Lại thêm một màn đố pass wifi hack não nhưng ức chế nhất là câu nói: Không có văn hóa thì đừng có lên mạng!

Công Hiếu, Theo Helino 12:48 28/07/2019

Đặt pass wifi kiểu khó đỡ là xưa rồi, giờ phải dùng phương trình toán học để mã hóa mật khẩu mới siêu.

Khi chiếc điện thoại thông minh đã trở thành "vật bất ly thân" với nhiều người, việc la cà quán xá, cafe chém gió với bạn bè, đi ăn trưa thêm phần sinh động khi có wifi. Đến những chốn ấy mà không có wifi thì smartphone hóa thành cục gạch chắc? 

Thế nên, kiểu gì thì kiểu, khách vẫn phải hỏi mật khẩu wifi bằng được, dù nhiều lúc chả có việc gì gấp, chỉ cần lướt qua Facebook xem tấm ảnh so deep mình mới post được bao nhiêu like, ai đang bình luận gì về mình hay ngó xem có đứa bạn nào sống ảo tung tin gì hấp dẫn không...

Để màn hỏi pass thêm phần thi vị, nhiều quán xá đã nghĩ ra đủ cách hay ho cho mật khẩu wifi nhà mình "chất nhất quả đất", và lắm lúc khách không chỉ "mắt tròn mắt dẹt" hay phá lên cười, mà còn có thể tức "sôi máu" nữa. Bạn đã từng rơi vào trường hợp tương tự như dưới đây chưa?

Lại thêm một màn đố pass wifi hack não nhưng ức chế nhất là câu nói: Không có văn hóa thì đừng có lên mạng! - Ảnh 1.
Lại thêm một màn đố pass wifi hack não nhưng ức chế nhất là câu nói: Không có văn hóa thì đừng có lên mạng! - Ảnh 2.

"Không có văn hóa mà còn lên mạng được". Ảnh: Kho tàu TV.

Cụ thể thì mới đây trên một diễn đàn học đường, các cô cậu học trò đang thi nhau share bức ảnh nói trên để tìm đáp án của câu hỏi, tìm ra được 8 kí tự cuối của bài toán trên chính là pass wifi. Thậm chí người nghĩ ra câu hỏi còn thách thức mọi người rằng "Không có văn hóa mà còn lên mạng được", đồng nghĩa với việc nếu không giải ra thì người này khuyên đừng có dùng wifi nữa.

Nhìn vào câu hỏi này, nhiều người cho biết đã bó tay và chịu tốn tiền dùng 3G sau khi thấy bài toán. Trong khi đó theo đánh giá, bài toán này là một bài toán đơn giản của Toán cao cấp.

Lại thêm một màn đố pass wifi hack não nhưng ức chế nhất là câu nói: Không có văn hóa thì đừng có lên mạng! - Ảnh 3.

Và đây là lời giải.

Thay vì đặt những mật khẩu “chơi chữ” như trước đây, các “thánh lầy” đã chuyển qua dùng cách đặt mật khẩu để thử kiến thức của các con ngoan trò giỏi. Được ưa thích nhất vẫn là các phương trình nhìn thôi đã muốn ngất của môn Toán và Hóa. 

Chưa bao giờ việc xin mật khẩu wifi lại trở nên “dễ” đến thế. Rõ ràng là khổ chủ đã gợi ý hẳn cho mật khẩu mà lại khiến anh em phải đau đầu vắt óc, cứ tưởng đã thoát môn Toán mà hóa ra lại không phải.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm