Lai Châu phong toả khu vực xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 133

Khắc Kiên, Theo VOV 16:34 28/03/2020

Các cơ quan chức năng phong tỏa, cách ly toàn bộ khu vực nhóm 4, Tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu.

Sáng 28/3, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đến thị sát, kiểm tra tại các khu vực cách ly trên địa bàn tỉnh và việc cung ứng hàng hoá thiết yếu tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Lai Châu phong toả khu vực xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 133 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu lực lượng hậu cần tại các khu cách ly tập trung phải đảm bảo chất lượng bữa ăn cho người cách ly...

Tại các khu vực cách ly tập trung gồm: Tiểu đoàn Bộ Binh 1, thuộc Trung Đoàn 880, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tại xã Nậm Loỏng và khu vực cách ly nhóm 4, Tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú (nơi cư trú ca bệnh 133), Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đã chia sẻ những khó khăn, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các lực lượng.

Thay mặt Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh, ông Trần Tiến Dũng đã động viên các lực lượng đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tâm huyết với công việc. Các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ, vượt qua khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ và đang hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thị sát tại một số siêu thị trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu khẳng định, việc các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh chủ động hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng nhu yếu phẩm như hiện nay sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn.

Người dân đã ý thức hơn, khi lượng khách đến mua hàng không quá đông, nên sẽ đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch.

Lai Châu phong toả khu vực xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 133 - Ảnh 2.
 

Để đảm bảo lượng hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân theo các phương án phòng, chống dịch của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu lực lượng quản lý thị trường cần chủ động tăng cường các giải pháp bình ổn giá. Các tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng hết hàng, găm hàng, tăng giá đột biến sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến bệnh nhân 133 nhiễm Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến nay cơ quan chức năng địa phương đã rà soát, xác định được hơn 1.500 người tiếp xúc F1, F2, F3 với người bệnh.

Hiện nay, các trường hợp tiếp xúc F1 đã được cách ly, theo dõi tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Lai Châu và lấy mẫu gửi về Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm. Hơn 400 người tiếp xúc F2 đang được cách ly, theo dõi tại các khu cách ly tập trung và hơn 1.000 người tiếp xúc F3 đang được cách ly theo dõi tại nhà hoặc nơi cư trú.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng địa phương cũng đã phong tỏa, cách ly toàn bộ khu vực nhóm 4, Tổ dân phố số 4, ngõ 224, đường Trần Phú, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, nơi xuất hiện ca bệnh số 133. Hiện nay, việc ra vào khu vực trên được kiểm soát chặt chẽ bởi các lực lượng công an, quân sự, y tế... và 111 hộ dân nơi đây sẽ được cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm đến tận nơi để đảm bảo cho công tác khoanh vùng phòng, chống dịch.

Lai Châu phong toả khu vực xuất hiện ca mắc Covid-19 thứ 133 - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày