Lâm Vỹ Dạ từng nói với Nam Thư: "Chắc tao không thể nào quay lại nghề được"

Bell Shino, Theo Nhịp Sống Việt 16:05 20/04/2022

Lâm Vỹ Dạ kể về khoảng thời gian chật vật vừa đi làm, vừa nuôi con, nương nhờ vào sự giúp đỡ của đồng nghiệp.

Trở thành khách mời trong chương trình Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh - talk show của Lý Nhã Kỳ, Lâm Vỹ Dạ đã có những chia sẻ về giai đoạn gian nan vừa đi làm vừa nuôi con.

Lâm Vỹ Dạ từng nói với Nam Thư: Chắc tao không thể nào quay lại nghề được - Ảnh 1.

Lâm Vỹ Dạ cho biết đã lập gia đình, có con từ rất sớm. Cũng chính vì điều này đã khiến nữ nghệ sĩ gặp nhiều khó khăn trong việc quay lại làm nghệ thuật. Cô tâm sự: "Thời điểm tôi sinh đứa con thứ nhất được 3 tháng, tôi đã ẵm con đi làm lại. Khi diễn tôi gửi đồng nghiệp truyền tay nhau ẵm. Lúc đó Quách Ngọc Tuyên, Nam Thư hay anh Trường Giang chưa ai có con hết nên bé giống như con chung của cả sân khấu vậy. Mỗi người thay phiên nhau bế 10-20 phút để cho tôi lên sân khấu diễn. Nghe tiếng con khóc, tôi phải chạy vào phòng thay đồ cho con bú, xong lại ra diễn. Ở trong cánh gà, bé đeo hơi mẹ nên khóc, mọi người ẵm con tôi chạy ra ngoài cửa sân khấu để tôi không nghe, sợ tôi bị phân tâm quên lời thoại. Khoảng thời gian đó rất khó khăn, mọi người đều cảm nhận được sự vất vả đó của tôi".

Lâm Vỹ Dạ từng nói với Nam Thư: Chắc tao không thể nào quay lại nghề được - Ảnh 2.

Sau khi công việc vừa có chút khởi sắc vì Lâm Vỹ Dạ đoạt giải Bạc tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp, cô lại mang thai con thứ 2. Cô đã tâm sự với Nam Thư: "Thư ơi, chắc tao không thể nào quay lại nghề được. Cái nghề này với những người phụ nữ đã sinh con rất khó để quay lại, bị quá nhiều thứ chi phối".

Tưởng chừng như không thể quay lại sân khấu được nữa, Lâm Vỹ Dạ đã được Trường Giang nâng đỡ rất nhiều. "Tôi vô cùng mang ơn anh Giang. Anh Giang là người anh bên cạnh tôi từ ngày còn học trong trường Sân khấu. Sau này khi công việc của anh tốt hơn, có vị trí hơn trong nghề, anh lôi tôi đi cho bằng được vì thấy tiếc cho tôi. Anh Giang nói: 'Đi theo anh, đi đi Dạ, phải làm mới có tiền nuôi con'", Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ từng nói với Nam Thư: Chắc tao không thể nào quay lại nghề được - Ảnh 3.

Trường Giang là người nâng đỡ Lâm Vỹ Dạ khi thấy cô vất vả chăm con

Đó cũng là khoảng thời gian vợ chồng Lâm Vỹ Dạ - Hứa Minh Đạt cãi nhau rất nhiều vì tình hình kinh tế không ổn định, cả hai đều bị áp lực. "Thật sự lúc đó 2 đứa con một mình anh Đạt gánh kinh tế thì hơi chật vật. Một phần nào đó tôi cũng không muốn anh Đạt quá cực nên lúc đó tôi lao ra ngoài kiếm tiền đi làm, đi diễn để lo cho con, chứ không phải mục đích nổi tiếng. Tôi nhớ năm 2015 khi vào chương trình Ơn Giời Cậu Đây Rồi, khán giả thấy tôi phòng nào cũng có mặt. Thật ra là tôi xin để được vào phòng này phòng kia. Hồi đó tôi nghĩ đơn giản, mỗi khi mình vào được một phòng là mình có tiền, mình đem tiền đó về nuôi con, càng nhiều càng tốt".

Ảnh: Trà Chiều Cùng Mợ Chảnh

https://kenh14.vn/lam-vy-da-tung-noi-voi-nam-thu-chac-tao-khong-the-nao-quay-lai-nghe-duoc-20220420154951481.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm