Làm gì để hạn chế các trang web có nội dung người lớn trên điện thoại của trẻ?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:25 15/03/2021

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách bảo vệ trẻ nhỏ và nội dung xem của con trên iPhone.

Ngày nay, chúng ta thường xuyên bắt gặp những chiếc smartphone trên tay trẻ nhỏ. Việc bố mẹ mua điện thoại để con có công cụ liên lạc là điều bình thường, nhưng chúng ta sẽ khó quản lý trẻ xem gì, chơi gì và nếu họ có mong muốn bảo vệ con khỏi những nội dung người lớn, thì bắt buộc phải thiết lập một số hạn chế sau đây mà ít ai biết.

Làm gì để hạn chế các trang web có nội dung người lớn trên điện thoại của trẻ? - Ảnh 1.

Thật may mắn, trên iOS có cung cấp toàn bộ phần thông số hoạt động của trẻ. Bây giờ chúng mình sẽ cho bạn biết cách nhanh chóng bảo vệ con bạn khỏi các trang web người lớn và các ứng dụng nguy hiểm.

Cách thiết lập hạn chế truy cập trang web trong iOS

Làm gì để hạn chế các trang web có nội dung người lớn trên điện thoại của trẻ? - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn đi tới Cài đặt - Thời gian sử dụng (Screen Time) và kích hoạt nó. Trong quá trình thiết lập ban đầu, hãy chỉ ra rằng thiết bị bạn đang sử dụng là điện thoại thông minh của con.

Làm gì để hạn chế các trang web có nội dung người lớn trên điện thoại của trẻ? - Ảnh 3.

Sau đó, nhập mật khẩu gồm 4 chữ số của bạn để vô hiệu hóa các hạn chế và một ID Apple mà bạn có thể sử dụng để đặt lại mật khẩu đó.

Lưu ý: Bạn không nên nhập mã và thông tin từ tài khoản Apple mà trẻ biết làm mật khẩu.

Đi tới phần Nội dung & Quyền riêng tư - Hạn chế Nội dung - Nội dung Web và chọn Không có Trang web Người lớn. Bạn có thể thực hiện các hạn chế chặt chẽ hơn và chỉ xác định thủ công các tài nguyên có sẵn để truy cập.

Làm gì để hạn chế các trang web có nội dung người lớn trên điện thoại của trẻ? - Ảnh 4.

Ngoài ra, trong phần Nội dung và Quyền riêng tư - Hạn chế Nội dung - Ứng dụng, bạn có thể đặt xếp hạng độ tuổi cho các ứng dụng được cài đặt từ App Store. Điều này ngăn trẻ có khả năng nhìn thấy nội dung không phù hợp thông qua các ứng dụng và cho phép bạn điều chỉnh dữ liệu mà người dùng nhìn thấy ở cấp độ hạn chế của iOS.

Theo: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm