Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 16/05/2019

Vì đã quá quen với hình ảnh của các MC này dẫn dắt show thực tế nên khán giả vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận sự xuất hiện của MC mới.

Chương trình truyền hình được nhiều khán giả theo dõi một phần cũng nhờ gương mặt đảm nhận vai trò dẫn dắt, show thực tế càng phát sóng lâu thì vị trí MC càng được người xem chú ý, quan tâm và vô tình định hình rằng nhân vật MC đó đã trở thành trụ cột không thể thiếu của show.

Chính vì vậy, khi vị MC trụ cột rời khỏi chương trình đã khiến cho gương mặt thay thế cảm thấy bị áp lực vì vốn dĩ, khán giả đã quá quen với hình ảnh của MC cũ nên phải làm sao để đột phá, tạo nhiều ấn tượng là một bài toán khá nan giải. Có thể kể đến như:

MC Lại Văn Sâm - Ai là triệu phú

"Ai là triệu phú" là phiên bản tiếng Việt của trò chơi truyền hình nổi tiếng đến từ nước Anh "Who Wants to Be a Millionaire?". Mục đích chính của trò chơi là giành chiến thắng bằng cách trả lời chính xác 15 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm.

Chương trình bắt đầu phát sóng từ 4 tháng 1 năm 2005 và xuyên suốt 12 năm sau đó, khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh MC Lại Văn Sâm đảm nhận vai trò dẫn dắt. Chính vì vậy, khi vị MC đáng kính quyết định nghỉ hưu và nói lời chia tay với "Ai là triệu phú" vào cuối tháng 12/2017, phần lớn khán giả đã cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Người dẫn chương trình hiện tại là nhà báo Phan Đăng cũng cần một khoảng thời gian ngắn để làm quen với khán giả yêu thích show này.

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm gắn bó với "Ai là triệu phú" suốt 12 năm

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 2.

MC Phan Đăng được lựa chọn để thay thế MC Lại Văn Sâm

MC Quỳnh Hương - Thay lời muốn nói

Thay lời muốn nói là một chương trình ca nhạc theo yêu cầu được phát sóng trên truyền hình mỗi tháng một lần với các chủ đề khác nhau từ năm 2000 cho đến nay với biên tập viên kiêm người dẫn chương trình chủ chốt là MC Quỳnh Hương

Tuy nhiên, đầu tháng 4/2019, MC Quỳnh Hương quyết định nói lời chia tay với "đứa con tinh thần" mà mình gắn bó suốt 19 năm qua. Vốn đã quen thuộc với giọng đọc ngọt ngào của MC Quỳnh Hương mỗi số phát sóng nên khán giả không tránh khỏi cảm giác hụt hẫng. Thay thế MC Quỳnh Hương để dẫn dắt chương trình là bộ đôi MC Quý Bình và Thanh Phương.

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 3.

MC Quỳnh Hương chia tay "Thay lời muốn nói"

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 4.

Quý Bình và Thanh Phương đảm nhận vai trò MC cho phiên bản mới

MC Quyền Linh - Vượt lên chính mình

"Vượt lên chính mình" là chương trình trò chơi truyền hình với mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên đất nước Việt Nam. Dù cũng nhiều lần thay đổi người dẫn dắt nhưng hình ảnh MC Quyền Linh đã để lại dấu ấn đậm sâu nhất đối với các khán giả yêu thích chương trình. Nam MC nói chuyện duyên dáng, hài hước và luôn sẵn sàng lăn xả để hỗ trợ bà con khiến cho ai cũng yêu mến.

Hiện nay, "Vượt lên chính mình" đang được dẫn dắt bởi MC Quốc Thuận.

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 5.

Quyền Linh được nhiều bà con yêu mến trong "Vượt lên chính mình"

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 6.

Quốc Thuận hiện đang dẫn dắt chương trình này

MC Cát Tường - Bạn muốn hẹn hò

Ra mắt lần đầu năm 2013, "Bạn muốn hẹn hò" đã tạo một làn sóng quan tâm tới đông đảo khán giả truyền hình khi lần đầu tiên, một gameshow dành riêng cho những người độc thân được lên sóng. Trải qua suốt 6 năm, chương trình sẽ "se duyên" cho gần 500 cặp đôi. Đồng hành xuyên suốt cùng chương trình là bộ đôi quen thuộc Quyền Linh và Cát Tường, cả hai được yêu mến bởi lối dẫn duyên dáng và chân thành.

Cả 2 được gọi là "Ông mai - bà mai quốc dân" nên sự xuất hiện của Nam Thư thay cho Cát Tường thời gian đầu có thể sẽ không nhận được nhiều sự ủng hộ, thậm chí Nam Thư còn bị chỉ trích vì kém duyên, pha những miếng hài mang đến sự khó chịu thay vì gây cười.

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 7.

Cát Tường để lại ấn tượng sâu đậm trong "Bạn muốn hẹn hò"

Lại Văn Sâm, Quỳnh Hương, Cát Tường... gây tiếc nuối khi lần lượt rời bỏ các show thực tế lâu năm - Ảnh 8.

Khán giả vẫn chưa quen với việc Nam Thư thay thế Cát Tường

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm