Chàng “công tử” nổi tiếng nhất Việt Nam sắp được làm phim riêng, gây chú ý bởi loạt giai thoại hấp dẫn

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:04 29/08/2022

Công tử Bạc Liêu sẽ có phim điện ảnh riêng trong thời gian tới.

Là một trong những nhân vật nổi tiếng, được truyền miệng nhiều nhất của Việt Nam, công tử Bạc Liêu giờ đây sắp sửa trở lại màn ảnh rộng thông qua dự án phim điện ảnh mới. Được nhào nặn bởi đạo diễn Lý Minh Thắng (Mẹ Chồng, Quỳnh Hoa Nhất Dạ…) và Xưởng Phim Màu Hồng, Công Tử Bạc Liêu gây chú ý khi công bố bắt đầu tuyển chọn nam chính, cũng như tung ra poster khái niệm đầu tiên theo phong cách 3D.

Chàng “công tử” nổi tiếng nhất Việt Nam sắp được làm phim riêng, gây chú ý bởi loạt giai thoại hấp dẫn - Ảnh 1.

Poster khái niệm đầu tiên của dự án Công Tử Bạc Liêu

Theo thông tin từ ekip, Công Tử Bạc Liêu đã được chuẩn bị tiền kỳ vô cùng kỹ càng. Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, ngoài ra bản quyền tên phim “Công Tử Bạc Liêu" cũng đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.

Xưởng Phim Màu Hồng cho biết: “Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh. Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh Công Tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại của chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo”.

Với khán giả Việt, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” chắc chắn không còn xa lạ gì. Song thực chất, đây là một cụm từ khá bao quát, dùng để chỉ chung những “cậu ấm”, “sâu gạo” xuất thân giàu có, sống ở Bạc Liêu. Tuy nhiên lần này, bộ phim của đạo diễn Lý Minh Thắng tập trung khai thác cuộc đời của chàng công tử đặc biệt và nổi danh nhất - Trần Trinh Huy (hay cậu Ba Huy).

Với lối sống phóng khoáng đậm chất phương Tây do có thời gian đi du học, Ba Huy trở thành giai thoại với những trò ăn chơi, khoe khoang nức tiếng, từ “dùng tiền nấu trứng” đến “tìm hoa tai cho người đẹp”. Ngoài ra, Ba Huy còn là người Việt đầu tiên sở hữu máy bay và sân bay tư nhân, mức độ giàu có nổi danh khắp chốn vào cuối thế kỷ 19 - đầu thế kỷ 20.

Chàng “công tử” nổi tiếng nhất Việt Nam sắp được làm phim riêng, gây chú ý bởi loạt giai thoại hấp dẫn - Ảnh 2.

Hình tượng công tử Bạc Liêu từng được thể hiện bởi Lê Tuấn Anh...

Chàng “công tử” nổi tiếng nhất Việt Nam sắp được làm phim riêng, gây chú ý bởi loạt giai thoại hấp dẫn - Ảnh 3.

... hay Hoàng Sơn

Năm xưa hình tượng công tử Bạc Liêu đã được thể hiện tài tình qua diễn xuất của những tên tuổi như Lê Tuấn Anh, Hoàng Sơn,... và sắp tới sẽ được đảm nhận bởi một cái tên trẻ nào đó. Hiện dự án phim Công Tử Bạc Liêu vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, với quá trình casting nam chính sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/09/2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phim dự kiến ra rạp trong năm 2023.

Nguồn: Xưởng Phim Màu Hồng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày