Lại sử dụng ca dao, tục ngữ tại Hoa hậu Hoàn vũ, đây là con dao 2 lưỡi đối với Hoàng Thùy?

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:21 26/09/2017

Hoàng Thùy có đang bị lạm dụng ca dao, tục ngữ quá nhiều như lời Phạm Hương nói tại "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017"?

Năm 2017 có thể nói là năm mà Hoàng Thùy tích cực tấn công các chương trình truyền hình thực tế. Ở hai chương trình, Hoàng Thùy đảm nhận 2 vai trò khác nhau, nếu vị trí HLV tại "The Face Vietnam - Gương mặt thương hiệu" là cơ hội giúp Hoàng Thùy hâm nóng tên tuổi, nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả sau nhiều năm tập trung làm nghề thì "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" chính là cánh cửa giúp cô vươn tới những mục tiêu xa hơn.

Mới đây, tại chương trình truyền hình thực tế "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", Hoàng Thùy làm dấy lên tranh cãi khi bị Hoa hậu Phạm Hương chất vấn là lạm dụng ca dao, tục ngữ. Vậy việc sử dụng ca dao, tục ngữ là có lợi hay có hại đối với Hoàng Thùy?

Lại sử dụng ca dao, tục ngữ tại Hoa hậu Hoàn vũ, đây là con dao 2 lưỡi đối với Hoàng Thùy? - Ảnh 2.

Hiệu ứng từ "The Face Vietnam" và biệt danh "Tiến sĩ văn học dân gian"

Việc sử dụng ca dao, tục ngữ khi làm HLV "The Face Vietnam" chính là điểm nhấn khiến Hoàng Thùy trở nên khác biệt hơn so với 2 "đối thủ" là Lan KhuêMinh Tú. Theo như những gì Hoàng Thùy chia sẻ thì do ngày xưa bố cô dạy Văn nên cô cũng thừa hưởng được chút chút và những câu ca dao, tục ngữ được nói ra là hoàn toàn tự nhiên.

Tuy nhiên, chắc Hoàng Thùy cũng không ngờ đến được chính việc sử dụng ca dao, tục ngữ đã đem lại 1 hiệu ứng cực kỳ tích cực, giúp khán giả nhớ đến cô nhiều hơn.

Một số câu nói "để đời" của Hoàng Thùy

Đối với một mùa "The Face Vietnam" bị đánh giá là nhạt nhòa đến mức buồn ngủ như thế này thì những câu ca do, tục ngữ của Hoàng Thùy như một liều thuốc tiên giúp khán giả tỉnh ngủ, cứ mỗi tập, mọi người lại hóng xem cô có "lỡ miệng" nói thêm câu nào không?

Đa số những câu nói của Hoàng Thùy đều khá quen thuộc với người dân Việt Nam nhưng trước giờ, ít có người nổi tiếng lại "chăm" sử dụng như Hoàng Thùy, chính vì vậy, Hoàng Thùy mới trở thành "của hiếm", lan truyền được tinh thần, văn hóa dân tộc là điều mà ai ai cũng yêu mến. Và thế là biệt danh "Tiến sĩ văn học dân gian" cứ thế mà ra đời thôi!

Tuy nhiên, sử dụng nhiều ca dao, tục ngữ liệu có cần bị chất vấn?

Trong teaser tập 1 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017", Hoàng Thùy có sử dụng câu tục ngữ "Lửa gần rơm, lâu ngày cũng bén" và lập tức bị Phạm Hương hỏi về việc có đang bị lạm dụng ca dao, tục ngữ hay không? Đây là một chi tiết mà khán giả phần nào có thể đoán trước được. Tận dụng hiệu ứng quá tốt từ "The Face", Hoàng Thùy sẽ tiếp tục duy trì hình ảnh đẹp của mình để tiến tới một cuộc thi mới. Và dĩ nhiên, có lẽ đến 90% cô nàng sẽ tiếp tục dùng ca dao, tục ngữ như một thương hiệu riêng, một cá tính không thể trộn lẫn.

Có thể việc sử dụng ca dao, tục ngữ khi nói chuyện đã là một thói quen của Hoàng Thùy nên việc cô dùng trong "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thì cũng bình thường thôi. Thế nhưng, người ta cũng có câu "Cái gì nhiều quá cũng không nên".

Ở "The Face Vietnam", Hoàng Thùy là HLV, cô muốn dạy học trò bằng ca dao, tục ngữ thế nào cũng được nhưng sang đến "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" thì có nên chăng, Hoàng Thùy cần mang đến tinh thần mới hơn chứ không phải tình huống nào cũng đưa ca dao, tục ngữ vào, dễ tạo cảm giác bị lạm dụng, và hơi cố gắng để duy trì hình ảnh cũ.

Hình ảnh Hoa hậu thường gắn liền với những điều hay ý đẹp, những câu nói hoa mỹ, sẽ không ít người muốn biết được thật sự cô gái ấy có nghĩ như vậy không, hay chỉ đang tự xây dựng một hình ảnh chuẩn mực, thân thiện mà thôi. Điều này cũng dễ khiến người đối diện đặt câu hỏi như host Phạm Hương trong đoạn trailer.

Mặt khác, khi là một người của công chúng, một Hoa hậu, Hoàng Thùy chắc chắn còn phải đối mặt với rất nhiều tình huống éo le, những thắc mắc, những câu hỏi cắc cớ, những nghi vấn trên trời rơi xuống mà không phải chỉ Phạm Hương, mà có thể tất cả khán giả cùng đặt cho. Chính vì vậy, đây phần nào cũng được xem như là một thử thách ứng xử dành cho cô nàng trước công chúng!

Kết: Vẫn chưa biết được tình huống thật sự mà Hoàng Thùy sử dụng ca dao, tục ngữ tại "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" hay lý do cô khóc có phải do bị Phạm Hương chất vấn hay không? Thôi thì "phim hay chờ đến đoạn kết", chờ đến lúc phát sóng tập 1 thì mọi chuyện sẽ rõ thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin nóng "Cô Vy", đọc nhanh từng phút - 1 bước dễ dàng, tải ngay app Kenh14 chờ chi!

    Đọc tin nhanh, hiểu đúng tình hình diễn biến để nâng cao ý thức phòng tránh dịch Covid-19 là bạn đã góp phần cùng cả nước chống dịch. Và App Kenh14.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó!
  • Đọc thêm