Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia

Thành Nhân, Theo Helino 12:15 13/12/2019

Bên cạnh Bali, điểm đến được các travel blogger nổi tiếng check-in nhiều không kém trên Instagram khi đến Indonesia chính là khu vườn điêu khắc cực bí ẩn dưới đáy đại dương này.

Nhắc đến du lịch Indonesia, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến đảo ngọc Bali nổi tiếng toàn thế giới. Được mệnh danh là "quốc gia vạn đảo", đất nước Đông Nam Á này sở hữu đường bờ biển dài cùng vô vàn hòn đảo lớn nhỏ. Đa phần trong số đó đều sở hữu nước xanh trong vắt, bờ cát trắng mịn, rất tiềm năng cho phát triển du lịch.

Một trong số những hòn đảo ấn tượng nhất sau Bali ở Indoensia chính là Gili. Trong tiếng Indo, Gili có nghĩa là "các hòn đảo nhỏ". Trên thực tế, quần đảo xinh đẹp này sở hữu 3 đảo ngọc nhỏ mang tên Gili Trawangan, Gili Meno và Gili Air. Các hòn đảo này đều nằm ngoài bờ biển Lombok và có thể dễ dàng tiếp cận từ Bali. Và quần đảo Gili thực chất không nằm trong địa phận của Bali nên đừng nhầm lẫn nhé.

Gili Meno là sự lựa chọn tuyệt vời có thể thay thế cho Bali nếu bạn muốn tìm đến một hòn đảo bình yên, không quá xô bồ nhưng vẫn sở hữu làn nước xanh trong vắt. - (Ảnh: @explorepulaubanyak, @balilivin, @arimambr, @elizaveta.chekmareva)

Mặc dù Gili Trawangan mới được xem là nơi thu hút đông khách du lịch nhất, nhưng những năm gần đây Gili Meno cũng dần trở nên nổi tiếng hơn. Đây là hòn đảo nhỏ nhắn và yên tĩnh nhất, cũng là nơi nằm giữa quần đảo nếu tính từ bờ biển Lombok. Gili Meno thu hút du khách khi sở hữu cả một khu vườn điêu khắc dưới đáy biển sâu vô cùng bí ẩn.

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 2.

@holibaliday

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 3.

@jetlaggedwanderers

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 4.

@pixxiepirate

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 5.

@viajesglobalperu

Công trình độc đáo này có tên chính thức là The Nest Underwater Museum Gili Meno (khu vườn, bảo tàng điêu khắc dưới đáy biển). Đây là tác phẩm do nghệ sĩ Jason deCaires Taylor tạo nên, bao gồm 48 bức tượng với kích thước y hệt người thật nằm dưới đáy đại dương.

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 6.

@jasondecairestaylor

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 7.

@giselle_hz

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 8.

@dronemood

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 9.

@javi_rs_7

Để có thể khám phá khu vườn độc nhất vô nhị này, các du khách phải tìm đến khu nghỉ dưỡng Bask trên đảo Gili Meno. Do chỉ nằm cách mặt nước khoảng 4m không quá sâu nên khách tham quan khi đến đây có thể thuê dịch vụ lặn biển để khám phá, chụp hình check-in cùng những pho tượng kỳ bí, hay thậm chí là chơi đùa cùng những đàn cá và rùa biển tự nhiên tại đây.

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 10.

@sarahweee

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 11.

@sandersonndias

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 12.

@conlosbigio

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 13.

@michelleshnr

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 14.

@_brighel

Chính tác giả tạo nên công trình cho biết nguồn cảm hứng sáng tạo nên những pho tượng này là từ "những vòng đời". Chính vì thế, chúng mới được sắp xếp theo dạng hình tròn. Bên cạnh đó, một mục đích lớn lao khác khi xây dựng khu vườn chính là ngăn chặn những rặng san hô tự nhiên đang dần bị biến mất của đảo Gili Meno.

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 15.

@baliforum

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 16.

@giselle_hz

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 17.

@ariellamour

Địa điểm này dần trở nên rất nổi tiếng trên Instagram khi ngày càng được nhiều travel blogger để ý đến. Họ tìm tới trải nghiệm và chụp rất nhiều hình sống ảo với một vòng tròn những pho tượng mô phỏng con người vô cùng bí ẩn. Chính điều này càng khiến dân mạng tò mò nhiều hơn, và đảo Gili Meno cũng được xem là địa điểm thay thế Bali tuyệt vời cho những ai thích sự bình yên, không quá xô bồ.

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 18.

@explorerssaurus

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 19.

@bestinbali

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 20.

@eduardondias

Lặn biển và kết bạn với… những pho tượng, trải nghiệm kỳ lạ chỉ có tại khu vườn điêu khắc dưới đáy đại dương ở Indonesia - Ảnh 21.

@trip101com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm