Lâm Đồng: Chạy vào chòi trú mưa, sét đánh 2 người chết, 3 người bị thương

Đoàn Biên, Theo Trí Thức Trẻ 21:19 02/05/2016

Thấy trời đổ mưa kèm theo sấm sét, 5 người dân cùng chạy vào một căn chòi trên địa bàn xã P’roh, huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) để trú mưa nhưng không may bị sét đánh trúng khiến 2 người chết, 3 người bị thương nặng.

Chiều ngày 2/5, thông tin từ UBND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã P’roh vừa xảy ra một vụ sét đánh làm 2 người chết, 3 người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ 30 ngày 1/5, trong lúc anh Touprong Rin (30 tuổi) cùng vợ là chị Ma Mén (26 tuổi), đều ngụ xã P’roh đang làm đồng tại khu vực hồ thủy lợi P’roh thì bất ngờ trời mưa, kèm theo sấm sét. Thấy vậy hai vợ chồng anh Touprong Rin đã chạy vào một căn chòi gần đó để trú mưa.

Cùng thời điểm trên, ông Ya Thoan (42 tuổi) đang câu cá ở hồ P’roh và bé gái Kon Sơ Linh Nga (9 tuổi) đang chăn bò gần đó, cùng một người khác cũng chạy vào căn chòi này trú mưa.

Lâm Đồng: Chạy vào chòi trú mưa, sét đánh 2 người chết, 3 người bị thương - Ảnh 1.

Nạn nhân vụ sét đánh đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương.

Một lúc sau, trời mưa càng lớn kèm sấm sét và không may tia sét đã đánh trúng căn chòi mà 5 người đang trú. Sét đánh khiến 5 người bị thương nặng được người dân đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương cấp cứu. Tuy nhiên em Kon Sơ Linh Nga và anh Touprong Rin đã tử vong sau đó.

Được biết, mãi đến chiều ngày 2/5, chị Ma Mén và ông Ya Thoan, cùng một người khác mới hồi phục, tuy nhiên vẫn còn cảm giác đau đầu.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND huyện Đơn Dương đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình (có người chết) để lo hậu sự.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm