"Lạc trôi" 2 ngày dưới đáy hồ sâu hoắm, iPhone X vẫn dùng khỏe re khiến ai nấy đều kinh ngạc

Chi Ló, Theo Nhịp Sống Việt 10:22 23/08/2019

Chỉ có điều là anh chàng này đã lỡ mất cuộc gọi từ ông nội của mình trong lúc "chú dế" yêu quý đi lạc mà thôi.

iPhone đã chính thức được thẩm định là có khả năng chống nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút từ năm 2016 với chuẩn IP67. Tuy nhiên, con số này được rút ra từ kết quả thử nghiệm trong điều kiện tối ưu, vậy thực tế thì sao? 

Mới đây, một đội thợ lặn chuyên nghiệp đã tìm được một chiếc iPhone X "khoẻ re" đang nằm ở dưới đáy hồ vùng Long Eaton. Nhiệm vụ của họ là phải tìm cho ra chiếc điện thoại của Brad Beech - nhân viên làm việc ở công viên nước Spring Lakes này sau khi anh chàng này đã lóng ngóng đánh rơi nó khi đang làm việc.

Lạc trôi 2 ngày dưới đáy hồ sâu hoắm, iPhone X vẫn dùng khỏe re khiến ai nấy đều kinh ngạc - Ảnh 1.

Anthony Hanstock và Warren Palmer

Cụ thể, 2 thợ lặn Warren Palmer cùng con mình là Anthony Hanstock đã tìm thấy chiếc iPhone X đang lạc trôi dưới đáy hồ. Hanstock là người đầu tiên tiếp cận với chiếc iPhone đã "bơi" suốt 2 ngày liền. 

"Chúng tôi đã lên kế hoạch cụ thể, phân chia mỗi người tìm một vùng. Đang lặn sâu dưới hồ thì tôi thấy một vật gì đó màu đen đen, tôi tiến lại gần thì đó đúng là chiếc điện thoại. Khi tôi với lấy nó và nhấn nút nguồn ở bên cạnh thì nó bật lên. Màn hình sáng lên và tôi thấy thông báo đã lỡ một cuộc gọi từ ông nội.

Lạc trôi 2 ngày dưới đáy hồ sâu hoắm, iPhone X vẫn dùng khỏe re khiến ai nấy đều kinh ngạc - Ảnh 2.

Chủ nhân Brad Beech nhận lại chiếc iPhone X đi lạc dưới đáy hồ của mình

 Tôi mừng khôn xiết đến mức phải hét lên ở dưới nước. Việc chiếc điện thoại này vẫn hoạt động bình thường sau 2 ngày ở dưới nước quả là một kỳ tích. Chúng tôi liền liên lạc với Brad, và anh ấy đã cảm ơn chúng tôi rối rít vì đã giúp anh tiết kiệm được khoản tiền kha khá."

Đây không phải lần đầu tính năng chống nước trên những thiết bị Apple phát huy hết tác dụng. Ngày 7/8, một nhóm thợ lặn thuộc Cảnh sát Brookfield đã tìm thấy 2 chiếc Apple Watch dưới một hồ nước sâu 7,6 mét, điều đặc biệt là chúng vẫn hoạt động bình thường dù đã nằm dưới đó được 2 tuần.

Lạc trôi 2 ngày dưới đáy hồ sâu hoắm, iPhone X vẫn dùng khỏe re khiến ai nấy đều kinh ngạc - Ảnh 3.

Vào tháng 4, một người thích lướt sóng đã tìm thấy chiếc Apple Watch bị mất sau nửa năm do bị sóng cuốn trôi, và nó vẫn hoạt động bình thường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gia cảnh đáng thương của nạn nhân bị cây xanh đè tử vong ở Sài Gòn: 2 vợ chồng cùng thất nghiệp do Covid-19

    Trên chuyến xe cấp cứu đưa thi thể của chồng về quê an táng, người vợ như ngã quỵ. Tai nạn bất ngờ đã mãi mãi cướp đi anh G., bỏ lại chị S. cùng đứa con nhỏ chưa đầy 4 tuổi.
  • Đọc thêm