Làm ngay 5 điều đơn giản này để cả năm Thần tài ghé thăm, tài lộc đầy nhà

Thủy Linh, Theo Giáo dục thời đại 09:53 16/12/2022

Theo chuyên gia phong thủy Phùng Phương, nếu bạn muốn cả năm phú quý, tài lộc đầy nhà có thể áp dụng 5 điều đơn giản dưới đây.

Trang trí cửa ra vào

Cửa ra vào là bộ mặt cho cả ngôi nhà, nội thất bên trong được bài trí hợp phong thủy mà cửa nhà lại phạm lỗi nặng thì Thần Tài sẽ không bao giờ để mắt tới.

Trong phong thủy nhà, cửa ra vào được gọi là khí khẩu, là khu vực đầu tiên của ngôi nhà tiếp xúc với các luồng khí bao gồm cả hung khí và cát khí, nên khi cửa nhà được đặt ở cung vị tốt, sẽ thu hút các trường khí tốt.

Cửa nhà được lau chùi sạch sẽ, trang trí đẹp mắt và hợp phong thủy sẽ đón nhận được các luồng khí thuần khiết, giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Đặt vật phẩm chứa nước sạch tại cung tài lộc

Dễ thấy nơi nào có nguồn nước thì nơi đó tràn đầy sinh khí, đất đai màu mỡ, cỏ cây xanh tốt. Trong phong thủy, nước cũng đại diện cho tài lộc, tiền bạc, là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Bởi vậy khi gia chủ đặt vật phẩm chứa nước tại vị trí cung tài lộc trong nhà, sẽ góp phần làm cho ngũ hành tăng trưởng tốt, tạo ra vận trình thăng tiến.

Cung tài lộc nằm ở vị trí góc chéo với cửa chính ngôi nhà. Tại đây, gia chủ có thể đặt bể cá hoặc phong thủy luân, là những vật phẩm mang nguồn nước sạch và chuyển động liên tục, từ đó tích tụ luồng khí tốt cho ngôi nhà, mang đến may mắn, bình an và tài lộc cho gia chủ.

Nhà ít đồ đạc thừa

Làm ngay 5 điều đơn giản này để cả năm Thần tài ghé thăm, tài lộc đầy nhà - Ảnh 1.

Đây là điều cơ bản nhất. Đó là lí do tại sao trước Tết, các gia đình lại tổng vệ sinh và dọn dẹp lại toàn bộ không gian của mình.

Ngôi nhà của chúng ta phải luôn luôn có năng lượng sạch và tích cực, vì vậy luôn luôn tốt để dành một ít thời gian để làm sạch năng lượng cũ để chào đón và thu hút năng lượng mới để thu hút tài lộc.

Dùng két sắt

Ngày nay, nhiều người có xu hướng gửi tiền ngân hàng, vừa đảm bảo an toàn lại có thể sinh lời. Tuy nhiên, trong phong thủy, két sắt lại có sức mạnh rất lớn trong việc tụ tài giữ tiền.

Két sắt không chỉ bảo vệ, tránh mất mát tiền bạc mà còn giúp cho gia chủ quản lý chi tiêu tốt hơn, không bị tiêu tốn tiền bạc một cách lãng phí hay vô ích. Ngoài ra, gia chủ còn có thể cất giữ, bảo quản những giấy tờ, sổ sách quan trọng trong két sắt mà không lo bị thất lạc, hỏng hóc.

Két sắt cần đặt ở đúng vị trí, xoay đúng hướng và đặt trên két sắt những vật phẩm phong thủy giúp chiêu tài kích lộc, giữ tiền giữ của.

Đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách

Trong phong thủy, quả cam là biểu tượng của sự dồi dào và may mắn. Ngay cả mùi hương của cam cũng dễ chịu và lan toả. Vì vậy bạn nên đặt một đĩa cam tươi trong phòng khách hoặc nhà bếp của bạn để mời gọi sự giàu có và năng lượng tốt lành vào nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày