Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:30 10/09/2020

Gia nhập Đấu Trường Danh Vọng và lập tức trở thành một trong những ngôi sao sáng của giải đấu, bạn có thể dễ dàng thấy được tài năng của Lai Bâng xuất sắc đến thế nào. Nhưng lắm tài thì nhiều tật và thần rừng trẻ tuổi nhà Saigon Phantom cũng chẳng phải ngoại lệ.

Người hâm mộ Liên Quân nước nhà biết đến Lai Bâng như game thủ, streamer có kỹ năng cá nhân được xếp vào hàng xuất sắc của bộ môn này. Bước vào đấu trường chuyên nghiệp, Lai Bâng lập tức trở thành hiện tượng. Tài năng của anh chàng này đã được công nhận khi có những màn đối đầu trực diện cân tài cân sức cùng những thần rừng xuất sắc hàng đầu thế giới như ADC, Neil, F1...

Nhưng "tài" thì thường đi chung với "tật", chính Lai Bâng cũng là nhân vật bị nhắc đến trong khá nhiều câu chuyện không được hay ho cho lắm cả trong lẫn ngoài sàn đấu.

Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 mùa giải, Lai Bâng từ thần đồng đã trở thành thần rừng hàng đầu của làng Liên Quân Việt

Đổ lỗi cho đồng đội

Nếu những ai theo dõi livestream của Lai Bâng từ lúc anh chàng này còn chưa thi đấu chuyên nghiệp thì sẽ thấy được rằng Bâng là người rất cầu toàn. Vì vậy, những pha xử lý lỗi của bản thân hay đồng đội đều sẽ khiến Bâng ức chế và nói về vấn đề này liên tục (hay còn gọi là blame).

Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt - Ảnh 2.

"Lắm tài thì nhiều tật", thần rừng trẻ tuổi sinh năm 2001 cũng có những tính cách khiến không nhiều người thiện cảm

Vào môi trường chuyên nghiệp, Bâng đã cải thiện ít nhiều nhưng vẫn chưa thể sửa hết hoàn toàn vì đây là thói quen cũng như một phần tính cách. Niềm hy vọng số 1 của Saigon Phantom (SGP) đã lớn rất nhanh và hoàn thiện hơn khá nhiều chỉ sau 1 mùa giải, vậy nên việc thay đổi này cũng không phải là không thể với siêu sao nhà SGP.

Thiếu tôn trọng đàn anh

Cách đây không lâu, drama Saigon Phantom đã diễn ra suýt nữa khiến BronzeV rời đội. Theo như "anh 5 Sài Gòn" chia sẻ thì chính Lai Bâng đã nguyên nhân gây ra sóng gió khi thể hiện sự thiếu tôn trọng đàn anh và quản lý SGP lại cưng chiều Bâng quá mức.

Dù rằng mọi chuyện đã được dàn xếp ổn thỏa và BronzeV vẫn tiếp tục ở lại nhưng đó vẫn là một bài học mà Lai Bâng cần tránh lặp lại dù chỉ 1 lần.

Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt - Ảnh 3.

BronzeV từng lên tiếng nói thẳng rằng Lai Bâng chính là nguyên nhân khiến anh quyết định rời đi. Tuy nhiên sau đó, SGP đã dàn xếp mọi chuyện ổn thỏa và giữ được "anh 5 Sài Gòn" ở lại!

Hành xử khiếm nhã ngay trên sóng trực tiếp

Mới đây nhất, Saigon Phantom đã bị phạt 20 triệu đồng tiền giải thưởng và 1 điểm Penalty Point (Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều hơn 2 đội bằng điểm nhau, đội có ít điểm Penalty Point hơn sẽ là đội xếp ở vị trí cao hơn trên bảng xếp hạng). Nguyên nhân chính là hành vi khiếm nhã "giơ ngón giữa" của Lai Bâng ngay lúc kết thúc trận đấu với FAPTV.

Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt - Ảnh 6.

Hành vi của Lai Bâng gây ảnh hưởng đến hình ảnh của chính tuyển thủ này, đội tuyển chủ quản lẫn giải đấu

Dù vô tình hay cố ý thì hành động trên của Bâng cũng không được ủng hộ và nếu không muốn bị phạt thêm lần nào nữa thì thần rừng nhà SGP nên cư xử chuẩn mực hơn.

Giờ đây, Bâng đã thực sự trở thành một ngôi sao nhưng nếu muốn tiếp tục tiến xa hơn nữa, trở thành người giỏi nhất như những gì mà thần rừng trẻ tuổi này tuyên bố khi đặt chân đến sân chơi chuyên nghiệp thì vẫn còn khá nhiều vấn đề cần phải khắc phục.

Ảnh: Internet

Lai Bâng - Thần đồng lắm tài nhiều tật của làng Liên Quân Mobile Việt - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm