Lại thêm một đề kiểm tra bắt trend câu nói viral: Thầy cô mà cứ dễ thương và lầy lội thế này thì học sinh nào mà chịu cho nổi!

PHONG, Theo Helino 08:37 15/01/2020

Cô nàng Fiona với câu nói viral xuất hiện trong đề bài môn Hóa lầy lội khiến người xem phải bật cười.

Các bài kiểm tra là điều không thể thiếu đối với người học sinh, sinh viên. Song, chắc hẳn rằng có rất nhiều tấm lòng người học sinh, sinh viên đã từng ước ao rằng trên đời này không tồn tại các thể loại bài kiểm tra trắc nghiệm hay tự luận rắc rối để tấm thân khỏi bị nao núng trước những đợt tổng duyệt kiến thức. Tuy nhiên, nếu những ai đã từng như thế, sau khi xem bài kiểm tra sau đây, các bạn sẽ phải suy nghĩ lại đấy!

Thời gian gần đây, câu hát của nhân vật có tên Fiona trong truyện "Kim cương và tiếng ếch ộp" khi giãi bày với hoàng tử: “Ôi hoàng tử, hãy tha thứ cho người em gái bị trúng lời nguyền, chính là thiếp đã hát bài đó, em gái đã nhận lấy hậu quả rồi. Xin đừng làm mọi việc tồi tệ hơn” trở nên rất viral trong cộng đồng mạng. Vì không có nhạc đệm và sự chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt chưa được trau chuốt kĩ càng nên giọng hát của nhân vật Fiona trở nên khá hài hước và nhanh chóng được cư dân mạng chú ý.

Lại thêm một đề bài kiểm tra bắt trend câu nói viral: Thầy cô mà cứ dễ thường và lầy lội như thế này thì học sinh nào mà chịu cho nổi! - Ảnh 1.

Cư dân mạng đùa với nhau rằng, đây là đề bài "bị trúng lời nguyền".

Tuy có rất nhiều bạn học sinh học giỏi môn Hóa, nhưng công bằng mà nói, môn Hóa chưa bao giờ là một môn học dễ dàng. Và với những cô cậu học trò sinh ra đã không dành cho môn Hóa thì những bài kiểm tra về cân bằng phương trình hóa học hay các bài toán tính số mol, giải phương trình là những nỗi ám ảnh kinh hoàng đeo đuổi đến hết thời cấp 3, thậm chí lên cả đại học.

Dưới hình ảnh được cư dân mạng lan truyền, nhiều bình luận tích cực. Hầu hết các bạn đều cho rằng, người thầy/người cô này thật đúng là biết bắt trend, hẳn là người rất hài hước.

"Ước gì ông thầy dạy hóa của mình cũng hài hước như thế này thì mình sẽ bớt buồn hơn một chút khi nhìn thấy điểm kiểm tra...", bạn T.U chia sẻ.

"Kết cái câu cuối: "Hình ảnh chỉ mang tính chết minh mọa, còn bài tụi con làm được mới là thực tế..." đúng kiểu làm mình quay trở lại hiện thực phũ phàng đó ba", bạn T.A cho hay.

Hẳn là vì muốn giảm bớt căng thẳng cho học sinh nên người giáo viên này đã lồng ghép tình tiết hài hước này vào đề bài. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên. Được biết, trước đó đã có rất nhiều đề bài, mã đề được biến tấu, lồng ghép thêm vào những chi tiết hài hước để làm cho học sinh bớt căng thẳng hơn trong những giờ kiểm tra.

Lại thêm một đề bài kiểm tra bắt trend câu nói viral: Thầy cô mà cứ dễ thường và lầy lội như thế này thì học sinh nào mà chịu cho nổi! - Ảnh 2.

Hình ảnh nàng Fiona đầy ám ảnh cùng lời nhắn chúc học trò làm bài tốt: "The end. Good luck to you!". (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Lại thêm một đề bài kiểm tra bắt trend câu nói viral: Thầy cô mà cứ dễ thường và lầy lội như thế này thì học sinh nào mà chịu cho nổi! - Ảnh 3.

Mã đề là lời nhắn dựa theo câu nói đang rất viral trên mạng: "Mã đề này đã bị dính lời nguyền. Xin đừng hỏi làm mọi việc tồi hơn".

Phiên bản gốc của câu bình luận viral trên mạng: "Ôi hoàng tử hãy tha thứ cho em gái thiếp"

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông lão miền Tây ngủ lề đường, gắng bán 200 ký xoài kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: “Còn sức, tôi còn lên Sài Gòn”

    Mười mấy năm nay, từ khi căn bệnh của vợ trở nặng, giỏ xoài trên vai ông Tô Vĩnh Thọ (78 tuổi) càng nặng hơn. Cứ vậy, đều đặn 1 tháng 2 lần, ông lão lại mang xoài từ quê nhà lên Sài Gòn để bán buôn, gắng kiếm tiền thuốc cho người vợ.
  • Đọc thêm