Lẩm cẩm lạc hậu "level max" như Apple: 2019 rồi mới update tính năng phải có từ chục năm trước

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 04/02/2019

Phải chăng nhiều khi Apple mải tập trung làm những điều lớn lao quá mà quên luôn các thứ nhỏ nhặt lẻ tẻ thế này?

Từ khi smartphone ra mắt tới nay đã ngót nghét hơn chục năm có lẻ. Vì lẽ đó, những chức năng liên quan đến các thành phần cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, camera... đều đã quá quen thuộc đến độ nhẵn mặt chúng ta rồi, không thể nào có sai sót chậm chạp nào được nữa. Ấy thế mà Apple - đường đường là một ông lớn công nghệ top đầu thế giới - lại lẩm cẩm như người già cả thế này đây.

Cụ thể, FaceTime tuy không phổ biến ở thị trường nước ta nhưng vẫn là một trong những ứng dụng gọi thoại phổ biến nhất của iPhone trên toàn thế giới. Vẫn là những bước đơn giản như tìm người thân và bạn bè theo danh bạ, sau đó bấm nút gọi, kết nối camera là xong. Tưởng như quá dễ để cung cấp đầy đủ các chức năng đó, nhưng chẳng biết sao các chuyên gia đại tài nhà Táo khuyết lại quên khuấy mất một điều: Chuyển đổi qua lại giữa camera trước và camera sau. Chủ đề này đã được bàn tán nổ như pháo rang trên Reddit.

Lẩm cẩm lạc hậu level max như Apple: 2019 rồi mới update tính năng phải có từ chục năm trước - Ảnh 1.

Đây là cách phải làm để đổi camera trước và sau, quá rườm rà và mất công, lại còn "cổ đại" so với thời thế ngày nay nữa.

Không phải FaceTime lạc hậu tới nỗi không có chức năng đó, mà là nó được thiết kế theo cách cực kỳ rườm rà, "tối cổ" đủ sức để khiến bất kỳ ai phát bực lên mỗi khi dùng. Nếu muốn chuyển giữa camera trước và sau, bạn phải chịu gián đoạn màn hình một chút, vào phần cài đặt chung của FaceTime rồi mới đến nơi cuối cùng cần chọn. Thay vì một nút "đổi camera" ngay bên ngoài giao diện mà bất kỳ ứng dụng nào ngày nay cũng có, Apple lại thích đi đánh đố với cả loạt thao tác như thế...

Đến tận bản cập nhật iOS 12.1.1 gần đây, Apple mới chịu thêm vào thay đổi lẽ ra cần có mặt từ chục đời trước: cho phép chuyển camera trước sau chỉ bằng một cú chạm tay lên màn hình. Mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ trong một nốt nhạc, không còn những động tác lằng nhằng mãi mới tới được đích đến như trước nữa.

Lẩm cẩm lạc hậu level max như Apple: 2019 rồi mới update tính năng phải có từ chục năm trước - Ảnh 2.

Bản update iOS 12.1.1 đã bắt đầu cho phép "một chạm" để chuyển camera rất nhanh.

Xem ra các lão làng của ngành công nghệ cũng có ngày đến tuổi già, mắc chứng "lẩm cẩm" một chút hay sao nhỉ?


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm