Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc "nhái" trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu

Tuấn Anh, Theo Tổ Quốc 17:44 12/07/2022

Thật khó hiểu khi một thương hiệu có tiếng như Meizu lại có hành động như vậy.

Thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều smartphone giá rẻ "nhái" thiết kế iPhone tới từ các thương hiệu nhỏ tại Trung Quốc. Chúng tôi đã đưa tin về 2 chiếc smartphone tới từ Gionee là G13 Pro và P50 Pro đều có giá thành siêu rẻ, nhưng có thiết kế "học hỏi" từ Apple khá nhiều, thậm chí cả Huawei.

Hôm nay, thêm một chiếc smartphone có xu hướng "nhái" iPhone xuất hiện, nhưng không phải tới từ Gionee mà là tới từ Meizu, một cái tên khá quen thuộc với người dùng Việt bởi trước đây thương hiệu này từng phân phối chính hãng smartphone tại Việt Nam.

Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 1.

Cụ thể, chiếc smartphone mới của Meizu có tên mBlu 10S. Từ các hình ảnh render được đăng tải, chúng ta có thể thấy Meizu đã "học hỏi" thiết kế của iPhone 13 với màn hình "tai thỏ" ở mặt trước và cụm camera chéo ở mặt lưng.

Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 2.

Đáng chú ý, không chỉ học hỏi về thiết kế, Meizu còn ngang nhiên sử dụng luôn cả hình nền của iPhone 11 làm hình nền cho Meizu mBlu 10S. Thật khó hiểu tại sao một thương hiệu có tiếng như Meizu lại có thể ra mắt một chiếc smartphone như vậy.

Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 3.
Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 4.

Meizu mBlu 10S (trái) và iPhone 11 (phải) với hình nền giống hệt nhau tới từng chi tiết. Meizu thậm chí còn không cả chỉnh sửa lại

Điểm chung của các máy "nhái" iPhone đều có cấu hình rất thấp. Meizu mBlu 10S cũng vậy, máy đi kèm vi xử lý Unisoc T310 hiệu năng yếu, RAM 4/6GB, bộ nhớ tuỳ chọn lên tới 64/128Gb, có hỗ trợ thẻ nhớ. Máy có màn hình 6.5 inch LCD IPS HD+ với camera selfie 8MP ở mặt trước, cụm 3 camera 48MP + 2MP + 0.3MP ở mặt lưng, có các tuỳ chọn màu sắc như đen, trắng và xanh.

Meizu mBlu 10S trang bị viên pin dung lượng 5000mAh, hỗ trợ sạc công suất chỉ 10W. Máy chạy trên giao diện Flyme 9 Lite chưa rõ phiên bản hệ điều hành.

Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 5.
Lại xuất hiện smartphone Trung Quốc nhái trắng trợn iPhone, lần này tới từ Meizu - Ảnh 6.

Ảnh thực tế Meizu mBlu 10S

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày