Lại thêm một bom tấn cổ trang Hàn kết thúc bi kịch đầy vô lý, tỷ suất người xem lập tức giảm nhẹ

Lệ An, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 29/08/2022

Alchemy Of Souls là phim cổ trang có cái kết gây ức chế nhất màn ảnh Hàn 2022.

Alchemy Of Souls (Hoàn Hồn) là bộ phim cổ trang Hàn Quốc được chú ý nhất mùa hè 2022. Lấy bối cảnh giả tưởng với cốt truyện độc đáo, vừa kịch tính vừa hài hước, phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả, tỷ suất người xem cũng tăng đều sau mỗi tập. Mới đây, phim đã lên sóng tập cuối của mùa 1 cũng là tập cuối cùng trong series phim có sự xuất hiện của nữ chính Jung So Min. Và trái với thiện cảm ban đầu từ khán giả, tập cuối lại gây ra sự ức chế với cái kết không thể nào vô lý hơn. Vẫn biết phim sẽ còn có mùa 2 nhưng việc cố tình thêm thắt mâu thuẫn một cách gượng ép ở tập cuối lại thêm việc mùa 2 sẽ thay nữ chính khiến khán giả cảm thấy bức xúc.

Lại thêm một bom tấn cổ trang Hàn kết thúc bi kịch đầy vô lý, tỷ suất người xem lập tức giảm nhẹ - Ảnh 1.

Cụ thể, Alchemy Of Souls khép lại khi nữ chính đâm nam chính trọng thương, hiện tại không biết Naksu sẽ đi đâu về đâu. Trùm phản diện Jin Mu vẫn sống nhởn nhơ, Thái tử bỗng chốc hóa phản diện, thần nữ Jinyowon - Jin Bu Yeon biến mất không thấy tăm hơi trong khi viện trưởng Jinyowon dù nghi ngờ nhưng mãi vẫn không nhận ra con gái. Seo Yul vô duyên vô cớ dính phải trùng và nhiễm bệnh, tính mạng ra sao phải đợi mùa 2 mới rõ.

Tất cả nhưng mâu thuẫn, bi kịch đều đổ dồn trong tập cuối, còn vô lý hơn cả cách Penthouse mở ra mùa mới khiến khán giả tự hỏi mùa 2 sẽ ra sao nếu thay đổi nữ chính và rằng biên kịch có đang "cố đấm ăn xôi" không?

Lại thêm một bom tấn cổ trang Hàn kết thúc bi kịch đầy vô lý, tỷ suất người xem lập tức giảm nhẹ - Ảnh 2.

Bình luận của khán giả:

- Hoàn Hồn mấy tập đầu hài bao nhiêu khúc cuối chán bấy nhiêu. Dàn nam phụ ai cũng dễ thương vậy mà.

- Chỉ dám dừng ở tập 19. May chưa xem tập cuối. Đợi tháng 12 ra phần 2 xem có khá khẩm hơn không thì cày tiếp.

- Mấy bộ trước của chị em nhà biên kịch này cách giải quyết vấn đề từng chi tiết nhỏ cuối phim đều cao trào, và làm người ta day dứt, nhưng mọi người đều thấy kết rất hay dù không HE. Còn tập cuối Hoàn Hồn mình chỉ thấy tức, chả đọng lại gì, cả đoạn UK đỡ kiếm nữa, lãng xẹt.

- Chờ có phần 2 chắc tức chết luôn. Tập cuối coi thấy ghét thực sự.

- Cũng yêu phim nhưng cách làm của biên kịch nhồi nhét 2 tập cuối chán quá.

Sự vô lý ngay từ giây phút đầu của tập cuối có lẽ là lý do khiến rating phim giảm nhẹ xuống mức 9,2%, so với kỷ lục 9,3% mà Alchemy Of Souls từng đạt được. Dù vậy phim vẫn đứng đầu trong khung giờ chiếu trên tất cả các kênh truyền hình cáp vào tối cuối tuần vừa rồi. Ngoài ra, Alchemy of Souls tiếp tục giữ thành tích ở vị trí đầu tiên trong khoảng thời gian của nó trong số nhân khẩu học chính của người xem từ 20 đến 49 tuổi, với số điểm trung bình trên toàn quốc là 5,0%.

Lại thêm một bom tấn cổ trang Hàn kết thúc bi kịch đầy vô lý, tỷ suất người xem lập tức giảm nhẹ - Ảnh 4.

Nguồn: Soompi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm