2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie

Gia Hiển, Theo Helino 08:08 02/06/2019

Đồng thời, đây cũng là địa danh châu Âu cuối cùng mà BLACKPINK ghé thăm trước khi trở về Hàn Quốc.

Như vậy, tour diễn châu Âu vòng quanh 4 nước Hà Lan - Anh - Pháp - Tây Ban Nha của BLACKPINK đã khép lại, hơn một tuần liền các Blinks (cộng đồng fan của BLACKPINK) đã cùng ăn cùng ngủ với các cô gái trên các điểm dừng chân. Chuyến đi vừa kết thúc sau đêm diễn tại Barcelona (Tây Ban Nha), trong khi Rosé và Lisa rục rịch về Hàn Quốc trước thì Jennie và Jisoo quyết định nán lại thành phố này một chút để thăm quan và check-in lần cuối cùng.

Điểm đến mà 2 thành viên BLACKPINK đã lựa chọn check-in trước khi rời thành phố chính là bao tàng La Pedrera, hay còn gọi là toà nhà Casa Mila - biểu tượng của Barcelona.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 1.

Casa Mila.

Sở dĩ các khách du lịch gọi đây là bảo tàng ảo giác là bởi lối kiến trúc “uốn éo” có phần kỳ lạ không thấy ở đâu khác của nơi này. Toà nhà Casa Mila là tác phẩm của kiến trúc sư Antoni Gaudi, được xây dựng theo trường phái cách tân Catalan từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 2.

Cấu trúc độc đáo của toà nhà đã tồn tại nguyên vẹn khoảng 90% từ khoảng năm 1906 - 1912 cho đến nay, khiến cho toà nhà trở thành tác phẩm nghệ thuật đương đại nổi tiếng của Barcelona nói riêng và Tây Ban Nha nói chung, được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá thế giới năm 1984.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 3.

Vì toà nhà “uốn éo” nên Jennie đến đây chụp hình cũng phải “uốn éo” theo cho nhiều cảm hứng.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 4.

“Mình là nghệ sĩ mà, phải hoà mình với tác phẩm nghệ thuật!”

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 5.

Nằm ngay góc phố Passeig de Gracia và Provencia, La Pedrera với mặt tiền đá vôi vùng các ban công cầu kỳ phá cách trông như được cắt ra từ một hang động đá trắng thực thụ.

Đó cũng chính là lý do nơi đây được đặt tên La Pedrera (có nghĩa là mỏ đá) trong quá trình xây dựng. Sau này, cái tên La Pedrera thực sự được biết đến rộng rãi hơn chính cái tên gốc của mình.

Với một cái nhìn đi trước thời đại, kiến trúc sư Gaudi đã thiết kế Casa Mila thành một tòa nhà với các khung cửa và mái vòm theo các hình dáng khác lạ để từ đó tạo nên một thiết kế tròn tổng thể.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 6.
2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 7.

Nếu khách du lịch để ý thì sẽ phát hiện ra khu bảo tàng này không có lấy một… đường thẳng. Ngoài ra cấu trúc nhà cũng không có các bức tường lớn chịu lực, mà sử dụng cột trụ và dầm thép thay thế. Một điểm đặc biệt khác là trần nhà có độ cao khác nhau tuỳ theo các phòng. Có 2 sân giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho tất cả các phòng trong tòa nhà qua cửa sổ. Tòa nhà có 9 tầng gồm tầng hầm, tầng trệt, gác lửng, tầng chính, 4 tầng cao và gác mái, tổng diện tích là 1000m2.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 8.

Trên sân thượng của Casa Mila cũng hiện diễn những tác phẩm điêu khắc độc đáo: các ống khói được đúc khuôn lớn nhỏ khác nhau, tạo cảm giác có cả một đội quân mũ sắt đang canh giữ bên cạnh những phụ nữ mang mạng che mặt bí ẩn.

Một số góc tường và kiến trúc ngoài trời độc đáo ở La Pedrera do chính tay Jennie chụp lại.

Toà nhà nhấp nhô, trập trùng như núi trong mây, mây trong núi này ít nhiều đã tạo “cảm hứng” cho Jennie khi tham quan ở đây. Ngoài ngắm nhìn lối kiến trúc phá cách, thăm thú các tác phẩm điêu khắc, du khách khi ghé thăm La Pedrera còn có thể thường thức âm nhạc truyền thống của Tây Ban Nha với dàn nhạc ngoài trời. Chính vì thế mà Jennie không ngần ngại hoà luôn với điệu nhạc, làm một màn nhảy ngẫu hứng và đăng lên Instagram.

Jennie đã có khoảng thời gian khá vui vẻ ở đây!

Jennie đã viết trên Instagram: “Tận hưởng ngày cuối của mình như là một du khách”.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 13.

Ảnh check-in của Jisoo.

Còn Jisoo thì chào tạm biệt Barcelona bằng tiếng Tây Ban Nha: “Adios Barcelona”.

Mang một kiến trúc hết sức độc đáo và đầy sáng tạo như vậy nhưng Casa Mila lại không được chấp nhận như một tác phẩm kiến trúc mang tính nghệ thuật vào thời điểm nó ra mắt. Thay vào đó, tòa nhà bị nhạo báng bởi sự đột phá và khác lạ đó.

Ngay cả chính quyền địa phương cũng phản đối một số khía cạnh của dự án và phạt chủ sở hữu tòa nhà nhiều khoản tiền về các quy chuẩn xây dựng.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 15.

Nhưng cho đến ngày nay, Casa Mila là một trung tâm văn hóa, điểm tham chiếu của Barcelona bởi khối lượng lớn những hoạt động cộng đồng được tổ chức nơi đây. Toà nhà cũng trở thành một bảo tàng văn hoá thu hút rất đông khách du lịch nước ngoài tới tham quan, chụp ảnh.

Một số hình ảnh của các du khách khác check-in tại đây cùng với Jisoo và Jennie của BLACKPINK:

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 16.

“Rich kid” Jolie Nguyễn đến toà nhà Casa Mila cùng ngày với Jisoo và Jennie nhưng khác thời điểm.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 17.

Ảnh @piensaenverdes.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 18.

Ảnh @zoltan_soos.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 19.

Ảnh @federicaaconsonni.

2 mẩu BLACKPINK ghé thăm bảo tàng ảo giác ở Barcelona, nhưng lại đáng chú ý hơn cả là màn nhảy ngẫu hứng theo nhạc Tây Ban Nha của Jennie - Ảnh 20.

Ảnh @cliokuooo.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"

    Gia Kỳ - rich kid 2k3 từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì lấy thẻ đen làm thước kẻ, chi 100 triệu để bay cùng Ngọc Trinh hoá ra ngoài đời rất... khiêm tốn.
  • Đọc thêm