Lâm Việt Tattoo - Nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 04/11/2018

Có thể nói, Lâm Việt đã tạo dựng được phong cách, tên tuổi riêng trong làng nghệ thuật xăm mình với những tác phẩm đoạt giải qua các cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc. 2 năm đoạt 6 giải thưởng trong nước và khu vực châu Á là minh chứng rõ nhất về sự thành công của nghệ sĩ 8x người Hà thành.

Nghệ sĩ Lâm Việt (tên thật Lâm Văn Việt) hiện là một nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam với hàng loạt giải thưởng trong và ngoài nước. Các tác phẩm thắng giải của anh luôn có cái “thần” như thật, tạo nên vẻ sinh động, cuốn hút cho người xem.

Để có được khả năng này, Lâm Việt đã phát triển kỹ năng từ kiến thức màu sắc tích lũy được từ khi còn là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội và cách tạo hình rồng phượng ngày xưa, kết hợp cùng phong cách châu Á mới. Lâm Việt phải tìm hiểu rất nhiều về cơ địa người châu Á, cách sắp đặt bố cục hình và các phối màu để đạt được những hình xăm đẹp nhất.

Lâm Việt Tattoo - Nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam - Ảnh 1.

Gần 10 năm theo nghề, Lâm Việt sở hữu nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước

Cũng chính vì cách tạo hình độc đáo này mà Lâm Việt hứng thú theo đuổi nghề xăm mình. Các tác phẩm của anh luôn mang ý nghĩa nhất định với người được xăm. Vì vậy, trong gần 10 năm theo nghề, Lâm Việt luôn được khách hàng an tâm để anh là người "kể chuyện" trên cơ thể họ.

Chia sẻ về niềm đam mê nghệ thuật xăm mình, Lâm Việt xem nó như một lẽ sống, là một sự chinh phục. Nghệ sĩ Hà thành cho biết: “Xăm mình tồn tại vĩnh viễn trên da người nên đòi hỏi người nghệ sĩ phải rất cẩn thận và tỉ mỉ, không được phép làm sai.” Điều này làm anh cảm thấy hứng thú và muốn chinh phục nghệ thuật xăm mình.

Lâm Việt Tattoo - Nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam - Ảnh 2.

Mỗi ngày Lâm Việt dành khoảng 3-4 tiếng cho việc sáng tạo tác phẩm trên giấy

Tuy là một nghệ sĩ xăm mình hàng đầu hiện nay, nhưng Lâm Việt vẫn phải trải qua thời gian khó khăn để vượt qua định kiến về nghề xăm mình. Anh cho hay: ”Tôi đã thay đổi được một phần định kiến dưới quê nhà mình khi cho mọi người thấy tôi thành công mỗi ngày. Và nhiều khách du lịch cũng đánh giá cao tay nghề và các tác phẩm của tôi. Điều này giúp tôi thêm tự tin về con đường mình đã chọn. Hiện tại, tôi là nghệ sĩ Việt sở hữu nhiều giải thưởng tại các cuộc thi xăm mình trong và ngoài nước”.

Anh cũng cho biết, qua việc tham gia nhiều cuộc thi, bản thân sẽ có thêm cơ hội được giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ sĩ xăm mình trong và ngoài nước hơn. Đồng thời, quảng bá về nghệ thuật xăm mình tại Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Lâm Việt Tattoo - Nghệ sĩ xăm hàng đầu Việt Nam - Ảnh 3.

Tác phẩm giành giải mới nhất của Lâm Việt được xăm trên lưng của vợ

Chỉ trong vòng 2 năm, Lâm Việt đã đạt nhiều giải thưởng quan trọng, vươn tầm châu lục. Trong đó, có các giải quốc tế, tiêu biểu như: Giải nhì Hình màu lớn cuộc thi The X Ink tattoo Convention tại Hàn Quốc, giải nhất Hình màu lớn và giải nhì Hình màu trong ngày tại Taiwan Tattoo Convention 2018; Giải nhất tại hạng mục Hình màu lớn và Hình lưng màu lớn, đồng thời giải nhì các hạng mục Màu Fantasy-realistic, Hình màu trong ngày tại Taiwan Tattoo Convention 2017.

Bên cạnh đó, còn các giải từ cuộc thi trong nước như giải nhất Hình màu lớn Vietnam Tattoo Convention 2017; giải nhất Hình màu châu Á: Thái Lan - Trung Quốc tại Vietnam Tattoo Convention 2016; giải nhì Màu Fantasy tại Saigon Tattoo Convention 2016.

Hiện Lâm Việt vẫn đang tham gia tranh tài cuộc thi The X Ink tattoo Convention 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Hiện tại, bên cạnh công việc tham gia giảng dạy xăm mình tại Hà Nội, Lâm Việt còn sở hữu store xăm nghệ thuật nổi tiếng tại phố cổ có tên Lâm Việt Art Tattoo (trước đây là OVO.ink). Địa chỉ: 4 Nguyễn Siêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Website: http://lamviettattoo.com/.

Facebook: https://www.facebook.com/lamviet.tattoo/.

Instagram: https://www.instagram.com/lamviet.tattoo/ .

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm