Lâm Chánh Anh - “Vua phim Cương Thi” và thời hoàng kim của series “Zombie Châu Á”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 26/05/2022

"Không còn Lâm Chánh Anh, Hồng Kông cũng sẽ chẳng còn phim cương thi".

2 năm trở lại đây, phim zombie Hàn Quốc - Mỹ luôn được thế hệ trẻ lưu ở top đầu danh sách những series "phải xem", đặc biệt là sau sự bùng nổ của Netflix. Tuy nhiên ít ai biết rằng, ở những năm thập niên 90, chính Zombie Hồng Kông - hay được biết với cái tên gần gũi hơn đó là Cương Thi - mới là kẻ đi đầu và thống trị.

Thời điểm đó, hình ảnh những Cương Thi hai tay duỗi thẳng, mặt trắng bệch trong trang phục thời nhà Thanh đã trở thành thương hiệu riêng biệt cho thể loại phim kinh dị xứ Hương Cảng. Khởi điểm chính là bộ phim tiên phong khai thác đề tài này: Cương Thi Tiên Sinh, ra đời năm 1985. Cũng kể từ đây, bộ ba Hồng Kim Bảo, Lâm Chánh Anh và đạo diễn Lưu Quan Vỹ đã mở ra kỷ nguyên hoàng kim cho dòng phim xác sống.

Lâm Chánh Anh - “Vua phim Cương Thi” và thời hoàng kim của series “Zombie Châu Á” - Ảnh 1.

Cương Thi Tiên Sinh thắng lớn về doanh thu phòng vé với hơn 2,5 triệu USD và nhận được 11 đề cử tại giải thưởng điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng). Hình tượng đạo sĩ "Cửu Thúc" do Lâm Chánh Anh thủ vai đã trở nên phổ biến đến mức, vai diễn này gần như trở thành nhân vật biểu tượng trong các bộ phim cương thi ở Hồng Kông.

Lâm Chánh Anh - “Vua phim Cương Thi” và thời hoàng kim của series “Zombie Châu Á” - Ảnh 2.

Tiếp đó, thời đại hoàng kim của dòng game Cương Thi tiếp tục đạt đỉnh với những cái tên kinh điển gắn liền với Lâm Chánh Anh như series Cương Thi Đạo Trưởng, Đến Thượng Đế Cũng Phải Cười, Người Dọa Người... Trong suy nghĩ người xem, họ mặc định rằng nhắc tới phim Cương Thi có Lâm Chánh Anh chắc chắn đáng xem, và đó mới là phim Cương Thi thực sự. Nói cách khác, Lâm Chánh Anh đã trở thành hình tượng huyền thoại đạo sĩ "chuẩn" không thể thay thế, là "Vua phim Cương Thi".

Ta là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC" Chính Thức Ra Mắt vào 27/05, với chủ đề Đạo Sĩ và Cương Thi cùng với chất liệu điện ảnh kinh điển tại được tái hiện trong tựa game truyền thần

Hơn 2 thập kỷ trôi qua, Đạo Sĩ diệt Cương Thi vẫn là chất liệu điện ảnh kinh điển, tạo nên những trải nghiệm độc đáo không thể xóa nhòa trong lòng người xem và là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà sản xuất game đình đám.Tháng 5 này, cộng đồng game thủ sẽ được nhập vai chân thực trong bối cảnh Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC – "hiện tượng game nhập vai" 2022 nhờ khai thác đề tài Cương Thi độc lạ.

Lâm Chánh Anh - “Vua phim Cương Thi” và thời hoàng kim của series “Zombie Châu Á” - Ảnh 3.

Đặc biệt, người chơi sẽ gặp lại huyền thoại đạo sĩ Lâm Chánh Anh thông qua class Đan Phù, vẫn với gương mặt đĩnh đạc, phong thái trấn nhiếp tà ma, đầu đội mũ bát quái cùng những bộ đồ nghề trấn yêu quen thuộc. Những chất liệu điện ảnh hay nhất của thể loại đạo sĩ diệt cương thi kết hợp hài hòa với lối chơi nhập vai, cùng bảo chứng Lâm Chánh Anh, khiến Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC vừa quen thuộc vừa mới lạ, vừa dễ chơi mà lại vừa ẩn chứa đầy những bất ngờ xung quanh.

Đặc biệt, fan của thể loại phim Cương Thi đã không giấu nổi cảm xúc khi chứng kiến hình ảnh huyền thoại đạo sĩ được tái tạo chân thực nhờ công nghệ CGI, trong các clip cinematic từ Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC. Rùng rợn, căng thẳng, cảm giác "dựng lông tay" và nổi da gà" khi đạo sĩ xuất bùa, truy đuổi Cương Thi – những điều này chỉ có thể xuất hiện khi trước mặt chúng ta là "Cửu Thúc". Có thể nói, sự xuất hiện của huyền thoại đạo sĩ Lâm Chánh Anh chính là minh chứng chất lượng bom tấn của Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC, xứng đáng với vị thế " tiên phong" dòng game nhập vai đạo sĩ tại Việt Nam.

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC đã trải qua giai đoạn Alpha Test tại Việt Nam với rất nhiều lời khen từ cả cộng đồng lẫn giới chuyên môn. Game đề tài cương thi có thể không thiếu, nhưng tái sinh trọn vẹn cảm cùng "bảo chứng" từ huyền thoại đạo sĩ đã giúp Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC trở thành đại diện tiên phong của thể loại này.

Game sẽ chính thức ra mắt vào ngày 27/05/2022. Hãy cùng chờ đón tựa game độc lạ này và viết nên hành trình "Cản Thi Diệt Yêu" của riêng mình.

Link tải: https://1url.vn/Taigame-TLDSXQ-kenh14

https://kenh14.vn/lam-chanh-anh-vua-phim-cuong-thi-va-thoi-hoang-kim-cua-series-zombie-chau-a-20220525230748316.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm