Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay

Mai Thuý, Theo Trí Thức Trẻ 11:25 05/02/2020

Từ lâu, những chiêu trò câu view đã không còn xa lạ nữa. Tuy vậy, hành động của Nhân Phương Vlog vẫn làm dân tình phẫn nộ.

Bệnh dịch liên quan đến virus corona (2019 - nCoV) đang là thông tin đang cực kì được quan tâm trên khắp mọi phương tiện truyền thông trong thời gian qua. Với hơn 20.000 người bị lây nhiễm, loại virus này đang là mối quan tâm hàng đầu hiện tại. Ai nấy đều trang bị cho mình những dụng cụ như khẩu trang y tế và nước rửa tay để bảo vệ bản thân và gia đình.

Trong lúc đó vẫn có những người lợi dụng dịch bệnh để làm clip "câu view rẻ tiền". Đáng lên án, Youtuber có tên Nhân Phương Vlog với hơn 2 triệu followers còn đăng tải hẳn 1 clip dàn dựng, giả bệnh do virus corona gây ra một cách công phu để lừa vợ.

Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay - Ảnh 1.

Nhân Phương Vlog và một người bạn lên kế hoạch lừa vợ.

Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay - Ảnh 2.

Họ thay nước trong lon nước ngọt bằng nước nóng để thử cặp nhiệt độ.

Mọi diễn biến trong clip khiến người xem lắc đầu ngán ngẩm. "Nhân dịp này, mình sẽ chơi Xu (vợ Nhân Phương Vlog - PV) bằng cách giả vờ bị dính virus corona để thử lòng, xem Xu phản ứng như thế nào" - nam Youtuber chia sẻ. Và rồi, anh chuẩn bị một cốc nước ấm và cặp nhiệt độ, leo lên giường giả bệnh chờ vợ quan tâm. Đúng như ý anh chàng, Xu liền chú ý khi thấy chồng ho và mệt như đúng triệu chứng của người mắc dịch (mà thực chất đều là diễn).

Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay - Ảnh 3.

Nhìn thấy cảnh tượng anh chàng giả ốm, giả ho. Ai nấy đều cảm thấy vô cùng bất bình.

Chưa dừng lại ở đó, cô nàng gọi điện cho bác sĩ để hỏi thăm. "Chồng em sốt 40 độ, kèm theo ho thì phải làm gì?" và được khuyên nên đi khám đàng hoàng. Nhưng đáp lại, Nhân Phương Vlog bày trò đứng lên ho và phun nước miếng khắp mọi nơi.

Một số ít trong nhiều bình luận ném đá anh chàng vlogger dưới comment như sau:

- Đùa gì không đùa, đem sức khoẻ ra đùa?

- Troll kiểu này không vui gì hết! Cứ giả vờ rồi đến khi mà bị thật thì lại chả ai thèm quan tâm! Đừng làm "Cậu bé chăn cừu" nữa! Vớ vẩn lên phường!

- Corona không phải trò chơi, không phải cách để live stream câu like. corona là căn bệnh virus toàn cầu và giết chết người mang bệnh nhanh, mình không hoan nghênh clip này có trên Youtube. Mọi người hãy chung tay nhấn report với mình.

- Bất chấp sự căng thẳng và lo lắng của toàn xã hội, một bộ phận những người làm YouTube lại lấy dịch bệnh này ra để câu view... Xem xong chỉ thấy phẫn nộ.

- Anh em vào report cho sập kênh luôn bọn câu like câu view này, bọn này sống trên lỗi đau của người khác. Cái bệnh nguy hiểm cho bao nhiêu người mà đem ra làm trò đùa vậy.

Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay - Ảnh 4.

Không chỉ mình Nhân Phương Vlog, rất đông channel cũng đang làm Youtube theo hướng đáng lên án này.

Lại thêm một Youtuber 2 triệu subs dàn dựng bị sốt và ho khan công phu để câu view từ dịch do virus Corona, dân tình kêu gọi tẩy chay - Ảnh 5.

Và nhận được lượt view khủng trong thời gian ngắn.

Ngay tại thời điểm đại dịch bùng phát nguy hiểm và cướp đi mạng sống của hàng trăm người, vẫn có một bộ phận Youtuber nghĩ đây là trò đùa mua vui, câu view. Điều đáng nói là những video này có lượt xem rất cao, đặc biệt phần đông đối tượng người xem còn nhỏ tuổi.

Hành động không thể chấp nhận này cần được loại trừ để tránh những suy nghĩ sai lệch trong người dân. Hiện tại, rất nhiều người đang kêu gọi tẩy chay, report những kênh sản xuất nội dung bẩn như trên.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị mẹ bắt chó đi bán, cô bé buồn bã không cho bán và hành động bất ngờ từ vị khách lạ mặt

    Người khách này rất thích con chó, anh cũng bày tỏ rằng: "Chó đẹp thế không mua mấy khi gặp lại"...
  • Đọc thêm