Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh

Me, Theo Helino 13:29 29/12/2019

Sắp đến Tết rồi, chị em muốn làm đẹp, làm mới vẻ ngoài của mình thì bắt đầu ngay từ bây giờ, nhanh còn kịp nào!

Còn có tuần nữa là Tết Tây, rồi Tết Nguyên Đán cũng đang rất cận kề, đây đang là thời điểm lý tưởng để các nàng tham khảo những phương pháp làm đẹp để có được vẻ ngoài xinh xắn nhất cho dịp năm mới. Các công đoạn skincare đơn thuần mỗi ngày thì đơn giản, nhưng với các phương pháp làm đẹp đặc biệt hay liệu trình chăm sóc tại spa thì cần có thời gian nhất định. Chính vì vậy mà ngay từ bây giờ các nàng cần vạch ra kế hoạch làm đẹp cụ thể để chuẩn bị đón một cái Tết thật hoành tráng nhé.

1. Phun xăm hay điêu khắc lông mày

Phun xăm hay điêu khắc lông mày là phương pháp làm đẹp mà rất nhiều chị em đã, đang và mong muốn thực hiện. Bởi chỉ cần có hàng lông mày chuẩn đẹp thì cả gương mặt rõ nét và nhìn hồn hơn cả. Nhất là với những cô nàng lúc nào cũng lóng ngóng với bước kẻ lông mày thì phương pháp làm đẹp này lại vừa nhanh gọn lại giảm thiểu được những pha kẻ mày nham nhở trước kia.

* Thời gian và liệu trình hợp lý nhất:

- Nên làm khoảng 4 - 6 tuần trước Tết, vì bạn còn mất khoảng 1 - 2 tuần để mực lông mày bong ra. Sau khi bong còn mất thêm 1 tuần để xác định lại dáng và độ đậm nhạt của lông mày. Thêm lần phun nữa để dặm lại lông mày để đảm bảo mực phun lên đều màu và sắc nét.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 2.

2. Phun môi thẩm mỹ

Với những cô nàng có bờ môi khô, nhợt nhạt, môi thâm thì phun môi chính là cứu cánh để các chị em tự tin hơn với bờ môi của mình. Cũng như khi làm lông mày, phun môi cũng cần có lịch trình cụ thể để vừa khít với dịp Tết tư đang cận kề.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 3.

* Thời gian và liệu trình hợp lý nhất:

- Tùy thuộc vào cơ địa môi mà tầm 2 tuần - 1 tháng môi xăm sẽ lên màu chuẩn đẹp. Thường thì sau khi xăm môi khoảng 5 - 7 ngày lớp vảy xăm sẽ bong ra và lúc này bạn đã có thể nhìn thấy màu môi của mình, tuy nhiên lúc đó màu chưa chuẩn.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 4.

- Trong thời gian chờ đợi bạn cũng cần chú ý việc ăn uống để môi không bị sưng, mực xăm lên chuẩn màu vậy nên nếu muốn phun môi để diện Tết các nàng nên thực hiện ngay từ bây giờ (trước Tết khoảng 1 - 2 tháng).

3. Nhuộm tóc/tạo kiểu cho mái tóc

Chuyện đầu tóc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các chị em. Họ có thể không làm lông mày, không xăm môi nhưng chắc chắn ai cũng muốn làm mới diện mạo của mình bằng một kiểu tóc mới. Nhuộm tóc hay làm xoăn là hai bước làm đẹp được các chị em quan tâm nhất những ngày giáp Tết.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 5.

* Thời gian và liệu trình hợp lý nhất:

- Cả nhuộm và tạo kiểu đều tác động hóa chất và nhiệt độ vào tóc nên tóc dễ bị hư tổn. Vậy nên bạn cần trừa thời gian để tóc phục hồi. Tóc nhuộm cần tối đa 3 tuần để lên màu chuẩn đẹp, tóc xoăn cũng cần khoảng 2 tuần để những lọn xoăn lên sóng tự nhiên nhất. Chưa kể bạn cũng cần dành thời gian chăm sóc để mái tóc có điều kiện phụ hồi.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 6.

4. Cắt tóc

Công đoạn cắt tóc cũng quan trọng không kém. Nếu tóc dài thì còn đỡ, tóc ngắn lại cần căn thời gian cẩn thận. Thói quen cắt tóc ngắn của các nàng luôn là cắt ngắn cao lên để 1 tuần tóc dài ra là vừa đẹp. Chưa kể phần đuôi tóc vừa cắt xong có thể bị cong vênh chưa vào nếp.

* Thời gian và liệu trình hợp lý nhất:

- Nên cắt tóc trước Tết khoảng 3 tuần là vừa đẹp.

5. Các liệu trình xâm lấn: Tiêm filler, phi kim, laser ...

Riêng các liệu trình chăm sóc da xâm lấn như tiêm filler, laser hay phi kim... tốt nhất bạn nên vạch hẳn thời gian biểu chuẩn xác và hợp lý. Bởi các liệu trình này đều tạo hư tổn trên da nên cần thời gian phục hồi, chưa kể các tế bào da cũng cần thời gian để tái tạo và phát triển.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 8.

* Thời gian và liệu trình hợp lý nhất:

- Tiêm Filler (ví dụ nâng mũi) : Nên làm trước Tết khoảng 4 tuần. Bạn sẽ mất khoảng 1 - 2 tuần để mũi tiêm ổn định, các đường nét sẽ hiện rõ hơn trong thời gian này, 2 tuần để quen dần với hình dáng mới tự tin xinh đẹp đón Tết.

- Laser trị nám: Thực tế thì tất cả nhưng lời quảng cảo bắn laser hiệu quả chỉ sau 1 - 3 ngày là hoàn toàn sai. Da sau khi bắn laser rất mỏng, dễ kích ứng và phải được hồi phục collagen tái tạo da. Thời gian để tái tạo collagen trung bình là 15 – 30 ngày. Chưa kể bạn cần che chắc kỹ càng, tránh đi lại nhiều ngoài nắng để bảo vệ làn da, và nhiều trường hợp phải trị mấy lần mới được. Tết này nếu xác định là chỉ ở nhà thôi khỏi đi đâu thì mới thực hiện liệu trình laser nhé bạn.

Làm đẹp trước Tết: Làm lông mày, làm tóc hay làm da thì bạn cũng cần canh thời gian chuẩn chỉnh để Tết đến là vừa kịp đẹp xinh - Ảnh 10.

- Phi kim: Không nên làm trước Tết. Thứ nhất phi kim xâm lấn sâu trên da nên da bạn mất ít nhất 2 tuần mới bớt sưng, tấy đỏ. Thứ 2, sau khi phi kim da nhạy cảm dễ kích ứng nên phải tuyệt đối tránh nắng, nhiều người phải bịt khẩu trang kín mít. Thứ 3, sẽ mất một thời gian da mới có thể tái tạo, lấp đầy vào những chỗ hư tổn. Chưa kể cần ăn uống kiêng khem và chăm sóc rất cẩn thận hậu phi kim nên thời điểm giáp Tết là không hợp lý chút nào.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Balo đi cứu trợ miền Trung của Thủy Tiên thành hàng hot, có shop tuyên bố bán được hàng trích luôn lãi làm từ thiện

    Chiếc balo trái tim giống của ca sĩ Thủy Tiên đang được các shop online rao bán nhiệt tình.
  • Đọc thêm