Lại drama: Tinikun đăng status đầy ẩn ý, ám chỉ Zeros bị GAM nợ lương, sẽ phản hồi lên Riot?

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 07/05/2020

Phải chăng cuộc khẩu chiến mới lại sắp sửa bùng nổ giữa Zeros, Tinikun và GAM Esports?

Khi thông tin về việc GAM Esports "rao bán" Zeros còn đang nóng hổi, thì vừa mới đây thôi, cựu HLV Dương "Tinikun" Nguyễn Duy Thanh lại bất ngờ đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý nhắc đến đội tuyển cũ. Nội dung dường như có liên quan đến vấn đề tiền lương của Zeros.

Lại drama: Tinikun đăng status đầy ẩn ý, ám chỉ Zeros bị GAM nợ lương, sẽ phản hồi lên Riot? - Ảnh 1.

Cựu HLV Tinikun đăng tải đoạn tin nhắn của Zeros đề cập đến nội dung "report lên Riot Games", cùng với đó là đoạn caption đầy ẩn ý về việc "trả lương cho Zeros".

Đáng chú ý, "môi trường chuyên nghiệp và chuyển nhượng minh bạch" mà Tinikun nhắc tới ở đây chính là một phần nội dung trong bài đăng mới nhất của GAM Esports. Đội tuyển này đã thông báo về việc đồng ý cho các team khác tiếp cận chuyển nhượng đối với 3 tuyển thủ Blazes, Slay và Zeros.

Không loại trừ khả năng, Tinikun đang ám chỉ đội tuyển cũ về vấn đề lương bổng của Zeros khi thi đấu cho GAM. Hoặc có thể hiểu, anh đang hé lộ thông tin một cách gián tiếp về việc đội tuyển cũ của mình - GAM Esports vẫn chưa hiện thực hóa "môi trường chuyên nghiệp" với lý do chưa trả lương cho Zeros.

Lại drama: Tinikun đăng status đầy ẩn ý, ám chỉ Zeros bị GAM nợ lương, sẽ phản hồi lên Riot? - Ảnh 2.

Thông báo của GAM Esports trước đó có nhắc đến việc xây dựng "đội tuyển thể thao điện tử chuyên nghiệp và đi đầu về chuyển nhượng minh bạch"

Thậm chí, có thể thấy trong hộp thoại Messenger ghi lại cuộc trò chuyện giữa Zeros và Tinikun, tuyển thủ Đường trên này còn đề cập đến việc "nếu report lên Riot là được "free" phải không?".

Nếu trường hợp GAM Esports nợ lương (hoặc chậm lương) là thật, thì có thể hiểu câu hỏi này mang ý nghĩa là:

"Nếu phản hồi lên Riot Games về việc bị nợ lương thì hợp đồng sẽ được giải phóng phải không?", có nghĩa là Zeros sẽ trở thành tuyển thủ tự do (trong trường hợp Riot phán xét GAM làm sai giao ước hợp đồng do không trả lương đúng hạn thì hợp đồng giữa GAM và Zeros sẽ bị vô hiệu hóa), đồng nghĩa với việc anh được quyền tự do tìm kiếm bến đỗ mới mà không cần phải thông qua GAM như trên thông báo của đội tuyển này.

Lại drama: Tinikun đăng status đầy ẩn ý, ám chỉ Zeros bị GAM nợ lương, sẽ phản hồi lên Riot? - Ảnh 3.

Theo phán đoán của cộng đồng game thủ thì nhiều khả năng Tinikun muốn ám chỉ việc GAM Esports chưa có động thái trả lương đúng hạn cho Zeros.

Zeros rời GAM Esports vào đầu mùa giải 2020 với lý do muốn tìm kiếm cơ hội thi đấu tại LPL. Nhưng sau đó, vấn đề dịch bệnh phức tạp tại quốc gia này cũng như một số yếu tố chuyên môn khác đã khiến kế hoạch "Trung tiến" của anh bị đình trệ.

Lại drama: Tinikun đăng status đầy ẩn ý, ám chỉ Zeros bị GAM nợ lương, sẽ phản hồi lên Riot? - Ảnh 4.

Zeros trở lại khoác áo GAM trong nửa cuối giải VCS mùa Xuân 2020 nhưng thi đấu không thực sự thành công.

Nửa cuối VCS mùa Xuân 2020, Zeros một lần nữa trở lại khoác áo GAM nhưng thi đấu không thực sự thành công. Tuy nhiên, thông báo từ phía đội tuyển này về việc đưa Zeros vào danh sách chuyển nhượng vẫn khiến không ít fan bất ngờ. 

Bởi trong hơn 1 năm qua, tuyển thủ có biệt danh "Ma Vương" vẫn là một trong 2 cái tên sáng giá nhất mà Đương kim Á quân VCS sở hữu trong đội hình và gần như có vai trò không thể thay thế trong các chiến dịch chinh phục giải đấu trong và ngoài nước của GAM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm