 5 năm trở lại đây. Vẻ đẹp hoang sơ của Bình Ba mê đắm đến nỗi phải… hạn chế lượt tham quan, chính vì thế hòn đảo này là một trong số ít những nơi chưa bị đông đúc, ô nhiễm sau nhiều năm được khai thác du lịch.

Bình Ba thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, là hòn đảo được quản lý rất kỹ bởi đây là khu chiến lược.

Lần đầu tiên tại đảo Bình Ba (Khánh Hoà) xuất hiện cá heo “đuổi theo” tàu của du khách, nhưng mệt quá nên nhảy tý rồi lặn thôi - Ảnh 2.

Thế nhưng vẫn có một lượng du khách nhất định được ghé qua khu vực này mỗi ngày.

Làn nước trong xanh mê ly kia không hề thua kém bất cứ vùng biển nào trên thế giới, mệnh danh “tiểu Maldives” quả là chẳng sai.

Khoảng vài giờ trước trong nhóm cộng đồng về du lịch lớn nhất nhì Việt Nam, một thành viên có đăng tải video ghi lại khoảng 30 giây chú cá heo đang nhảy khỏi mặt nước, bơi “đuổi theo” tàu của du khách trên biển Bình Ba. Nhanh chóng video này được lan truyền rộng rãi trên MXH không chỉ vì đây là lần đầu tiên cá heo xuất hiện ở biển Bình Ba, mà còn là bởi vì hành động quá đỗi dễ thương của chú.

“Ố, có người, có người kìa!”

“Xin chào con người, em là cá heo đi lạc á! Em bơi, em bơi…”

Có thể thấy chú cá heo này có kích thước khá nhỏ, nên bơi được một đoạn thì lặn mất vì… mệt quá.

Video ghi lại cảnh cá heo bơi theo tàu, “chào” khách du lịch Bình Ba. Nguồn: Bảo Trí.

Liên hệ với thành viên Bảo Trí - chủ nhân của video cực kỳ thú vị này, anh cho biết thực chất sự việc đã xảy ra từ ngày 01/06, vào khoảng 8 giờ sáng. Khi đó anh cùng đoàn khách du lịch đi tàu từ cảng Ba Ngòi để ra đảo Bình Ba, đến giữa đường thì gặp cảnh tượng cá heo nhảy theo tàu nên đã dùng điện thoại để quay lại, đến khi video kết thúc thì chú cá cũng lặn hẳn, không còn xuất hiện trong suốt chuyến đi nữa.

Lần đầu tiên tại đảo Bình Ba (Khánh Hoà) xuất hiện cá heo “đuổi theo” tàu của du khách, nhưng mệt quá nên nhảy tý rồi lặn thôi - Ảnh 8.

“Mình nghe đâu đàn cá theo tàu lớn lạc vào cảng, chú cá heo này bị lạc bầy. Người dân thấy ở đây cũng được một tuần rồi”, anh Bảo Trí chia sẻ thêm.

Dưới phần bình luận của bài viết, rất nhiều thành viên sinh sống hoặc có bạn bè ở khu vực này cho biết thêm thông tin về bầy cá heo:

Huy Lèo: “Tháng trước bạn mình đi loanh quanh khúc Vĩnh Hy là thấy có mấy con rồi, chắc con này bi lạc vào đây quá!”.

Đỗ Chi: “Mong em ấy tìm được bóng tàu lớn để trở ra, chứ kẹt vào đây là dễ bị mắc cạn lắm. Thương ghê”.

Phu Trung: “Gặp cá heo được xem là may mắn đấy, dễ thương! Nhưng hy vọng em ấy về với đại dương sớm lúc nào hay lúc đó á”.

Cá heo là loài sinh vật thân thiện nhất trong thế giới tự nhiên, bản năng của chúng luôn xem những động vật có vú khác là bạn và sẽ bảo vệ hoặc giúp đỡ khi cần. Và đặc biệt, cá heo rất “dạn” người, không ngần ngại ngoi lên mặt nước để làm quen hoặc đuổi theo, đùa nghịch với những con tàu trở khách du lịch. Gần đây nhất vào năm 2017, đàn cá heo với số lượng hơn một trăm con đã xuất hiện trên khu vực biển đảo Đá Bạc (Cà Mau).

Lần đầu tiên tại đảo Bình Ba (Khánh Hoà) xuất hiện cá heo “đuổi theo” tàu của du khách, nhưng mệt quá nên nhảy tý rồi lặn thôi - Ảnh 9.

Hy vọng chú cá heo này sớm bơi về đại dương lớn, tìm thấy bầy nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm