Làm thế nào "The Walking Dead" lại ôm mộng thống trị vũ trụ xác sống khi ý tưởng đã cạn?

Ngọc King, Theo Helino 08:00 08/11/2018

Ý tưởng về một vũ trụ zombie từ loạt phim "The Walking Dead" có vẻ như chỉ khiến khán giả thêm phần phẫn nộ sau tất cả những gì họ bị đối xử.

Ngay cả đến lũ zombie cũng phải có lúc kiệt quệ. Mùa thứ 9 của Walking Dead đã đánh dấu sự khủng hoảng chưa từng có của thương hiệu phim truyền hình từng làm mưa làm gió màn ảnh nhỏ, với 6,1 triệu lượt xem so với con số hơn 17 triệu lượt xem của mùa thứ 5. Kể cả khi điểm rating của series tụt xuống còn 2.5, thì chừng đó vẫn không đủ để ngăn đài AMC tiếp tục vắt sữa thương hiệu này. Với việc "đẻ thêm" 3 bộ phim truyền hình thời lượng chiếu rạp về Rick Grimes, tham vọng xây dựng vũ trụ Walking Dead của nhà sản xuất Scott M. Gimple xem ra vẫn rất lớn. The Walking Dead có lẽ vẫn sẽ tồn tại dài dài sau 8 năm tận thế xảy ra biến con người trong đống xác sống, trong khi rõ ràng series này đã cạn kiệt về mặt ý tưởng.

Làm thế nào The Walking Dead lại ôm mộng thống trị vũ trụ xác sống khi ý tưởng đã cạn? - Ảnh 1.

"The Walking Dead" từ lâu đã không còn khiến người ta bất ngờ nữa.

Tất nhiên đội ngũ sáng tạo của bộ phim chắc chắn vẫn sẽ nghĩ ra vài "ý tưởng" mới. Lũ zombie sẽ tiến hóa hơn, quái đản hơn hoặc thậm chí... giống người hơn? Cô bé Judith Grimes lớn lên, trở thành lãnh đạo với chiếc mũ cao bồi đội trên đầu. Rick Grimes tưởng "dẹo" nhưng rồi sẽ không chết mà đi khám phá cuộc đời tại nơi khác, dù nam diễn viên Andrew Lincoln đã tạm biệt khán giả truyền hình. Thế nhưng phải công nhận rằng trong nhiều năm, Walking Dead đã không còn khiến người xem ngậm ngùi cảm động, mà câu kéo họ nhờ chiêu bài tình tiết gây sốc và lừa dối chúng ta bằng những cái chết thật - giả lẫn lộn.

Làm thế nào The Walking Dead lại ôm mộng thống trị vũ trụ xác sống khi ý tưởng đã cạn? - Ảnh 2.

Vấn đề lớn nhất của mùa phim thứ 9 nằm ở số phận nhân vật Rick Grimes. Một show hay úp mở với khán giả về tình trạng sống chết của các nhân vật như Walking Dead thì nay hẳn từ đầu mùa, đã rào trước đón sau về kết cục của một trong những nhân vật quan trọng và có giá trị nhất phim. Cả quá trình marketing cho mùa 9 đều xoay quanh Rick, gợi ý rằng khán giả hãy chuẩn bị tinh thần để tạm biệt người lãnh đạo của cuộc chiến sinh tồn dài 8 năm trời.

Thế nhưng tập phim thứ 5 What Comes After lại quá vô hồn và lộ liễu khi các nhân vật người diễn còn thiếu muối hơn cả xác sống. Cảm giác như chúng ta đang xem một buổi tang lễ diễn kém sâu, tất cả được xếp đặt gợi ý cho khán giả rằng đây là tập cuối các cậu được thấy Rick đấy, chú ý mà xem đi. Rồi Rick cũng hy sinh bản thân để cứu đội của mình, mọi người rưng rưng nước mắt khi anh đã vẹn tròn vai trò anh hùng cho tới những phút giây cuối cùng.

Làm thế nào The Walking Dead lại ôm mộng thống trị vũ trụ xác sống khi ý tưởng đã cạn? - Ảnh 3.

Nhưng đời không như mơ...

Bỗng dưng, vâng, một cái trực thăng bí ẩn xuất hiện. Cái quái gì vậy, AMC? Cùng với đó là thông tin Rick Grimes sẽ trở lại trong hẳn BA PHIM dựa trên Walking Dead. Ơ vậy là Rick Grimes sẽ vẫn có đất ở Walking Dead đấy à? Giống như một trò hề vụng trên đường phố, những mong khán giả vỗ tay trong phút lơ đãng, AMC chơi đùa với người xem cứ như họ là những kẻ dại khờ vậy.

Đùa nhau à?

Hậu bài ca chia tay tan rồi lại hợp này, Walking Dead sẽ đi về đâu? Chà, Negan sẽ trở lại để trả thù, cùng với đó là sự xuất hiện của The Whisperers - băng đảng những người sống sót sẽ khiến cuộc đời của Daryl, Michonne hay Carol rơi vào bể khổ lần nữa. Nếu như tất cả những điều trên đều nghe có vẻ chẳng hấp dẫn mấy, thì đừng quên chúng ta có hẳn 3 phim TV movie và vô vàn sản phẩm ăn theo đang được ráo riết thực hiện. Cuối cùng thì xem hay không là việc của bạn, nhưng thật sự, cái "vũ trụ điện ảnh" Walking Dead mà người ta đang hồ hởi nói tới sẽ hấp dẫn tới đâu thì có lẽ đã có câu trả lời ngay từ bây giờ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm