Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng "cũ người mới ta", toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k

Krystal, Theo Trí Thức Trẻ 09:05 14/07/2022

Phiên chợ đồ cũ nằm tại Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) nổi tiếng là nơi mua bán các mặt hàng đồ cổ, đồ Nhật bãi, hàng gia dụng cũ với giá cực rẻ.

Chợ đồ cũ Vạn Phúc, Hà Đông là một trong những địa điểm mua bán các mặt hàng đồ cổ, đồ cũ nổi tiếng tại Hà Nội. Được biết, chợ đồ cổ Vạn Phúc thường họp theo phiên vào các ngày 5, 10, 15, 20, 25 và 30 âm lịch hàng tháng. Chợ thu hút nhiều khách hàng, người mua bán từ khắp các quận huyện của Hà Nội và là địa chỉ được nhiều người ưa chuộng vẻ đẹp xưa cũ ghé qua.

Không gian chợ khá rộng rãi, các gian hàng được bày bán trong những căn nhà nhỏ, mỗi căn khoảng 3-4 người bán. Hàng quán nằm khá sát đường nên rất dễ dàng cho khách hàng tìm mua

Nếu đến chợ Vạn Phúc vào đúng phiên họp thì sẽ vô cùng đông đúc, không khí chợ lúc nào cũng nhộn nhịp, người mua người bán từ sáng đến tối. Ngoài các món đồ cổ, gốm sứ hay quần áo, đến với chợ đồ cũ Vạn Phúc bạn có thể tìm được những món đồ gia dụng, đồ điện tử, thiết bị dùng trong gia đình với mức giá cực tốt, dao động chỉ từ 50k -300k/món.

Chợ đồ cũ Vạn Phúc có đủ mọi thứ, từ đồ cổ, gốm sứ, bát đĩa đến quần áo, túi xách

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 3.

Các món đồ thường được xếp theo chủng loại, công năng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 4.

Đồ đạc ở đây nhiều vô kể nhưng cũng không ít món bám bụi, cũ kỹ thậm chí còn có những món đã hỏng

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 5.

Chén đĩa được bày bán ven đường. Các mẫu đĩa có giá khoảng 30k-50k, chén khoảng 5-10k

Hầu hết các sản phẩm tại đây đều là đồ cũ vì vậy chất lượng nhiều sản phẩm cũng khá đáng ngại, thậm chí người bán còn không nắm được tình trạng sản phẩm còn ''sống'' hay đã ''chết''. Vì vậy, khi mua hàng bạn nên kiểm tra kỹ xem sản phẩm còn hoạt động tốt hay không. Và nếu chịu khó tìm kiếm bạn cũng có thể tìm được nhiều món đồ hãng xịn xò vẫn còn hoạt động tốt.

Không chỉ có đồ gia dụng, nhiều hàng quán còn bán nhiều mẫu máy làm đẹp như: máy uốn tóc, máy là, máy sấy, máy xông hơi... có giá 50k - 70k/ máy

2 chiếc quạt máy vẫn hoạt động tốt có giá khoảng 500k - 600k

Các chị em khéo tay cũng có thể sắm được các mẫu máy may mini với giá rẻ thôi rồi: 50k cho mẫu nhỏ (phải), 100k chiếc máy to (trái)

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 9.

Bàn là hơi nước của Philips có giá bán cực tốt, chỉ 100k - 150k

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 10.

Một chiếc máy ép được bán với giá 300k

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 11.

Máy chụp ảnh, camera, film ảnh, máy ghi âm, máy nghe nhạc cũng không thiếu

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 12.

Nồi cơm điện sẽ có giá dao động từ 70k - 300k tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm

Lần đầu đi chợ đồ cũ Vạn Phúc: lạc vào thiên đường đồ gia dụng cũ người mới ta, toàn món xịn mà giá cực mềm chỉ từ 50k - Ảnh 13.

Quạt mini có giá 50k

Ngoài ra còn vô vàn các món đồ dùng thiết yếu khác trong gia đình như: đồng hồ, quạt điều hòa, đèn học, đèn ngủ, cân, camera,... cho bạn thỏa sức lựa chọn

Để có thể mua được những món đồ gia dụng với giá tốt, chất lượng ổn định tại chợ đồ cũ Vạn Phúc, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

- Đến đúng dịp họp chợ (ngày 5, 10, 15, 20, 25 âm lịch hàng tháng) thì sẽ có nhiều mặt hàng để lựa chọn hơn

- Kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán

- Phía bên trong các gian hàng còn khá nhiều mặt hàng tốt chưa được chọn lọc, chỉ cần chịu khó thì sẽ tìm được món tốt

- Tùy vào chất lượng sản phẩm mà có thể trả giá với người bán từ 1/3 đến 1/2 giá gốc

Ảnh: NVCC

https://kenh14.vn/lan-dau-di-cho-do-cu-van-phuc-lac-vao-thien-duong-do-gia-dung-cu-nguoi-moi-ta-toan-mon-xin-ma-gia-cuc-mem-chi-tu-50k-20220713165549541.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày