Lần đầu có ngôi sao bị tước hết nhân quyền trắng trợn: Mất sự nghiệp trong 24 giờ, 4 tháng "ngoài vòng pháp luật" và phép màu ngay đêm Noel

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 25/12/2021

Ngôi sao này đến cả việc tạo tài khoản MXH cũng bị cấm.

Năm 2021 chứng kiến nhiều vụ "lật xe", phong sát chấn động làng giải trí, song vẫn còn nhiều kẽ hở và mặt trái vô cùng xót xa. Trong suốt 4 tháng "thanh trừng" Cbiz vừa qua, có một ngôi sao đã bị đẩy khỏi rìa xã hội, "bôi đen" nhưng không có khả năng bảo vệ bản thân.

Kể từ giữa tháng 8, Trương Triết Hạn - đệ tử của Triệu Vy đã gần như "bốc hơi" khỏi làng giải trí Hoa ngữ vì scandal chấn động. Thậm chí kéo theo đó, ngôi sao này còn bị gán cho nhiều lùm xùm chưa rõ thực hư như có con với bạn gái, thuê người đăng hot search lăng-xê diễn xuất, dính đến đường dây "rửa tiền", là con cờ trong vụ lật đổ Triệu Vy,... Tuy nhiên giờ đây khán giả mới bàng hoàng vì mọi thứ đều có thể là giả dối, thậm chí còn là một âm mưu tước bỏ nhân quyền nhằm loại bỏ mãi mãi nam chính Sơn Hà Lệnh.

Lần đầu có ngôi sao bị tước hết nhân quyền trắng trợn: Mất sự nghiệp trong 24 giờ, 4 tháng ngoài vòng pháp luật và phép màu ngay đêm Noel - Ảnh 1.

Trương Triết Hạn là ngôi sao bị tước hết nhân quyền trong 4 tháng dính scandal

Vào ngày 24/12, Lý Học Chính - một cái tên quyền lực của ngành phim ảnh Trung Quốc thông báo Trương Triết Hạn đã chính thức đệ đơn lên Sở Công an Triều Dương để kiện những thông tin vu khống, bịa đặt làm tổn hại danh dự anh trong thời gian qua. Lý Học Chính cũng công khai chia sẻ rằng Trương Triết Hạn vốn đã nhiều lần gửi đơn nhưng đều bị bác bỏ. Ngay cả việc tạo tài khoản Weibo mới cũng không được thông qua, suốt 4 tháng ngôi sao này không có bất cứ cách nào để liên lạc, tương tác với công chúng, giống như Trương Triết Hạn là một người sống "ngoài vòng pháp luật".

Lần đầu có ngôi sao bị tước hết nhân quyền trắng trợn: Mất sự nghiệp trong 24 giờ, 4 tháng ngoài vòng pháp luật và phép màu ngay đêm Noel - Ảnh 3.

Hình ảnh tay Trương Triết Hạn cầm đơn kiện được Lý Học Chính đăng tải

Nhớ lại khi scandal nổ ra, mọi nhãn hàng, dự án phim ảnh,... đểu quay lưng với Trương Triết Hạn trong chưa đầy 24 giờ. Anh còn nằm trong danh sách 88 account nghệ sĩ bị cấm của Hiệp hội Biểu diễn (CAPA). Phải đến khi Lý Học Chính bắt đầu "bóc mẽ" lai lịch thiếu uy tín của CAPA, ngày đêm tra xét sự lạm quyền của Sina (tập đoàn đứng sau Weibo), đồng thời có phản hồi từ Quảng Điện Trung Quốc về việc chưa từng có văn bản phong sát Trương Triết Hạn, nam diễn viên mới có thể dễ dàng trở lại và bảo vệ bản thân.

Lần đầu có ngôi sao bị tước hết nhân quyền trắng trợn: Mất sự nghiệp trong 24 giờ, 4 tháng ngoài vòng pháp luật và phép màu ngay đêm Noel - Ảnh 4.

Trương Triết Hạn bị hủy hoại sự nghiệp chỉ sau 24 giờ, hóa ra tất cả đều là chiêu trò

Hiện tại, người hâm mộ nói chung đều hi vọng ít nhất Trương Triết Hạn có thể đường đường chính chính ra tòa, tham gia xét xử về những khúc mắc thời gian qua như bao người khác. "Chưa cần biết đúng - sai nhưng nhân quyền phải được đảm bảo. Hi vọng bạn này có thể vượt qua sóng gió", một khán giả chia sẻ.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14