Lại tìm thấy chân người trôi dạt vào bờ biển Columbia, và bí ẩn thập kỷ nay đã có lời giải

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 19:25 17/12/2017

Trong 10 năm qua, bờ biển Salish tại Canada đã xuất hiện một số vật thể kỳ lạ trôi dạt vào bờ. Đó là những bàn chân người.

Từ năm 2007, vùng biển Salish của tỉnh British Columbia (Canada) đã trở nên cực kỳ nổi tiếng trên thế giới. Chẳng phải vì nó quá đẹp, quá nên thơ, mà vì một thứ kỳ lạ liên tục trôi dạt vào bờ biển: những bàn chân người.

Bạn không nhìn lầm đâu, đó là những bàn chân của con người vẫn còn nằm trong giày thể thao. Tưởng như là một sự kiện hy hữu, nhưng không! Trong 10 năm qua, ít nhất 12 (có tin đồn là 16) bàn chân đã xuất hiện tại bờ biển này, mà không một ai biết lý do tại sao.

Tất nhiên, một bí ẩn rùng rợn như thế này sẽ thu hút được rất nhiều người quan tâm.

Đã có nhiều giả thuyết được đặt ra về chủ nhân của những bàn chân này, như những người mất tích do giới xã hội đen khu vực xử lý, hay là nạn nhân của một kẻ giết người hàng loạt, thích xả xác nạn nhân trước khi thả xuống biển.

Lại tìm thấy chân người trôi dạt vào bờ biển Columbia, và bí ẩn thập kỷ nay đã có lời giải - Ảnh 1.

Một chiếc giày còn nguyên bàn chân bên trong

Thậm chí, do các bàn chân đều nằm trong những đôi giày thể thao, nên có tin đồn rằng hung thủ chỉ nhắm vào những người đang tập thể dục. Tuy nhiên, tất cả chỉ là... tin vịt, còn bí ẩn vẫn nằm đó sau cả một thập kỷ.

Và mới đây, người ta lại tìm thấy bàn chân số 13 dạt bờ. Chỉ khác rằng, bàn chân này đã giúp tất cả có câu trả lời.

Lời giải cho bí ẩn

Đầu tiên, cần phải kể đến kết luận của cảnh sát, đó là những cái chân này không hề có dấu hiệu bị cắt hay chặt chém, nên có thể tạm loại bỏ đáp án "giết người hàng loạt".

Tiếp theo là những đôi giày. Tất cả những đôi giày đều là giày thể thao, có sử dụng túi khí bên trong đế giày. Những túi khí này đóng vai trò như những chiếc phao, giúp giày nổi lên, trong khi bản thân đôi giày có tác dụng giữ lại bàn chân của nạn nhân.

Lại tìm thấy chân người trôi dạt vào bờ biển Columbia, và bí ẩn thập kỷ nay đã có lời giải - Ảnh 2.

Thậm chí có cả cẳng chân luôn...

Thế còn câu chuyện đằng sau những bàn chân này? Với bàn chân số 13, khoa học đã xét nghiệm ADN và tìm ra chủ nhân của nó: một người đàn ông mắc chứng trầm cảm, được cho là đã tự tử. Ngoài ra, 2 bàn chân khác được xác định thuộc về một người phụ nữ đã tự sát tại cầu Pattullo (New Westminster, British Columbia, Canada) vào năm 2004.

Và đây có vẻ như là sự thật đau lòng đằng sau những bàn chân kỳ lạ này. Không phải là nạn nhân của một tên sát nhân bệnh hoạn nào đó, mà là những người đã tự động chấm dứt cuộc sống khốn khổ của mình, hoặc gặp tai nạn chết đuối trên các đại dương.

Xác của họ phân hủy, trong lúc đó bàn chân từng chút, từng chút một nổi lên nhờ đôi giày thể thao. Bàn chân ấy lênh đênh trong nhiều năm, thậm chí có thể là nhiều thế kỷ. Thế rồi, dòng chảy đặc biệt tại Canada đã giúp bàn chân ấy quay trở lại đất liền.

Lại tìm thấy chân người trôi dạt vào bờ biển Columbia, và bí ẩn thập kỷ nay đã có lời giải - Ảnh 3.

Bí ẩn những bàn chân tìm thấy trên bờ biển

Nguồn: IFL Science, The Guardian

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm