Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất

Linh Anh, Theo VTV.vn 11:34 10/06/2022

Lâm Vỹ Dạ đã có nhiều chia sẻ về sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân của mình với MC Phí Linh trong chương trình Lời tự sự.

Lâm Vỹ Dạ đang là một trong những diễn viên hài nhận được nhiều tình cảm của khán giả hiện nay. Nhờ tính cách hoạt ngôn, dí dỏm, hài hước đã giúp cô xuất hiện ở nhiều gameshow truyền hình, tạo được những ấn tượng đặc biệt không chỉ bằng vẻ ngoài xinh đẹp mà còn ở sự tự tin và hóa thân rất ngọt vào các nhân vật, kể cả những vai diễn giả trai. Lâm Vỹ Dạ cũng là nghệ sĩ hài đã hai lần liên tiếp nhận được giải Mai Vàng.

Thời gian này, Lâm Vỹ Dạ đã không còn quá bận rộn, chạy show nhiều như năm 2018, 2019. Cô nói mình chủ động ngừng nhận các chương trình vì sợ hình ảnh trong mắt khán giả bão hòa và đang cần có thời gian để làm mới mình.

5 câu hỏi nhanh dành cho Lâm Vỹ Dạ:

Lâm Vỹ Dạ là tên thật hay nghệ danh?

- Vĩ Dạ là tên thật còn Lâm là họ anh Hoài Linh đặt cho tôi. Tên thật của tôi là Lê Thị Vĩ Dạ.

Lâm Vỹ Dạ tham gia nghệ thuật từ năm nào và khi đó bao nhiêu tuổi?

- Nếu tính chính xác thì bộ phim đầu tiên tôi đóng là vào năm 2005, đó là Vòng xoáy tình yêu. Còn đến với sân khấu hài thì đó là năm 2007, khi đó tôi được tham gia sân khấu Nụ cười mới. Ở thời điểm có những cái tên tuổi nổi tiếng trong làng hài tham gia như anh Hoài Linh, anh Chí Tài và một số nghệ sĩ khác nữa là hoạt động tại sân khấu Nụ cười mới.

Bạn diễn ăn ý nhất trên sân khấu với Lâm Vỹ Dạ?

- Trường Giang. Bạn diễn mà ăn ý nhất với anh Trường Giang thì anh ấy cũng cảm nhận đó là tôi. Hai anh em đã cùng nhau diễn chung ở rất nhiều sân khấu và trong thời gian dài. Diễn với nhau nhiều nên cả hai bắt được nhịp của nhau.

Ngoài diễn xuất thì Lâm Vỹ Dạ còn sở thích nào khác?

- Làm mẹ và làm vợ.

Những thành tựu Lâm Vỹ Dạ tự hào nhất trong sự nghiệp?

- Đó là giải Mai Vàng - Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất vào năm 2018 và 2019.

Cảm nhận có quý nhân phù trợ

Nhắc về cái tên Lâm Vỹ Dạ, nữ diễn viên chia sẻ câu chuyện về việc được đàn anh Hoài Linh đặt nghệ danh. Bản thân cô thừa nhận ban đầu cảm thấy tên Vỹ Dạ khá ngắn và muốn cho thêm đệm vào. Lâm Vỹ Dạ nhớ lại năm 2009 ở sân khấu Nụ cười mới, vào dịp cúng giỗ tổ ngành sân khấu thì cô đã nghĩ đến việc xin được đổi tiên. Ban đầu, Vỹ Dạ định đổi hẳn tên Vỹ Dạ và lúc đó cũng đã có vài cái tên.

"Khi đó tôi nói với anh Linh về chuyện đổi tên thì anh ấy lấy chữ Lâm trong mệnh Đại Lâm Mộc của tôi để thành Lâm Vỹ Dạ. Đó cũng là cái tên theo tôi suốt cho đến bây giờ" - nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Cô cũng cho biết Hoài Linh là người đàn anh trong nghề rất thương các em, trước Lâm Vỹ Dạ mới chỉ là diễn viên mới, đóng những vai nhỏ nhưng Hoài Linh vẫn rất luôn gần gũi, thân thiện và quan tâm. Cô cũng cảm thấy may mắn khi Hoài Linh chỉ dạy cho mình rất nhiều về cả cách diễn và cách sống.

Ban đầu thì Lâm Vỹ Dạ cũng không hề nghĩ mình sẽ trở thành một diễn viên hài. Trên sân khấu, cô thích vào những vai bi lụy, khóc lóc. Quay ngược về quá khứ, ở bộ phim truyền hình đầu tiên Vỹ Dạ đóng trong năm 2005, đó cũng không phải là một vai hài. Lúc ấy, Lâm Vỹ Dạ cũng chưa biết hình tượng sau này của mình sẽ theo kiểu gì.

"Thật ra lúc đó tôi còn quá nhỏ, khi mà tốt nghiệp thì tôi chỉ mới có mười mấy tuổi thôi. Cho nên tôi cũng không có định hướng gì. Tôi cảm nhận là mình có quý nhân phù trợ. Cuộc đời và quá trình làm nghề của tôi cũng không có sắp xếp gì hết. Không biết tính là năm nào mình phải làm gì.

Nhưng mà mình phải cố gắng làm việc hết mình trước đã rồi mới suy nghĩ tới những cái khác. Giống như khi đến với nghề thì thời điểm đầu một phần là cũng bởi vì cuộc sống mình phải nuôi con, tại mình có con cũng khá là sớm. Điều mình suy nghĩ đầu tiên không phải là sự nổi tiếng mà làm như thế nào để có thiệt là nhiều sữa đem về cho con" - Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 2.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 3.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 4.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 5.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 6.

Từng kiệt sức vì chạy show quá nhiều

Nhớ về khoảng thời gian chạy show nhiều nhất, Lâm Vỹ Dạ nhắc đến từ "khủng khiếp". Ngoài lịch đi quay chương trình, cô còn có nhiều lịch khác như quảng cáo, sự kiện.

"Một ngày thì mình có thể ở ba tỉnh khác nhau, bay liên tục hoặc là nhiều khi mới vừa Úc về là mình bay đi Hàn. Đang quay ở Thành phố Hồ Chí Minh đến 23h sáng rồi phải ngồi xe chạy về dưới Long Xuyên sống 6 tiếng đồng hồ, vừa quay xong ở đó 2h là phải chạy lên để kịp 9h sáng.

Thời điểm đó, tôi cũng bị suy nhược về cơ thể và ông xã cũng thấy xót. Mình cũng không có thời gian dành cho con. Nhưng tôi cũng suy nghĩ nghề này của mình sự đào thải của nó rất là nhanh và chỉ có thời. Cho nên mình tranh thủ ở thời điểm này mình phải cố gắng để ở những thời điểm sau mình không được như vậy nữa thì mình vẫn có một khoản gom góp" - Lâm Vỹ Dạ chia sẻ.

Cô cũng cho biết ở khoảng thời gian bận rộn nhất vào những năm 2018-2019 ở trên tivi, Lâm Vỹ Dạ vừa xuất hiện ở chương trình này thì chương trình sau lại có hoặc cùng lúc xuất hiện ở các khung giờ Vàng liên tục. Lâm Vỹ Dạ cho biết cô cũng phải hi sinh nhiều, có gì ăn đó, mệt quá thì nằm ra đất ngủ.

Nữ diễn viên cũng cho biết sức khỏe của cô cũng bị giảm sút và bị tiền đình khá nặng. Có thời điểm quay ngoại cảnh cô cảm thấy sợ vì bị rối loạn tiền đình, chóng mặt, buồn nôn và nôn liên tục, tai thì ù. Nữ diễn viên cho biết vì cô thức đêm nhiều, suy nghĩ nhiều và đó là bệnh xuất phát từ tâm.

"Các bạn trẻ bây giờ rất là giỏi nên nếu mình không cập nhật liên tục thì rất dễ bị tụt lại phía sau và mình phải chấp nhận cái chuyện tre già măng mọc. Mình phải học cách cố gắng, chấp nhận và không thích kiểu thấy người ta giỏi hơn thì mình tìm cách để dìm người ta xuống.

Cho nên thay vì mình thấy các bạn giỏi thì mình cố gắng trau dồi bản thân, đi lên bằng chính thực lực của mình và đi lên bằng với hướng tích cực nhất" - nữ diễn viên chia sẻ.

Trong thời gian sắp tới, Lâm Vỹ Dạ cũng tiết lộ chồng và mình sẽ có một dự án riêng về web drama. Và cũng ấp ủ một liveshow riêng của mình được tổ chức ở Huế cùng với những anh em thân thiết nhất.

Thời điểm này Lâm Vỹ Dạ đã bớt nhận show hơn và cô còn khoe đã dành thời gian dành cho gia đình, đưa đón con đi học, nấu những bữa ăn cho người thân. Tần suất tham gia show cũng đã giảm và cô có chọn lọc hơn. Hiện tại, Lâm Vỹ Dạ muốn tham gia vào một bộ phim truyền hình, điện ảnh hay web drama.

Trong 15 năm sự nghiệp, Lâm Vỹ Dạ giờ đã biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo, lên kế hoạch gì. Trong tương lai, cô cũng muốn mở một công ty để quản lý nghệ sĩ. Mọi thứ cũng đang hình thành dần dần. Nữ diễn viên cũng tính kinh doanh thêm những mặt hàng tốt cho sức khỏe.

Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 7.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 8.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 9.
Lâm Vỹ Dạ: Trường Giang là bạn diễn ăn ý nhất - Ảnh 10.

12 năm hôn nhân hạnh phúc

Nói về bí quyết giữ gìn hạnh phúc trong 12 năm hôn nhân, Lâm Vỹ Dạ cho biết theo cô đầu tiên là sự tôn trọng lẫn nhau, hi sinh cho nhau từ cái riêng cho cái chung, thấu hiểu, biết lắng nghe và chia sẻ.

Hiện tại, Lâm Vỹ Dạ luôn cố gắng hết sức để làm tốt vai trò của mình. Bên cạnh đó, cô còn là người vợ, người mẹ đảm đang của gia đình. Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày cưới, Lâm Vĩ Dạ đã chia sẻ bộ ảnh gia đình đầy hạnh phúc bên ông xã Hứa Minh Đạt. Bên cạnh đó, cả hai còn thực hiện MV Vợ chồng son để đánh dấu ngày đặc biệt của mình.

Theo Lâm Vỹ Dạ, tình yêu là phải thực tế chứ không thể nào cứ nói với nhau những lời ngọt mà không làm được gì cho nhau.

"Yêu thương là phải thể hiện bằng cách là mình phải có trách nhiệm rõ ràng, ví dụ có thể không mua được cho mình những món đồ đắt tiền nhưng mà ít nhất thì họ phải lo lắng và cho đối phương cảm giác là được quan tâm và chăm sóc." - Lâm Vỹ Dạ chia sẻ quan điểm trong hôn nhân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm