Làm giả xác nhận của bệnh viện để kêu gọi từ thiện

Dung Nguyễn, Theo Giáo dục và Thời đại 18:43 04/02/2023

Lợi dụng lòng tin, một số cá nhân đã đăng tải thông tin, hình ảnh không đúng sự thật lên Facebook nhằm kêu gọi từ thiện.

Làm giả xác nhận của bệnh viện để kêu gọi từ thiện - Ảnh 1.

Thông tin và hình ảnh sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội nhằm kêu gọi từ thiện

Ngày 4/2, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum vừa đề nghị Sở Thông tin - Truyền thông cùng Công an tỉnh điều tra, làm rõ việc một số cá nhân làm giả giấy nằm viện rồi đăng tải lên mạng xã hội để kêu gọi từ thiện.

Theo đó, thời gian qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số thông tin về các trường hợp bệnh nhân khó khăn, cần sự hỗ trợ tài chính để điều trị.

Cụ thể, mới đây nhất là vào ngày 1/2, tài khoản Facebook có tên T.C đã đăng tải trên nhiều hội nhóm với nội dung: “…Con em bị tai nạn mới nhập viện ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu do bị té xe nên trong não có máu bầm. Giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp. Tổng chi phí là 20 triệu, em chỉ mới đóng trước 15 triệu tạm ứng. Giờ còn thiếu 5 triệu nữa, gia đình em hết khả năng, nên em mới đăng bài mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị để con em được phẫu thuật".

Người này còn để lại số điện thoại, số tài khoản ngân hàng nhằm kêu gọi quyên góp, từ thiện. Để tạo lòng tin, trường hợp này đăng tải kèm giấy xác nhận nằm viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Tuy nhiên qua xác minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum xác định nội dung và hình ảnh đăng tải trên là hoàn toàn sai sự thật. Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum không có trường hợp bệnh nhân nào như bài đăng và không thực hiện xác nhận nằm viện như hình ảnh.

Làm giả xác nhận của bệnh viện để kêu gọi từ thiện - Ảnh 2.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho hay, không thực hiện xác nhận nằm viện như hình ảnh.

Theo bác sĩ Võ Văn Thiện - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, việc đăng tải thông tin sai sự thật không chỉ nhằm trục lợi mà còn làm mất uy tín của bệnh viện. Do đó, người dùng mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác trước những thủ đoạn lợi dụng lòng tốt nhằm trục lợi.

Bác sĩ Thiện cho hay, thời gian tới những hội nhóm thiện nguyện muốn vào bệnh viện kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân phải liên hệ với đơn vị. Đây cũng là việc làm cần thiết để bệnh viện quản lý, tránh tình trạng trục lợi từ hoạt động từ thiện.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm