Gà "không lối thoát" hay còn gọi là gà bó xôi là một món ăn đã rất quen thuộc, đồng thời cũng được rất nhiều người yêu thích. Với món ăn này, chúng ta có thể dùng cả con gà hoặc một phần của con gà (đa số thường dùng đùi gà) bọc kín xôi bên ngoài rồi chiên vàng giòn lên. Phần xôi ăn giòn tan bên ngoài, dẻo dẻo bên trong, lại thêm thịt gà bên trong thơm ngon, béo ngậy hoà quyện cùng xôi rất ngon.
Ăn thì rất ngon, nhưng là món gà bó xôi này cũng khá "khoai" bởi việc bọc xôi sao cho chắc, chiên sao cho đúng độ... để món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp. Rất nhiều người đã từng thử sức với món này nhưng không phải ai cũng thành công. Bà Tân Vlog cũng là một trong số đó, tuy nhiên thành phẩm thì quả thật vẫn khiến nhiều người phải... ngậm ngùi thay cho bà.
Bà Tân sử dụng rất nhiều đùi gà để làm món này. Sau khi ướp thịt gà, đồ xôi, bà bắt đầu bọc xôi xung quanh từng chiếc đùi gà. Tuy nhiên, trong khi món này thường chỉ sử dụng xôi nếp (gạo nếp không) thì bà Tân lại nấu xôi đỗ xanh. Điều này khiến cho độ kết dính của xôi giảm đi. Chưa kể tới việc, trong quá trình bọc xôi, bà Tân lại nén không chặt tay, nên ngay khi chưa cho vào chảo chiên mà xôi đã nứt hết ra... Một lỗi sai nhỏ nữa được chính bà nhận định ra là lẽ ra bọc xong phải cho vào chảo chiên luôn nhưng bà lại để ở ngoài một lúc nên càng khiến xôi nứt ra.
Kết quả là, thay vì món gà "không lối thoát" thì bà Tân đã "mở lối" cho thịt gà có thể... thoát hết ra ngoài. Phần xôi giòn tan hết cả ngoài và trong chứ không còn độ dẻo ở mặt trong nữa.
Tuy vậy, khi liên hoan cùng đàn cháu, món ăn của bà Tân vẫn được khen ngon nức nở. Thế thôi có lẽ cũng đủ khiến bà ấm lòng rồi nhỉ?