Lần đầu tham gia, Việt Nam giành 1 Huy chương bạc Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn

T.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:28 20/12/2016

Được biết, đây là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT với hơn 50 đội tuyển trên khắp thế giới. Cả 5 thí sinh của Việt Nam đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Mặc dù là lần đầu tiên tham gia, nhưng đội tuyển Việt Nam cũng đã giành được huy chương tại Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn. Được biết đây là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT. Năm nay đã là lần thứ 10 kỳ thi diễn ra với hơn 50 đội tuyển đến từ các quốc gia trên thế giới.

Cụ thể, đoàn Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích tại kỳ thi vừa được tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ này. Cả 5 thí sinh tham gia đội tuyển đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tất cả đã cùng cố gắng hết sức, cùng với đó là sự hỗ trợ rất tích cực của các thầy cô giáo, nên dù chỉ ôn luyện trong vòng 3 tháng nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành được thành tích rất đáng khen ngợi. 

Lần đầu tham gia, Việt Nam giành 1 Huy chương bạc Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn - Ảnh 1.

Vốn dĩ, trong chương trình học ở các trường phổ thông hiện nay, kiến thức thiên văn chỉ được đề cập sơ lược ở một số mốn như vật lý hoặc địa lý. Hi vọng rằng thành tích tại kỳ thi Olympic quốc tế vừa rồi sẽ giúp môn thiên văn học nhận được sự quan tâm hơn nữa của các bạn học sinh cũng như trong chương trình dạy và học.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị “tóm sống” hẹn hò Quốc Trường, ôm hôn công khai đến kéo nhau ra riêng 1 góc, Minh Hằng vẫn một mực phủ nhận

    Minh Hằng và Quốc Trường đã có những chia sẻ đầu tiên trước tin đồn hẹn hò đang khiến MXH "bùng nổ" suốt sáng nay.
  • Đọc thêm