Làm cha khó lắm: Mẹ vắng nhà, sư tử bố bất lực trước lũ con nghịch như quỷ khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 10:54 11/05/2020

Làm cha khó lắm chứ có dễ dàng gì đâu và có lẽ sư tử bố đã thấm thía phần nào sự khó khăn này.

Làm cha mẹ? Chuyện mới chỉ nghe thôi đã khiến nhiều người cảm thấy khó khăn biết nhường nào bởi vì nó không hề dễ dàng. Và ngay cả động vật cũng cảm thấy điều tương tự.

Singa là một con sư tử đực Châu Phi, sống tại sở thú Pakawi Park ở Bỉ. Nó đã làm bố và có tới 5 đứa con nhỏ cần chăm sóc, vì mẹ của chúng là JJ, đang đi vắng. Cụ thể, trong một vụ ẩu đả với những con cái khác, JJ đã bị thương và cần được chăm sóc y tế nên Singa bất đắc dĩ phải làm "bố trẻ con", thay mẹ của 5 đứa nhỏ, chăm sóc chúng.

Làm cha khó lắm: Mẹ vắng nhà, sư tử bố bất lực trước lũ con nghịch như quỷ khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 1.

Làm bố đâu phải chuyện dễ dàng gì cho cam!

Và dù cho sư tử đực Singa đã cố gắng hết cỡ nhưng có vẻ nhiệm vụ này đang hơi vượt quá khả năng của nó, khi những đám sư tử con cực kỳ nghịch ngợm, bất trị, điều khiến Singa dũng mãnh hoàn toàn bất lực.

Theo nhiếp ảnh gia Linda Smit chia sẻ: "Mẹ của chúng đã bị những con sư tử cái khác tấn công và phải nhập viện để chữa lành vết thương, vì thế sư tử bố phải chăm sóc đàn con. Singa đã cố mang những đứa con nhỏ đến chỗ an toàn hơn nhưng vì không có kinh nghiệm hay kỹ năng nên mọi chuyện trở nên khó khăn hơn rất nhiều."

Làm cha khó lắm: Mẹ vắng nhà, sư tử bố bất lực trước lũ con nghịch như quỷ khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 2.

"Bố trẻ con" Singa bất lực trước việc chăm sóc những đứa con.

Singa "khốn khổ" phải rất chật vật khi tiến lại gần và đưa đàn con đi bằng miệng, dù nó có cố gắng nhẹ nhàng đến mức nào thì vẫn nhận lại sự khó chịu từ tụi nhỏ, chúng cứ gào lên mỗi lần Singa cố tiếp cận. Thậm chí, ông bố trẻ con này còn bị đám sư tử nhỏ cắn vào đuôi.

Và khi mẹ JJ của chúng trở về thì chuyện này mới chấm dứt đối với Singa. Đám sư tử con rất vui mừng khi gặp lại được mẹ của chúng và dĩ nhiên, JJ làm tốt hơn nhiều so với Singa.

Làm cha khó lắm: Mẹ vắng nhà, sư tử bố bất lực trước lũ con nghịch như quỷ khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 3.

So với Singa, JJ chẳng hề tốn công để lũ trẻ chạy theo mình.

(Nguồn: Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm