Lai Bâng bị tố "buff bẩn" khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đây?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 19:13 26/11/2021

Lai Bâng chính là đại diện của Saigon Phantom tham dự giải đấu solo 1v1 tại AIC 2021.

AIC 2021 đã sắp sửa được khai màn và ngoài những trận đấu nảy lửa giữa các đội tuyển hàng đầu Liên Quân Mobile thế giới thì một thể thức khác là solo 1v1 cũng sẽ được diễn ra. Đây là nơi các tuyển thủ hàng đầu trình diễn kĩ năng thượng thừa và nhà đương kim vô địch giải đấu này chính là 1 tuyển thủ Việt Nam: "tay chơi" đường giữa Akashi đến từ đội tuyển BOX Gaming.

Với 3 đội tuyển tham dự AIC 2021, Việt Nam có 3 tuyển thủ tham dự giải đấu solo kỹ năng này: Lai Bâng (Saigon Phantom), Gray (Team Flash) và BirdLB (V Gaming). Đây đều là những cái tên sở hữu kỹ năng hàng đầu của ĐTDV.

Lai Bâng bị tố buff bẩn khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 1.

Dàn tuyển thủ tham dự giải solo 1v1, Việt Nam có 3 cái tên góp mặt

Ngay sau khi giải solo 1v1 chính thức khai mạc, Lai Bâng là tuyển thủ đầu tiên của Việt Nam ra sân thi đấu. Đối thủ của anh chàng này là LCC2 từ UndeRank - một cái tên không được đánh giá quá cao.

Ngay trong game đấu đầu tiên với vị tướng Zuka, Lai Bâng đã tỏ ra trên kèo hoàn toàn ngay từ việc sử dụng phù hiệu "hack vàng", trao đổi chiêu thức khiến đối thủ bị áp lực và phạm phải sai lầm.

Lai Bâng bị tố buff bẩn khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 2.

Ván 1 cho thấy sự "out trình" không hề nhẹ của Lai Bâng

Tuy nhiên khi bước vào ván 2, với lợi thế dẫn trước thì Lai Bâng lại có một lựa chọn khiến rất nhiều người khó hiểu, đó chính là sử dụng phù hiệu Chuyển sinh. Vô lý ở chỗ đây là sân chơi chỉ cần bị hạ gục 1 mạng là đã thua trận, thêm nữa lượng vàng Chuyển sinh cung cấp phải tới phút thứ 12 trong khi chỉ 8 phút là thời gian solo tối đa. Do đó, Chuyển sinh không có bất cứ tác dụng nào trong thi đấu solo ở thể thức này.

Lai Bâng bị tố buff bẩn khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 3.

Lai Bâng sử dụng Chuyển sinh khiến tất cả ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa

Kết quả của game đấu này cũng không quá khó đoán khi Lai Bâng đã để thua sau đó. Điều này khiến nhiều khán giả xem trực tiếp phải thốt lên: "Lai Bâng 'buff bẩn' rồi." Tuy nhiên khả năng cao nhất chính là việc Lai Bâng đã chọn nhầm điểm phù hiệu.

Dù sao sau đó Lai Bâng vẫn có được chiến thắng quyết định ở ván 3 để đi tiếp vào Tứ kết giải solo này với Ryoma đối đầu Zata của đối thủ.

Lai Bâng bị tố buff bẩn khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 4.

Lai Bâng vẫn có được chiến thắng quyết định để bước tiếp

Sau Bâng, 2 cái tên khác của khu vực Việt Nam là Gray và BirdLB đều đã vào vòng trong. Đúng là không hổ danh khu vực "khô máu" cùng những kèo solo chút nào!

Với việc nâng mức thưởng AIC 2021 lên 1 triệu USD thì phần thưởng cho nhà vô địch solo 1v1 cũng tăng lên gấp đôi. Theo đó, tuyển thủ chiến thắng trong trận Chung kết giải đấu solo này sẽ nhận về 230 triệu đồng.

Lai Bâng bị tố buff bẩn khi tham gia giải solo 1v1 thế giới, chuyện gì đã xảy ra? - Ảnh 6.

Giải đấu solo 1v1 tại AIC 2021 có phần thưởng cực kỳ hấp dẫn

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm