Lai Bâng "tập làm người", thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã "trải đủ sự đời"

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 01:35 18/09/2020

Nếu theo dõi Lai Bâng từ lúc anh chàng này tập tễnh bước chân vào Đấu Trường Danh Vọng thì hẳn nhiều người sẽ đồng ý rằng Bâng đang tiến bộ hằng ngày. Nhưng đó không phải chuyện về mặt kỹ năng, mà là cái cách anh chàng này thi đấu.

Bước đến với giải đấu Liên Quân Mobile chuyên nghiệp nhất của Việt Nam, Lai Bâng nhận phải vô số những nghi ngờ về mặt trình độ. Tuy nhiên, những màn trình diễn của anh chàng này cùng kỹ năng cá nhân đỉnh cao đã nhanh chóng dẹp bỏ hết những hoài nghi. Bâng thực sự là ngôi sao sáng, niềm hy vọng số 1 của Saigon Phantom và cũng là thần rừng hàng đầu Liên Quân Mobile Việt.

Lai Bâng tập làm người, thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã trải đủ sự đời - Ảnh 1.

Câu nói: "Tuổi trẻ chưa trải sự đời" từng được nhiều người đặt cho Lai Bâng vì cách anh chàng này thi đấu

Tuy nhiên, Bâng cũng có những điểm yếu cố hữu mà không ít người có thể nhận ra. Đó là tâm lý chưa thực sự vững vàng và có phần nông nổi của tuổi trẻ.

Có lẽ, đây cũng chính là nguồn cơn cho thất bại trong quá khứ của cả Lai Bâng lẫn Saigon Phantom ở mùa giải trước. Tuy nhiên, mùa giải này mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi.

Lai Bâng tập làm người, thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã trải đủ sự đời - Ảnh 2.

Pha "múa may" của Lai Bâng trong trận đấu giữa Team Flash và Saigon Phantom khiến "Bóng ma Sài Thành" bị lật kèo

Mùa giải này, Lai Bâng đã lớn hơn, trưởng thành hơn từ trong cả lối chơi lẫn suy nghĩ. Người ta thấy ít đi những pha xử lý ảo diệu và hoa mỹ của Bâng, mà thay vào đó hiệu quả là thứ được đặt lên hàng đầu.

Bâng cũng không còn phải là người luôn chịu trách nhiệm gánh team cho Saigon Phantom nữa, anh chàng sinh năm 2001 thi đấu đồng đội hơn, chắc chắn hơn và kết quả đứng đầu vòng bảng sau lượt đi chính là minh chứng rõ nhất.

Mic Check #1 Lai Bâng tập làm người vì sợ bị chửi | SGP đối đầu với khuyển vương CES

Nhưng trên hết là sự thay đổi "tập làm người" của Lai Bâng khiến nhiều người ngỡ ngàng. Nếu như mùa giải trước thần đồng này thi đấu cực kỳ "khát máu", chuyện truy sát đối thủ là điều thường thấy thì Lai Bâng của hôm nay đã điềm đạm hơn rất nhiều.

Minh chứng là trận đối đầu gần nhất với Cerberus Esports, Bâng đã chơi rất triệt để, giữ cho mình tâm lý tốt để đưa ra những quyết định call team chính xác và vô cùng điềm tĩnh so với trước đây.

Nguyên nhân của nó đến từ chính cộng đồng mạng và có thể dễ dàng thấy được những ý kiến của khán giả ảnh hưởng không nhỏ đến các tuyển thủ đang thi đấu tại Đấu Trường Danh Vọng.

Lai Bâng tập làm người, thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã trải đủ sự đời - Ảnh 6.

Lai Bâng giờ đây đã có thể khống chế cảm xúc của mình tốt hơn rất nhiều

Tuổi trẻ đã trải sự đời, điểm yếu trước đây của Lai Bâng là tâm lý có thể xem như đã ít nhiều hoàn thiện. Sự tiến bộ này của Bâng là niềm hy vọng lớn lao cho Saigon Phantom nhưng cũng là nỗi lo dành cho Team Flash và những fan hâm mộ của nhà đương kim vô địch. Rõ ràng, tại ĐTDV mùa giải này chỉ có Saigon Phantom và Lai Bâng là đủ sức phả hơi nóng vào gáy của Team Flash mà thôi!

Lai Bâng tập làm người, thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã trải đủ sự đời - Ảnh 8.

Lai Bâng chính là đối thủ mà Team Flash luôn phải e dè!

Cùng chờ xem Lai Bâng và Saigon Phantom sẽ thể hiện như thế nào ở lượt về ĐTDV mùa Đông 2020. Liệu "Bóng ma Sài Thành" có giữ vững ngôi đầu để tiến vào Chung kết và có cho mình chức vô địch sau hơn 2 năm chờ đợi? Cùng chờ xem nhé!

Ảnh: Internet

Lai Bâng tập làm người, thần đồng của Saigon Phantom thực sự đã trải đủ sự đời - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm